7 Thói quen tốt giúp da bàn chân luôn mềm mại

da bàn chân luôn mềm mại

Gót chân nứt nẻ không chỉ khiến chúng ta khó chịu mà còn bị mất tự tin khi diện những đôi giày xăng đan hở gót. Nếu bạn đang gặp tình trạng này thì bài viết này là dành cho bạn. Cùng Đẹp365 đi tìm cách trị gót chân nứt nẻ đơn giản mà hiệu quả để căn bệnh mùa lạnh này không còn cơ hội gây phiền toái cho đôi chân của bạn nữa nhé!

1. Uống đủ nước và giữ ẩm cho chân

Cũng như những vùng da khác trên cơ thể, gót chân rất cần được giữ ẩm để tránh bị thô ráp, bong tróc. Thói quen luôn uống đủ nước kể cả khi không thấy khát và thường xuyên bôi kem dưỡng ẩm cho gót chân sẽ giúp đôi chân không bị khô cả bên trong lẫn ngoài. 

da bàn chân luôn mềm mại

Uống đủ nước để gót chân không bị thiếu nước dẫn đến tình trạng thô ráp (Nguồn: Pinterest)

TIP: Để không quên uống nước vào mùa lạnh, bạn nên giữ nước ấm trong bình giữ nhiệt và uống  từng ngụm nước nhỏ mỗi 30 phút sao cho đủ 1,5- 2 lít/ngày là được.

2. Tẩy tế bào chết cho da chân đều đặn

Vào mùa hanh khô, quá trình bong tróc lớp biểu bì cũ trên vùng da gót chân xảy ra nhanh hơn nên gót chân thường xuyên bị nứt nẻ. Bên cạnh đó, gót chân là nơi bị ma sát nhiều khi di chuyển sẽ khiến tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn.

da bàn chân luôn mềm mại

Tẩy tế bào chết giúp da chân mềm mại hơn (Nguồn: Pinterest)

Cách trị gót chân nứt nẻ vừa hiệu quả lại đơn giản chính là tẩy tế bào da chết cho gót chân. Việc làm này sẽ giúp loại bỏ những phần da khô, các chất bẩn và tế bào da chết giúp cho da chân luôn được mềm mại. Hãy  tẩy tế bào da chết ở chân 1 lần/tuần bạn nhé!

3. Giữ ấm cho chân

Việc giữ ấm cho chân không chỉ là cách làm ấm cả cơ thể mà còn giúp trị gót chân nứt nẻ hiệu quả.

da bàn chân luôn mềm mại

Mang tất vừa giữ ấm cho cơ thể vừa ngăn ngừa tình trạng nứt nẻ ở chân (Nguồn: Pinterest)

Những thói quen giúp giữ ấm đôi chân mà bạn có thể dễ dàng thực hiện đó là thường xuyên mang tất (vớ) hay chọn những loại giày ôm kín chân và có phần cổ cao… Ngoài ra, ngâm chân bằng nước ấm trước khi đi ngủ cũng là cách tốt để bạn vừa thư giãn, vừa làm ấm cơ thể và trị căn bệnh nứt nẻ gót chân tốt hơn.

4. Mang giày dép vừa chân

Khi đôi chân phải thường xuyên “gắn bó” với một đôi giày chật chội, chắc chắn phần gót chân sẽ bị ma sát nhiều hơn. Đây là nguyên nhân khiến chân bị nứt nẻ.

da bàn chân luôn mềm mại

Hãy mang giày vừa size (Nguồn: Pinterest)

Cách tốt nhất là lựa chọn cho mình những kiểu giày dép thoải mái và đúng với kích cỡ chân. Hạn chế đi giày cao gót khi không thực sự cần thiết cũng giúp cho gót chân không phải chịu áp lực và cả bàn chân được thoải mái hơn.

5. Tập thói quen mang dép trong nhà

Đây là cách trị gót chân nứt nẻ cơ bản và hiệu quả mà nhiều bạn thường chủ quan bỏ qua. Thói quen sử dụng dép đi trong nhà sẽ giúp cho đôi chân tránh bị ma sát nhiều với sàn nhà để giúp da chân không bị thô ráp và bong tróc.

da bàn chân luôn mềm mại

Mang dép trong nhà chính là cách bạn “yêu thương” đôi chân đang bị thô ráp (Nguồn: Pinterest)

Bên cạnh đó, đôi chân cũng sẽ được giữ sạch sẽ hơn để bạn không phải vệ sinh nhiều lần khiến da chân bị mất hơi nước và độ ẩm tự nhiên. Ngoài ra, dép đi trong nhà còn giữ cho đôi chân của bạn ấm hơn từ đó, thân nhiệt cũng ổn định hơn.

6. Hạn chế tiếp xúc với xà phòng

Khi làm việc nhà và thường xuyên phải tiếp xúc với những loại hóa chất có hại cho da như xà phòng hay nước vệ sinh nhà tắm, bạn nên rửa thật sạch tay chân với một chút nước cốt chanh để loại bỏ hoàn toàn những chất có hại này trên da.

da bàn chân luôn mềm mại

Tránh cho chân tiếp xúc với các hóa chất xà phòng (Nguồn: Pinterest)

Khi gót chân của bạn đang bị nứt nẻ, việc hạn chế tiếp xúc với các loại hóa chất và nước bẩn cũng sẽ tránh cho chân không bị các vi khuẩn xâm nhập, khiến việc điều trị càng khó khăn hơn. Tốt nhất là hãy mang ủng nếu phải thường xuyên sử dụng hóa chất bạn nhé!

7. Dưỡng ẩm cho chân thường xuyên

Dưỡng ẩm cho chân chắc chắn là bước không thể thiếu trong quá trình điều trị, chăm sóc cho một đôi chân nứt nẻ. Hãy siêng năng “cho da chân uống nước” mỗi tối và bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ sau một thời gian ngắn.

da bàn chân luôn mềm mại

Không thể thiếu việc dưỡng ẩm mỗi tối trong quy trình điều trị da chân nứt nẻ (Nguồn: Pinterest)

Với 7 thói quen trên, cơ hội bạn “bái bai” tình trạng nứt nẻ, thô ráp của làn da chân sẽ đến nhanh thôi. Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để biết thêm những mẹo chắm sóc cơ thể siêu hay ho mà cực kỳ đơn giản bạn nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png