Yoga vỡ lòng – 7 tư thế dễ ợt cho nàng mới bắt đầu!

Bên cạnh gym hay aerobic thì yoga cũng là một bộ môn thể dục thể thao được nhiều bạn gái lựa chọn tập luyện. Không chỉ rèn luyện sức khỏe, dáng đẹp, da săn chắc, tập yoga mang lại cho bạn tinh thần sảng khoái, dễ chịu. Để làm quen với nhữn bài tập yoga, bạn gái có thể tự tập tại ngày 7 tư thế yoga vỡ lòng sau để đến trung tâm cho đỡ bỡ ngỡ. 

1. Chào mặt trời 

Hầu hết các bài tập yoga tại nhà đều được bắt đầu từ tư thế này. Tư thế này sẽ giúp toàn bộ cơ thể của bạn được kích hoạt, sẵn sàng cho chuỗi bài tập phía sau. 

Bạn cần đứng thẳng, hai chân khép sát. Sau đó hít vào và đưa hai tay lên cao qua khỏi đầu theo hình vòng cung. Bạn kết thúc hơi thở khi hai bàn tay đã chạm vào nhau. Cuối cùng, bạn ngửa nhẹ đầu ra sau và hướng mắt về hai ngón tay cái. 

tập yoga tại nhà

2. Đứng gập người 

Đứng gập người là tư thế yoga có khả năng kéo căng các bộ phận cơ thể như hông, đùi, bắp chân, đầu gối,… Trong khi đó, nội tạng của bạn cũng được kéo giãn và massage nhẹ nhàng. Khi thực hiện tư thế này trước chuỗi bài tập, bạn sẽ cảm thấy cơ thể được tăng sức mạnh và trở nên linh hoạt hơn. 

Để đứng đúng dáng, bạn đứng thẳng người với hai bàn chân song song và cách nhau khoảng 1 bàn chân. Sau đó, bạn hít vào, cong nhẹ gối và dùng lực từ hông để gập người về phía trước. Hai bàn tay của bạn có thể chạm xuống sàn hoặc vòng qua ôm lấy cổ chân. 

tập yoga tại nhà

3. Plank – Tấm ván 

Đây là một tư thế yoga cơ bản nhưng “lợi hại” không ngờ. Thậm chí, bạn chỉ cần tập mỗi tư thế này thôi đã đủ để giảm mỡ bụng hiệu quả, rèn luyện sức bền cho cơ bụng, bắp tay và đùi. 

Để đạt chất lượng cao nhất, bạn phải cố gắng lên tư thế thật chuẩn. Trước hết, bạn nên nằm sấp xuống sàn. Tiếp theo, ngả người về phía trước và chống hai tay xuống sàn sao cho vai và cổ tay thẳng hàng với nhau. Nhấc toàn bộ cơ thể lên và dồn lực vào hai tay và hai mũi chân. Bạn cố thắng giữ cho toàn bộ chiều dài cơ thể thành một đường thẳng và điều chỉnh hơi thở nhịp nhàng. 

plank

4. Rắn hổ mang 

Tư thế yoga rắn hổ mang là một “liều thuốc” tuyệt vời cho cột sống của bạn. Các cô nàng làm việc văn phòng phải ngồi liên tục trong nhiều giờ và có vấn đề về lưng thì nên áp dụng bài tập này hằng ngày. 

Bạn bắt đầu tư thế này khi đang nằm sấp, trán, ngực và cằm chạm sàn. Sau đó, chống hai tay ngang với ngực và nhấc nửa trên cơ thể lên. Lúc này, bạn cần mở rộng vai và hướng cằm lên cao để toàn bộ phần uốn cong tập trung vào xương sống. 

tập yoga tại nhà

5. Chó úp mặt

Giữa các bài tập yoga tại nhà, tư thế chó úp mặt thường được xen vào như một nhịp nghỉ để người tập được thư giãn. Tuy nhiên, thường xuyên tập luyện tư thế này cũng sẽ khiến chân và đùi của bạn khỏe mạnh, săn chắc hơn. 

Đầu tiên, bạn quỳ lên chân, hai tay với thẳng về trước và chống xuống sàn. Sau đó, dùng mũi chân và lực từ tay để nhấc cơ thể lên. Bạn cố gắng đến khi chân có thể duỗi thẳng đến tối đa, gót chân đạp hẳn xuống sàn và hai tay liên tục ép để nhấn vai xuống sâu nhất. 

tập yoga tại nhà

6. Chống đẩy thấp

Tư thế yoga này trông thì đơn giản nhưng thực chất lại cần rất nhiều lực và sức mạnh. Luyện tập chống đẩy thấp thường xuyên sẽ tiếp thêm sức mạnh cho phần cơ bắp ở ngực và cánh tay của bạn. 

Bạn bắt đầu ở tư thế nằm sấp. Sau đó, chống hai tay ngang ngực và nhấc toàn bộ cơ thể lên kết hợp cùng lực từ mũi chân. Giữ trong một vài hơi thở rồi bạn bắt đầu hạ dần thân người xuống đến khi khuỷu tay tạo thành một góc vuông. Cố gắng không để bất cứ bộ phận nào ngoài bàn tay và mũi chân được chạm sàn. 

tập yoga tại nhà

7. Em bé

Tư thế em bé trong yoga mô phỏng hình dáng đang nằm của một đứa trẻ sơ sinh. Đây là một động tác thư giãn cho toàn bộ cơ thể, đặc biệt là phần cột sống và cánh tay. Ngoài ra, nó cũng có chức năng rèn luyện sức mạnh cho vai, cánh tay và chân khá hiệu quả mà không mất nhiều sức. 

Bạn chỉ cần quỳ gối trên hai chân. Sau đó, khẽ tách gối và ngả người về trước sao cho ngực nằm giữa hai gối. Hai tay vươn dài về trước và úp nhẹ xuống sàn. 

tư thế em bé

Đối với 7 tư thế yoga trên, kỹ thuật là vô cùng đơn giản nhưng lại đem đến hiệu quả không hề nhỏ với cơ thể. Để bắt đầu cho kế hoạch tập luyện yoga lâu dài, bạn nên khởi động bằng những tư thế đơn giản này tại nhà để cơ thể kịp thời thích ứng và kết quả về sau mỹ mãn hơn.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png