7 Lưu ý quan trọng khi bạn thực hiện chế độ ăn kiêng

lưu ý khi ăn kiêng

Hiện nay có rất nhiều chế độ ăn kiêng giảm cân dựa theo nhiều phương pháp khoa học. Có thể nói, những chế độ ăn kiêng này có hiệu quả rất cao nếu bạn tuân thủ đúng nguyên tắc. Tuy nhiên, không phải bạn gái nào cũng có thể giảm cân thành công bằng cách ăn kiêng mà thậm chí còn bị phản tác dụng. Vì sao lại như vậy? Hãy xem bạn có biết đến những lưu ý sau khi ăn kiêng chưa nhé!

1. Uống nhiều nước

uống nước khi giảm cân

Nước cực kỳ quan trọng trong quá trình giảm cân (Nguồn: Byrdie)

Phải luôn chắc chắn là cơ thể bạn được cung cấp đầy đủ nước để phục vụ cho việc trao đổi chất và tuần hoàn máu được diễn ra suôn sẻ. Ngoài ra thì nước cũng giúp bạn cảm thấy qua cơn đói trong quá trình ăn kiêng. Trước khi ăn, bạn hãy dùng một ly nước đầy để vừa giúp bao tử tiêu hóa tốt vừa tạo cảm giác mau no, hạn chế cơn thèm ăn của bạn.

bí quyết giảm cân bằng nước

Uống nhiều nước tạo cảm giác mau no và hạn chế cơn đói (Nguồn: Byrdie)

2. Đừng bỏ đói bản thân, hãy cắt bớt Calo

Nhịn đói chưa bao giờ là cách tốt để bạn giảm cân cấp tốc mà ngược lại là bạn đang đối xử tệ với bản thân đấy. Dù có ăn kiêng theo bất kỳ chế độ nào, họ cũng chỉ khuyên bạn nên cắt bớt Calo trong khẩu phần ăn. Hạn chế ăn những loại thức ăn chứa nhiều dầu, tinh bột và tăng cường rau củ, trái cây và cá.

mẹo giảm cân không cần ăn kiêng

Ăn uống đầy đủ, cắt bớt calo là đủ để bạn giảm cân (Nguồn: Byrdie)

Ngay cả khi bạn giảm cân cấp tốc đi nữa, hãy ăn đủ cả 3 bữa. Các bạn gái thường bỏ qua bữa trưa nhưng điều này không tốt đâu. Ăn nhẹ với rau, sandwich và chuối sẽ là cách để cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động mà không chứa nhiều calo.

giảm cân nên ăn gì

Ăn nhẹ với sà lách và sandwich nhé! (Nguồn: Byrdie)

3. Ăn chậm sẽ cảm thấy no lâu hơn

Một bữa ăn kéo dài hơn 20 phút sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và hạn chế cơn thèm ăn hiệu quả. Ngoài ra, khi nhai kỹ, bạn cũng giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và giúp cơ thể hấp thu chất dinh dưỡng. Đây là một mẹo khi giảm cân bằng cách ăn kiêng rất hiệu quả mà không phải ai cũng biết!

ăn chậm để no lâu hơn

Bí quyết giảm cân: Ăn chậm, nhai kỹ (Nguồn: Popsugar)

4. Nói “không” với snack

Các nàng văn phòng rất thích ăn snack nhưng một bữa phụ tăng cường năng lượng cho cơ thể trong lúc làm việc. Tuy nhiên, đừng bao giờ nghĩ đến snack khi bạn ăn kiêng. Nếu cơn đói là bạn mất tập trung làm việc thì hãy mang theo các loại thực phẩm ăn kiêng như yến mạch, các loại hạt, hoặc trái cây như táo, chuối… 

tăng cường ăn các loại hạt, quả khi đói

Đừng bao giờ đụng đến snack khi đói (Nguồn: Popsugar)

5. Duy trì chế độ ăn khỏe mạnh

Các phương pháp ăn kiêng thường nói rằng bạn chỉ cần ăn trong 1, 2 tuần hoặc 1 tháng nhưng thực chất nếu bạn cố gắng chịu đựng để được đẹp trong vài ngày mà không duy trì chế độ ăn khỏe mạnh thì rất dễ lên cân trở lại.

chế độ ăn khỏe

Luôn ăn khỏe, sống khỏe, thân hình đẹp (Nguồn: Popsugar)

Bạn vẫn nên hạn chế uống nước có ga, có cồn và tăng cường ăn rau, củ quả để cung cấp chất dinh dưỡng, đốt calo và vitamin tốt cho cơ thể nhé.

6. Ăn kiêng phải kèm với tập thể dục

Khi giảm cân quá nhanh, lớp mỡ sẽ được đốt dần đi nhưng da bạn sẽ bị rạn hoặc bị nhăn do không co giãn kịp. Vì thế, bạn phải tập thể dục để giúp toàn thân bạn thích ứng kịp thời với việc trọng lượng giảm. Chế độ tập thể dục đều đặn và ăn kiêng hợp lý sẽ mang lại cho bạn một body như mong ước đấy !

Thể dục sẽ giúp thân hình bạn hoàn hảo hơn (Nguồn: Popsugar)

7. Cân nhắc với chế độ ăn kiêng giảm cân khắc nghiệt

Những chế độ ăn kiêng thần tốc sẽ yêu cầu thực đơn vô cùng khắc nghiệt. Nếu bạn là người có sức khỏe ổn định thì chịu đựng trong 1 tuần sẽ không có vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu bạn có vấn đề huyết áp, đau dạ dày,… thì có thể chế độ ăn đó không thích hợp với bạn.

lưu ý khi thực hiện chế độ ăn kiêng

Không phải chế độ ăn nào cũng thích hợp với bạn (Nguồn: Byrdie)

Hãy thử ăn trong 1 2 ngày và theo dõi kỹ tình trạng sức khỏe. Nếu bạn bị rơi vào tình trạng chóng mặt, mệt mỏi, đau dạ dày khi thực hiện chế độ ăn kiêng thì nên dừng lại và thay vào đó là tập thể dục nhiều hơn với chế độ ăn bình thường nhé.

bí quyết giảm cân hiệu quả

Ăn khỏe mạnh và tập thể dục là đủ để bạn giảm cân rồi (Nguồn: Youtube)

Ăn kiêng không khó nếu bạn nắm được những lưu ý trên. Thậm chí, dựa vào 7 lưu ý này, bạn cũng có thể tự lên một thực đơn giản cân dành riêng cho thể trạng của bạn như chế độ ăn Low Carb, chế độ ăn GM Diet, Asian Diet. Quan trọng là phải kiên nhẫn. Hãy luôn nhớ rằng, bạn không hề chiến đấu một mình, Đẹp365 sẽ luôn sát cánh cùng bạn trong con đường làm đẹp!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png