7 bí kíp sống khỏe cùng chanh và nước ấm

Nhiều nàng thường thích nhâm nhi một tách cà phê vào mỗi buổi sáng thức dậy đúng không nào? Nhưng thay vì nạp caffein vào cơ thể, tại sao không thử bắt đầu ngày mới bằng một cốc chanh ấm? Cùng Đẹp365 khám phá 7 bí kíp sống khỏe bằng cách uống nước chanh ấm vào mỗi sáng nhé.

Tăng cường hệ miễn dịch

Chanh rất giàu vitamin C, giúp cơ thể chống lại viêm nhiễm ở đường hô hấp, ngăn ngừa cảm cúm, chấm dứt các cơn ho. Chanh còn chứa nhiều kali, có tác dụng kích thích chức năng của não và thần kinh, điều hòa huyết áp, giúp cho đầu óc luôn tỉnh táo để bắt đầu ngày làm việc mới.

song-khoe.jpeg

(Nguồn: Lucy’s journal)

Hỗ trợ hệ tiêu hóa khoẻ mạnh

Đa số mọi người đều nghĩ rằng axit citric trong chanh sẽ làm tăng độ axit trong ruột, gây ra đau dạ dày và co thắt ruột, nhưng chanh lại là một trong những nguồn thực phẩm có tính kiềm hóa cao nhất. Uống nước chanh thường xuyên sẽ giúp làm giảm nồng độ axit trong cơ thể, cân bằng pH. Nước chanh giúp thải tất cả độc tố không mong muốn ra khỏi cơ thể bằng cách kích thích đường tiêu hóa và nhu động ruột, nhờ đó các chứng ợ nóng và táo bón cũng giảm hẳn đi.

song-khoe-2.jpeg

(Nguồn: Love this pic)

Hỗ trợ “cuộc chiến” giảm cân

Chanh có nhiều chất xơ pectin giúp “chiến đấu” với những cơn thèm ăn. Uống nước chanh tươi là phương pháp được nhiều người lựa chọn để hỗ trợ giảm cân tự nhiên. Tuy nhiên không nên lạm dụng việc giảm cân bằng chanh, đặc biệt là lúc đang đói nàng nhé.

song-khoe-3.jpeg

(Nguồn: Pinterest)

Xem thêm: Thực đơn giảm cân – 8 món ăn dưới 500 calories vừa ngon vừa no lâu

Thanh lọc cơ thể

Một trong những lợi ích tốt nhất của chanh được biết đến đó là khả năng thải độc cho cơ thể. Trong chanh có chứa chất chống oxy hóa D-limonene, rất tốt cho việc kích hoạt các enzym trong gan, giúp thúc đẩy quá trình hoạt động của gan, từ đó thanh lọc các độc tố có hại ra khỏi cơ thể.

song-khoe-4.jpeg

(Nguồn: Brenjocas)

Trẻ hóa làn da

Vitamin C và các chất chống oxy hóa trong chanh giúp ngăn chặn các gốc tự do, vốn là nguyên nhân khiến làn da bị lão hóa. Khi dùng tinh chất chanh thoa trực tiếp lên da, vitamin C trong chanh sẽ làm giảm vết thâm nám. Hơn nữa, nước ép chanh có thể giúp làm mờ sẹo và các đốm đồi mồi.

song-khoe-5.jpeg

(Nguồn: Mazjin)

Cho hơi thở thơm mát tự nhiên

Đây là phương pháp tự nhiên nhất để làm sạch khoang miệng sau một giấc ngủ dài. Không chỉ mang lại một cảm giác tươi mới vào buổi sáng mà uống và súc miệng với chanh mật ong cũng có thể diệt đa số vi trùng trong miệng, giảm nguy cơ mắc các bệnh về nướu. Thậm chí sẽ không có vấn đề gì nếu bạn quên đánh răng nữa đấy!

song-khoe-6.jpeg

(Nguồn: Pinterest)

Ổn định tinh thần

Uống nước chanh có thể phục hồi và duy trì hàm lượng vitamin C đã bị mất sau một đêm ngủ dài. Vì vậy, chỉ cần một cốc chanh ấm vào buổi sáng bạn sẽ thấy tâm trạng vui vẻ hơn khi bắt đầu ngày mới. Ngoài ra, uống nước chanh thường xuyên sẽ bổ sung lượng kali cần thiết cho cơ thể, giúp não và hệ thần kinh hoạt động trơn tru hơn, ngăn ngừa các chứng bệnh trầm cảm.

song-khoe-7.jpeg

 (Nguồn: Freepeople)

Với những lợi ích trên, bạn đã bắt đầu suy nghĩ về việc sống khỏe bằng cách khởi đầu ngày mới với một cốc chanh ấm chưa?

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png