6 tips giảm cân sai lầm mà chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên từ bỏ

Quá cân thì phải làm gì? Giảm cân chứ còn làm gì nữa. Nhưng chẳng phải tips giảm cân hiệu quả nào cũng đúng. Dưới đây là những tips giảm cân sai lầm mà chuyên gia khuyên bạn nên từ bỏ ngay hôm nay.

# Không ăn chất béo

Chất béo là một chất cực kì cần thiết trong cơ thể. Nó là nguồn cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể hoạt động trơn tru. Những người đang trong chế độ giảm cân thường nghĩ hạn chế tối đa mức chất béo nạp vào càng nhiều càng tốt. Theo các chuyên gia, đây là một suy nghĩ cực sai lầm và cực nguy hại cho sức khỏe. Chế độ ăn tốt nhất sẽ bao gồm cân bằng carbohydrate và chất béo. Khoảng 50% đến 55% carbohydrate và khoảng 35% tổng chất béo, bao gồm cả chất béo bão hòa và không bão hòa.

# Sử dụng soda để ăn kiêng

Nhiều người đã sử dụng soda trong khi ăn kiêng vì nghĩ rằng nó ít béo và giúp giảm cân hiệu quả. Thực tế không phải như vậy. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng sử dụng soda để ăn kiêng ảnh hưởng rất tiêu cực đến gan, thận và ruột. Không dừng lại ở đó, tips này còn khiến bạn tăng cân và tăng nguy cơ tiểu đường.

# Thay thế bữa ăn bằng nước ép

Nước trái cây tươi là một biện pháp tuyệt vời để cung cấp năng lượng thay thế cho đạm động vật. Thế nhưng, trong quá trình ép, trái cây đã mất gần hết lượng chất xơ vốn có. Chất xơ này giúp bạn no lâu hơn, cân bằng và quản lý mức năng lượng. Đây mới là chất bạn cần khi ăn kiêng giảm cân chứ không phải loại nước ép rỗng tuếch kia. Nếu muốn giảm cân hiệu quả, hãy thay thế nước ép bằng các loại sinh tố để đầy đủ dưỡng chất hơn.

# Thay thế đường bằng chất ngọt nhân tạo

Đừng cho rằng chất ngọt nhân tạo tốt cho sức khỏe của bạn chỉ vì chúng không có calo. Chất ngọt nhân tạo có thể lừa cơ thể bạn sản xuất insulin và tạo ra thêm chất béo. Ngoài ra chúng còn làm  rối loạn hệ vi sinh vật đường ruột của bạn, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

# Thay thế ngay nếu chế độ ăn kiêng không thích hợp

Có rất nhiều chế độ ăn kiêng trên mạng xã hội cho bạn lựa chọn. Đừng cố gắng tiếp tục nếu cảm thấy chế độ cũ không phù hợp với thể trạng và sức khỏe. Còn rất nhiều chế độ ăn kiêng khác để giảm cân hiệu quả cho bản thân bạn.

# Ăn gian khi đang thực hiện ăn kiêng

Có bao giờ bạn cảm thấy quá thèm thứ gì đó khi đang trong chế độ giảm cân khắt khe? Và bạn nảy ra suy nghĩ “lần này thôi chắc không sao đâu”. Đừng, sai lầm đấy. Nó sẽ phá hỏng hoàn toàn cả quá trình giảm cân mà bạn đang thực hiện. Nếu đã vạch ra ý định giảm cân, hãy thực hiện nó một cách nghiêm túc nhất. Chỉ có vậy thì việc giảm cân mới thực sự hiệu quả.

# Ăn đi ăn lại những một loại thực phẩm

Việc giảm cân khiến bạn cảm thấy chán khi suốt  ngày chỉ sử dụng một loại thực phẩm? Nếu vậy, sao không biến bữa ăn trở nên thú vị hơn với loại thực phẩm đó. Dù gì thì trang trí bữa ăn đẹp cũng khiến bạn ăn ngon hơn mà.

Bạn có mắc phải tips nào trong các tips giảm cân hiệu quả trên không? Đừng vì những lời miệt thị mà khiến bản thân phải chịu nhiều sức ép để giảm cân thật nhanh. Bạn có thể tốn nhiều thời gian để giảm cân hơn, chỉ cần kiên trì là được.

 

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png