7 cách “sạc pin” tinh thần hiệu quả khi nàng có một ngày dài

Đi học hay đi làm, chúng ta ai cũng có những ngày không hiểu sao toàn xảy ra những chuyện tồi tệ. Cứ như định luật Murphy (định luật cho rằng khi những thứ tồi tệ xảy ra, nó sẽ xảy ra cùng lúc) vận vào người ấy.    

Và khi trải qua những ngày như vậy, chỉ ước sao được nằm ở nhà nghỉ ngơi thêm vài ngày chứ nào muốn quay lại nơi đã “đẩy” mình đến hố sâu mệt mỏi đâu. Nhưng…cuộc sống mà, bảy ngày thì chỉ có hai ngày cuối tuần (mà nhiều khi cuối tuần cũng không được nghỉ).  

Đẹp365 không thể gửi đến cho bạn trọn vẹn một ngày nghỉ phép để “sạc pin” lại tinh thần, nhưng bù lại, 10 tips này sẽ giúp nàng “sảng khoái tỉnh toái” lại ngay mà không cần đến 24 giờ, để ngày hôm sau lại quay lại “chiến” với cuộc sống một cách đầy tích cực và năng lượng.

1. Đi dạo quanh

99 Lovely Outfit Ideas For Women | A woman must look her best at all times. Trendy and sophistication should be seen in the woman's dress. Whether a busy executive, a model, or even a s...

Dạo bộ cùng boss cưng quanh nhà hàng xóm, đạp xe dải quanh nhà, chỉ 30’ hít thở khí trời sẽ làm đầu óc bạn trở nên tỉnh táo hơn. Nếu bạn ở gần khu đường ray, hay nơi nhiều cây cối, hoạt động này sẽ còn hiệu quả gấp bội.

Tuy nhiên đừng nhầm lẫn đi ra ngoài với đi đến phòng gym, tuy cùng là ra ngoài vận động, nhưng vận động ngoài trời đem lại hiệu quả tốt hơn là vận động trong nhà kín.

2. 2 minute-rule (quy luật 2 phút)

New Darlings - Blogging Workflow    Work and Travel | Work from Home | Laptop Lifestyle | Freedom | Live by Design | Entrepreneur | Online Entrepreneur | Destination Entrepreneur | Financial Freedom

Tức khi có một việc gì chỉ cần mất 2’ để hoàn thành thì bạn nên làm luôn chứ đùng trì hoãn. Dù việc đó là việc không quá quan trọng, như phản hồi email họp hàng tuần chả hạn.

Làm theo quy luật 2’, sẽ giúp đầu óc không bị làm phiền bởi các công việc nhỏ nhặt mà tập trung vào các đề mục lớn hơn. Năng lượng tinh thần cũng không còn bị phân tán mà tập trung bên bạn cả ngày.

3. Đi Spa

girls spa night! #spaparty #spaday #sweet16 #sweetsixteen #sweet16partyideas #partyideas #sweet16themes #partythemes #partydecorations #partydecor

Đắp mặt nạ dưỡng da vài mươi phút đúng là không làm cho KPI tháng này, hay bài thi năm nay dễ hơn. Nhưng chắc chắn nó sẽ làm cho tinh thần chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn rất rất nhiều. Và khi tinh thần dễ chịu, thì biết đâu khi làm việc hay khi học, sẽ hiệu quả, hiệu suất hơn rất nhiều đấy.

Tắt điện thoại, đổ bọt đầy bồn, thắp vài ngọn nến thơm, thở một dòng hơi sâu và thư giãn cùng vài em mặt nạ mới mua. Để sẵn thêm ly sinh tố ít đường kế bên nữa là tuyêt-vời-ông-mặt-trời

4. Dành trọn 7 buổi tối trong tuần để thư giãn

Mood do sábado

Không thể dành trọn một ngày để sạc pin, sao không thử chia nhỏ ra thành nhiều ngày khác nhau nhỉ?

Tự làm bữa tối, xem một tập của chương trình yêu thích của bạn và đi ngủ sớm. Nghỉ ngơi thêm là đủ để bạn cảm thấy như một con người mới vào hôm sau rồi.

5. Đặt thời gian nghỉ ngơi giữa giờ làm

Não người không ai có thể tập trung suốt 8 tiếng. Vậy tại sao chúng ta lại gồng ép quá làm gì?

Hãy đặt một lịch nghỉ giữa giờ phù hợp. Phần lớn các công ty ở nước ngoài, vào 2 giờ chiều thường có ăn nhẹ để các thành viên trong công ty có thể vừa nghỉ ngơi đầu óc, vừa thân thiết với nhau hơn. Bạn cũng có thể thử xem sao.

6. Viết nhật ký

Woman writing a diary mockup | premium image by rawpixel.com / KUTTHALEEYO

Năm phút để ở một mình và viết ra một số suy nghĩ của bạn – bất kể chúng là gì – trước khi đi ngủ (thay vì ngồi quẹt điện thoại của bạn) có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái và ngủ ngon hơn. 

7. Làm điều gì đó thật mới, thật vui

Sometimes you walk around NYC on a spring day and in the distance you...

Dù bạn có là work-a-holic nặng đô nhất Vịnh Bắc Bộ cũng có lúc bản thân cần được nghỉ ngơi.

Hãy dành thời gian để bạn làm một việc gì đó không liên quan đến công việc, dành riêng để vui chơi. một kỳ nghỉ cuối tuần về vùng quê xa của bạn chả hạn, dành thời gian để đăng xuất khỏi tài khoản công việc của bạn và tránh xa căng thẳng nhé.

Nguồn: The Every Girl

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png