5 Sai lầm thường gặp nhất sau khi nhấn mí khiến bạn càng làm càng xấu

Nhấn mí mắt là một phương pháp làm đẹp đang được nhiều chị em lựa chọn, với kỹ thuật đơn giản, ít xâm lấn, hiệu quả lâu dài và chi phí tiết kiệm hơn so với các loại thẩm mỹ khác. Tuy nhiên, nếu bạn mắc phải 5 sai lầm thường gặp sau khi nhấn mí dưới đây, mắt của bạn sẽ mất đi đến 40% độ đẹp và còn ảnh hưởng đến sức khỏe nữa đấy. Cùng đọc bài viết ngay nếu bạn vừa trải qua thủ thuật thẩm mỹ này hoặc có ý nhấn mí mắt trong tương lai nhé!

#1. Chườm đá 

Mọi người thường truyền tai nhau rằng chườm đá sau khi nhấn mí mắt sẽ giúp giảm sưng và bầm nhanh chóng hơn. Nhưng đối với “cửa sổ tâm hồn”, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm đấy! Mắt là khu vực vô cùng nhạy cảm nên việc bạn tiếp xúc nhiệt đột ngột có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cách mạch máu ở mắt và gây tổn thương. 

Bất cứ can thiệp nào trên cơ thể cũng sẽ để lại vết bầm hay sưng đỏ và vết thương thường sẽ tự biến mất sau một vài ngày chỉ cần bạn làm đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ. 

#2. Tự ý dùng thuốc giảm đau

Đa số các thuốc giảm đau đều chứa một lượng kháng sinh và luôn là con dao hai lưỡi nếu bạn quá lạm dụng, gây ra những hậu quả nặng nề về sau. Khi bạn chọn nhấn mí mắt ở những cơ sở uy tín, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn những loại thuốc hỗ trợ tốt nhất, phù hợp nhất với cơ thể bạn. 

Tuyệt đối tin tưởng bác sĩ và không tự ý sử dụng các loại thuốc giảm đau, giảm sưng để tránh những trường hợp đáng tiếc, nguy hiểm đến sức khỏe của chính mình. 

#3. Sử dụng mỹ phẩm

Sau khi nhấn mí mắt, vùng da xung quanh mắt của bạn chắc chắn đã chịu tác động không ít. Thông thường, bác sĩ sẽ dặn dò bạn hạn chế sử dụng mỹ phẩm, đặc biệt là trang điểm mắt, trong thời gian hậu phẫu. Những chất hóa học có trong mỹ phẩm xâm nhập vào vết thương có thể gây nhiễm trùng và tổn thương nặng nề. 

Bạn sẽ làm cảm thấy thật khó chịu khi không được trang điểm hay sử dụng mỹ phẩm mỗi ngày nhưng hãy đặt quyết tâm để có một vẻ đẹp hoàn hảo và lâu dài nhất.

#4. Tác động ngoại lực đến vùng mắt

Vừa trải qua thủ thuật nhấn mí mắt, mắt của bạn chắc chắn sẽ không vui chút nào khi phải chịu thêm những tác động mạnh. Ngoài việc sẽ làm bạn đau hơn, ngoại lực cũng sẽ ảnh hưởng đến độ hoàn hảo của mí mắt sau khi lành. 

Trong thời gian này, bạn tuyệt đối không dùng tay dụi mắt hoặc động chạm vết thương. Nếu bạn đang tập luyện những môn thể thao nặng và có nguy cơ tác động đến mắt thì cũng nên tạm dừng đến khi vết thương lành hẳn. 

#5. Không hạn chế ăn uống

Như bạn đã biết, việc ăn uống có ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể của chúng ta, nhất là khi bạn đang có vết thương. Tuy nhấn mí mắt chỉ là một tiểu phẫu thẩm mỹ đơn giản nhưng bạn vẫn nên cẩn thận hạn chế các thức ăn cay nóng, khó tiêu, các thức uống chứa cồn, chất kích thích. Đặc biệt không dùng thịt bò và rau muống vì nó có thể khiến xuất hiện sẹo lồi xấu xí và làm vết thương khó lành hơn. 

Đã làm đẹp thì làm đẹp cho trót, chỉ cần bạn cố gắng vào khuôn khổ trong thời gian khoảng một tháng cho đến khi vết thương nhấn mí mắt được lành hẳn. Đến khi ngắm nhìn vẻ đẹp hoàn hảo của bản thân, sẽ cảm thấy quyết tâm của mình không vô ích chút nào đâu. Hãy là người làm đẹp thông minh nhé! 

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png