7 bài học cuộc sống khi nàng bước sang tuổi 30

20 tuổi, bạn thích phiêu lưu, thích trải nghiệm và trong lòng luôn ngổn ngang nhiều mối bất an. 25 tuổi, những bài học cuộc sống bắt đầu làm bạn có những thay đổi to nhỏ trong cách hành xử mỗi ngày, bạn bắt đầu làm bạn nhìn nhận lại bản thân một cách thực sự nghiêm túc, mình đang ở đâu, mình muốn đi đến đâu. Và 30 tuổi, bạn bước vào ngưỡng tuổi đẹp nhất của cuộc đời mình.

Vì sao ư? Ở độ tuổi này, bạn nhìn nhận bản thân rõ ràng hơn, bạn tự tin hơn nhiều so với khi xưa và quan trọng hơn cả, bạn nhận ra rằng chỉ cần nỗ lực, thì mọi mục tiêu đều có thể đạt được. Cũng từ đó, bạn quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của bản thân, bạn hiểu mình cần gì cũng như làm sao để cung cấp những điều đó cho bản thân.

Người ta thậm chí còn nói rằng, 30 tuổi mới thực sự là tuổi mà phụ nữ “lên hương”, vì khi đó bạn đã không còn là cô gái tuổi teen luôn lo sợ và ngại ngùng. Bạn học hỏi được rất nhiều từ những trải nghiệm tuổi 20 đến 25 để trở nên cuốn hút hơn, thông minh hơn, thành đạt hơn và quan trọng hơn cả, hạnh phúc hơn.

Dưới đây là những bài học cuộc sống đang “để dành” cho những cô nàng bước sang tuổi 30, cùng đọc qua và cho Đẹp365 biết liệu nàng có đồng tình không nhé!

Bạn là người chịu trách nhiêm cho hạnh phúc của chính mình

Đúng! 70% niềm hạnh phúc có thể do chính bạn tạo ra, thật đấy! Chúng ta thường hay bị những yếu tố bên ngoài tác động và gây ra những cảm xúc tiêu cực bên trong, nhưng khi trở nên trường thành, nàng sẽ nhận ra chỉ có bản thân nàng mới có thể tự gây ra cảm xúc tiêu cực cho mình, mọi thứ đều do suy nghĩ của bản thân mà ra.

Khi chính nàng chủ động thay đổi cách suy nghĩ, hạnh phúc thật sự sẽ đến với nàng. Để rồi dù cuộc đời có những ngày chua như chanh, nàng vẫn sẽ bình tĩnh pha thêm một chút cồn, biến nó thành ly gin ngon tuyệt mỗi tối.

Ai cũng có ý kiến của riêng mình

Hãy thử xem phần 3 của Nhật Ký Tiểu Thư Jones (Bridget Jones Diary) đi, nàng sẽ đồng cảm sâu sắc khi cô nàng nhân vật chính cho biết mình có thai, và bao nhiêu người ở bàn ăn là bấy nhiêu ý kiến dò xét đứa con của cô. “Sao có con trễ vậy?!”, “Sao còn sớm đã có con”, mỗi người mỗi ý, nhưng ở tuổi 30 nàng sẽ nhận ra, ai cũng có ý kiến và ý kiến của ai cũng vậy, chỉ có ý kiến của bản thân nàng là quan trọng nhất. Hãy cứ làm điều gì mà mình thấy vui, thấy bổ ích, còn người khác nói gì, cũng chả liên quan đến niềm vui của chính nàng.

Chỉ cần kiên trì và nỗ lực, mục tiêu nào cũng có thể đạt được

Ở tuổi 20, cứ thử hết, cố gắng hết sức, thất bại hay thành công đều không sao. Để khi ở tuổi 30, nàng sẽ bắt đầu hiểu đâu là giới hạn thật sự và đâu là điểm nổi trội của chính mình. Và những trải nghiệm ở tuổi 20 sẽ trở thành kinh nghiệm, để nàng giỏi giang hơn, thông thái hơn ở độ tuổi 30 chín mùi, để nàng hiểu ra rằng chỉ cần nỗ lực và kiên trì dành thời gian liên tục cố gắng, thì mục tiêu dù khó đến mấy cũng có thể đạt được.

Tự tin là quan trọng hơn cả

Khi nàng không còn luôn mang theo những bất an tuổi 20, nàng trở nên tự tin thực sự. Nàng nhận ra những người mà nàng vẫn thầm ngưỡng mộ luôn có một điểm chung, đó là họ luôn “thần thái ngời ngời”, họ luôn tự tin dù trong bất kì hoàn cảnh nào.

Vậy nên một bài học quý giá của tuổi 30 đó là, nàng cần ngẩng cao đầu, tự tin với những gì mình đang có, kiến thức, kinh nghiệm, kĩ năng của mình. Vì khi nàng tin vào chính mình, đó là khi mọi người sẽ tin vào nàng.

Không phải cái gì, mà là ai.

Tuổi 30, nàng đã có đủ tài chính để mua cái mình muốn mua, đi nơi mình muốn đến. Nàng nhận ra rằng, vật chất vui thật đấy, nhưng niềm vui thật sự lại đến từ những người xung quanh cùng chia sẻ niềm vui với nàng kìa. Bạn bè, gia đình, đồng nghiệp trở nên quan trọng với nàng hơn cả, và nàng cũng dần dà nhận thức được tầm quan trọng của việc phát triển những mối quan hệ chân thành, chất lượng.

Sự nghiệp chưa chắc đã là tất cả

Những năm cận kề 30, cho đến cả khi sau 30 tuổi, nhận thức của nàng về sự nghiệp sẽ có chút thay đổi. Chúng ta thường tham vọng sẽ có chức sắc cao trong một công ty lớn, nhưng khi ở tuổi 30, những ý tưởng gần như đã bị bỏ quên như mong được viết một cuốn sách best-seller, mở shop thú cưng, kinh doanh nhà hàng riêng… sẽ trở nên mãnh liệt hơn cả, dù cho nàng có đang có một sự nghiệp làm cho công ty rất thuận lợi đi chăng nữa. Không tin nàng cứ chờ thử xem nhé.

Cho là nhận, hãy cho đi nhiều hơn tới những người nàng yêu quý

Càng chín chắn, nàng càng thấy cảm kích những điều tốt đẹp những người xung quanh đã làm cho mình. Bạn hiểu nỗi khổ của “phụ huynh” hơn, trải nghiệm phần nào những gì họ đã từng phải trải qua. Thậm chí nàng sẽ thấy mình càng ngày càng cư xử giống họ hơn, có nhiều điểm chung hơn mà trước đây nàng chưa bao giờ để ý.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png