6 tips đơn giản giúp làm trắng răng tại nhà

Bạn có biết răng sẽ vàng dần theo tuổi tác? Thay vì chi thật nhiều tiền vào việc tẩy trắng răng, bạn có thể tự làm trắng răng tại nhà bằng cách thực hiện một số cách đơn giản để làm chậm quá trình vàng răng. Các tips dưới đây gợi ý bạn sử dụng những thành phần tự nhiên giúp loại bỏ vết bẩn, bảo vệ men răng và làm trắng răng. 

1. Tại sao răng chuyển sang màu vàng vậy nhỉ? 

Răng chuyển sang màu vàng vì hai lý do và cả hai nguyên nhân này đều có xu hướng tăng dần theo tuổi tác. Nguyên nhân thứ nhất là do men răng mỏng. Lớp ngoài của răng bao gồm men răng, có màu gần như trắng và bảo vệ cấu trúc răng bên trong. Bên dưới men răng là một lớp mô gọi là ngà răng, có màu vàng nâu. Khi lớp men bị mỏng hoặc mòn đi để lộ ra lớp ngà răng khiến răng trông vàng hơn. Các thực phẩm có tính axit, bệnh nướu răng và lão hóa có thể làm mòn men răng. Một số người cũng có men răng mỏng bẩm sinh. 

Nguyên nhân thứ hai là do các vết ố. Thực phẩm và đồ uống như trà, cà phê, có thể làm ố răng. Một số thực phẩm làm ố răng cũng có thể làm mòn men răng, làm tăng hiện tượng vàng răng. Các tác nhân gây ố khác bao gồm các sản phẩm thuốc lá và một số loại kháng sinh. 

2. Cách tự làm trắng răng tại nhà cực đơn giản

Các tips đơn giản sau đây có thể giúp bạn tự làm trắng răng tại nhà hiệu quả: 

Tip 1. Thay đổi chế độ ăn uống

Image result for thực phẩm làm vàng răng dep365
Những thức ăn và đồ uống có chứa tannin, như rượu và trà, có thể làm ố răng

Bạn nhớ hạn chế các thực phẩm có thể bám màu trên răng để  ngăn ngừa vàng răng. Những thức ăn và đồ uống có chứa tannin, như rượu và trà, có thể làm ố răng. Cà phê và nước ngọt có chất tạo màu và nước trái cây cũng có thể làm ố răng.

Thực phẩm có tính axit có thể làm vàng răng do chúng làm mòn men răng. Nếu bạn quan tâm đến màu sắc của răng, bạn nên tránh tiêu thụ quá nhiều cam quýt, cà phê và soda. Ngoài ra, bạn cũng nên đánh răng sau khi ăn chúng.

Các nha sĩ khuyên bạn nên đánh răng sau khi ăn được 30 phút cũng là cách làm trắng răng. Axit trong thức ăn có thể làm suy yếu men răng, do đó đánh răng quá sớm có thể gây tổn hại.

Bỏ thuốc lá có thể làm giảm nguy cơ gây ố răng của nicotine. Dừng thói quen này cũng có thể ngăn ngừa sâu răng và bệnh nướu răng. Đây là hai vấn đề làm hỏng men răng và gây ra các vấn đề sức khỏe răng miệng.

Tip 2. Thử súc miệng bằng dầu thiên nhiên

tinh dầu trị mụn

Súc miệng bằng dầu (oil pulling) là cách súc miệng bằng dầu để loại bỏ các vết ố, vi khuẩn và mảnh vụn thức ăn. Cách làm này không thay thế cho việc đánh răng hoặc xỉa răng, nhưng một số nghiên cứu cho thấy rằng súc miệng bằng một số loại dầu có thể giúp làm trắng răng. Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA) coi việc súc miệng bằng dầu là một biện pháp nha khoa mới mẻ. Để thử phương pháp này, hãy súc miệng bằng dầu trong một phút sau khi đánh răng, sau đó nhổ ra. Những loại dầu phù hợp để súc miệng gồm:

Tip 3. Đánh răng bằng baking soda

Baking soda trắng răng có thể nhẹ nhàng đánh bay các vết ố trên bề mặt răng. Một số người lo lắng rằng baking soda có thể làm mòn men răng. Tuy nhiên, nghiên cứu từ năm 2017 cho thấy baking soda là một cách an toàn để loại bỏ vết bẩn. Baking soda cũng có thể giúp chống lại vi khuẩn, giảm mảng bám và ngăn ngừa sâu răng.

Tip 4. Sử dụng hydro peroxide

làm trắng răng tại nhà từ hydro peroxide

Hydrogen peroxide là một chất tẩy nhẹ có thể giúp làm trắng răng bị ố. Để làm trắng tối ưu, một người có thể thử đánh răng bằng hỗn hợp baking soda và hydro peroxide trong 1-2 phút, hai lần một ngày, trong một tuần. Thế nhưng, bạn không nên thực hiện cách này thường xuyên. Hydrogen peroxide có thể làm tăng độ nhạy cảm của răng, vì vậy nó không phù hợp để sử dụng lâu dài hoặc cho những người đã có răng nhạy cảm.

Tip 5. Làm trắng răng với trái cây

Trái cây như đu đủ, dứa có chứa các loại enzyme có thể làm trắng răng. Papain và bromelain, là những enzyme lần lượt có trong đu đủ và dứa giúp cải thiện tình trạng răng xỉn màu. Một nghiên cứu năm 2012 đã tìm thấy bằng chứng sơ bộ rằng các thành phần này có thể mang lại hiệu quả làm trắng. 

Tip 6. Duy trì vệ sinh răng miệng thường xuyên

trắng răng tại nhà

Duy trì vệ sinh răng miệng là điều quan trọng nhất mà nàng có thể làm để giảm bớt tình trạng ố vàng. Đánh răng và dùng chỉ nha khoa thường xuyên sẽ bảo vệ men răng, ngăn ngừa sâu răng và loại bỏ vết bẩn.

Vệ sinh răng miệng tốt bao gồm:

  • Đánh răng ít nhất 2 lần/ngày, chú ý làm sạch xung quanh nướu và mặt sau của răng.
  • Dùng chỉ nha khoa để loại bỏ mảng bám giữa răng.
  • Sử dụng kem đánh răng có fluoride. Mặc dù một số người phản đối việc sử dụng fluoride, các nha sĩ tin rằng fluoride an toàn và có lợi cho răng.

Rất ít người có hàm răng trắng tự nhiên, vì răng có xu hướng vàng theo tuổi. Tuy nhiên, duy trì vệ sinh răng miệng và kiểm tra răng miệng thường xuyên có thể giúp giữ cho răng trắng sáng. Vì vậy, bạn hãy trang bị cho mình một loại kem đánh răng để giữ gìn sức khỏe răng miệng mỗi ngày. Một trong những sản phẩm mà Đẹp365 tin dùng chính là kem đánh răng dạng gel Closeup Trắng Răng Vị Dừa Thơm Mát.

trắng răng tại nhà cùng Closeup Trắng Răng Vị Dừa Thơm Mát

Sản phẩm với than hoạt tính giúp răng trắng một cách tự nhiên, loại bỏ vết ố, ngăn ngừa sâu răng và mùi hôi trong hơi thở, trung hòa độ pH trong miệng giúp tăng cường sức khỏe cho răng và nướu. Ngoài ra, với hương dừa đột phá, sản phẩm còn giúp bạn có hơi thở thơm mát dịu nhẹ, mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu chỉ sau 2 tuần sử dụng.

Một hàm răng trắng sáng và hơi thở thơm mát sẽ giúp bạn tự tin khi giao tiếp. Đừng để những vết ố và vàng răng cản trở việc bạn kết nối với những người xung quanh. Hãy thực hiện những mẹo tự làm trắng răng tại nhà trên ngay tại nhà để giữ gìn sức khỏe răng miệng thật tốt bạn nhé!. 

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png