7 Sai lầm thường thấy khi tập gym nữ bạn nên tránh

Nàng có muốn đạt được body mơ ước của mình không? Nàng làm mọi cách nhưng vẫn không thấy kết quả? Đẹp365 sẽ giới thiệu các lỗi sai trong tập gym nữ phổ biến và cách khắc phục để các nàng cải thiện buổi workout của mình nhé!

Tập đi tập lại các bài tập mỗi buổi

Có thể các nàng chưa biết, cơ bắp cần thời gian để hồi phục và phát triển sau mỗi buổi tập. Nếu nàng tập một nhóm cơ liên tục thì chúng sẽ không khỏe hơn và định hình rõ được. Mỗi nhóm cơ cần tối thiểu 48 giờ để hồi phục sau mỗi buổi tập. Tuy nhiên, Đẹp365 khuyến khích các nàng để nhóm cơ nghỉ ngơi một tuần. 

Đừng sợ vì phải để cơ bắp nghỉ ngơi. Việc hồi phục cũng quan trọng như việc tập luyện nên không sao cả. Sau đây là một ví dụ cho một lịch tập 4 buổi/ tuần của Đẹp365:

  • Thứ 2: Ngực/Cơ tay trước
  • Thứ 3: Chân
  • Thứ 4: Nghỉ
  • Thứ 5: Vai/Cơ tay sau
  • Thứ 6: Lưng
  • Thứ 7: Nghỉ
  • Chủ nhật: Nghỉ

Ngại việc dùng tạ tay

Các nàng thường tránh né việc tập tạ

Khi tập gym nữ, rất nhiều cô nàng ngại việc nâng tạ vì nghĩ rằng sẽ “đô con” nếu như tập tạ. Thật sự thì việc nâng tạ sẽ không biến nàng thành “người khổng lồ” được đâu! Vậy việc tập cardio sẽ giúp nàng thay đổi gì ở vóc dáng? Đương nhiên là nàng có thể đốt một chút mỡ cơ thể nhưng không thể cải thiện vóc dáng được. Thứ thực sự giúp nàng có một body hoàn hảo là tập tạ. Không những thế, cơ thể càng nhiều cơ bắp thì lượng calories tiêu thụ càng cao, kể cả khi không vận động. Ngoài ra, việc tập tạ giúp tăng mật độ xương và giúp chống loãng xương. 

Do vậy, đừng tránh né việc tập tạ, nàng sẽ bất ngờ với kết quả mình đạt được đó.

Không uống nước

Hãy luôn nhớ bổ sung nước nhé!

Đây không phải vấn đề của riêng các nàng, hầu như mọi người trong phòng gym đều uống thiếu nước. Vậy tại sao nước lại quan trọng đến vậy? Nước giúp bài tiết chất độc, giữ khớp khỏe mạnh, tránh chóng mặt và ngất xỉu. Ngoài ra, nước giúp hiệu suất tiêu hóa cao hơn, giảm mỏi cơ…

Tập quá nhiều cardio

Việc tập cardio không chỉ đem lại lợi ích, nhưng tập cardio quá nhiều có thể khiến sức khỏe các nàng kém đi. Thông thường, các nàng nên tập 30-40 phút cardio 3-4 ngày trong tuần. Mỗi cơ thể một khác nên các nàng hay dần tìm hiểu xem cơ thể mình phù hợp với cường độ cardio bao nhiêu nhé!

Tập cơ bụng để giảm số đo vòng eo

Khi tập gym nữ, rất nhiều nàng cố gắng giảm vòng eo bằng các bài tập như gập bụng, leg-raise,…hay bất cứ bài tập bụng nào. Vẫn có rất nhiều người vẫn tin rằng việc tập cơ bụng sẽ giúp họ có vòng eo thon gọn hơn. Nhưng thật ra việc tập cơ bụng thực chất không thể giảm lượng mỡ bụng được, tập bụng chỉ tạo cảm giác săn chắc ở phần bụng thôi. Để giảm mỡ bụng thì các nàng nên ăn uống điều độ và tập cardio, chỉ tập bụng 2-3 lần một tuần. Điều này sẽ giúp nàng có cơ bụng quyến rũ để nhìn khi lớp mỡ bụng tan biến.

Tránh để chảy mồ hôi

Điều này có lẽ không cần giải thích thêm. Có rất nhiều nàng trang điểm tới phòng gym và sợ mồ hôi sẽ làm trôi mất lớp trang điểm. Điều này không sao cả, đây là phòng gym, chảy mồ hôi có nghĩa là khỏe mạnh.

Tập động tác nghiêng lườn

Động tác nghiêng lườn chỉ làm dày vòng eo thêm thôi!

Đây là động tác bị hiểu nhầm nhiều nhất trong giới tập gym nữ. Động tác này không giúp làm thon gọn vòng eo, động tác này chỉ làm vòng eo dày thêm mà thôi. Và nếu nàng muốn một vòng eo thon gọn, đừng bao giờ tập động tác này bất cứ một lần nào nữa. Trừ khi bác sĩ yêu cầu tập động tác này để phục hồi chấn thương.

Với những sai lầm kể trên, Đẹp365 mong các nàng sẽ tránh và khắc phục các lỗi này. Chúc các nàng sẽ sớm đạt được body mơ ước của mình.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png