5 mẹo giúp bạn thôi ấn nút “snooze” mỗi sáng và đi làm đúng giờ!

Đặt báo thức đi làm sớm hơn bình thường, sau đó bấm snooze để tiếp tục ngủ thêm vài phút làm nàng cảm thấy cực kì hạnh phúc! Nói trúng tim đên của nàng rồi phải không?!

Với nàng hay ngủ trễ dậy trễ, nút Snooze (ngủ thêm) có lẽ vị cứu tinh mỗi sáng. Tuy nhiên rõ ràng việc lạm dụng nó quá nhiều không có lợi chút nào cả. Thay vì ngủ dậy với tinh thần sảng khoái, nàng ngủ dậy với cảm giác chỉ mới được nghỉ ngơi nửa vời, đầu óc kém tập trung, cơ thể lại nhức mỏi kì lạ để rồi cả ngày hôm đó, làm việc hay vui chơi đều không thưc sự hiệu quả.

Hãy cùng Đẹp365 tìm lại những giấc ngủ chất lượng, mở ra một ngày làm việc năng động qua bài viết dưới đây!

1. Đừng kéo rèm cửa sổ khi ngủ

Thức dậy cùng ánh nắng buổi sáng dễ hơn cứ mãi dùng dằng khỏi giường trong bóng tối rất nhiều. khoa học thậm chí đã chứng minh việc thức dậy với ánh nắng buổi sáng sẽ giúp cơ thể khỏe khoắn, làm việc hiệu quả hơn đấy nàng ạ!

Nếu làm đúng điều này thì khi vừa mở mắt ra mỗi sáng, nàng sẽ luôn cảm nhận được hơi ấm của nắng sớm, rất dịu rất nhẹ làm nàng từ tốn tỉnh giấc chứ không như chuông báo thức nhức inh ỏi đến nhức cả đầu. Cảm giác stress, hấp tấp hối hả mỗi sáng cũng giảm đi rất nhiều.

2. Uống cafe ở phòng khách, không phải phòng ngủ!

Uống một ly café ấm nóng trên giường ngủ luôn làm cho ta cảm thấy cực kì sảng khoái, cực kì sang chảnh. Nhưng sang chảnh tối hôm trước, sáng hôm sau sẽ có hậu quả khôn lường đấy nàng ạ! Đơn giản vì caffeine sẽ làm nàng khó ngủ suốt cả đêm, để sáng hôm sau không chỉ khó ngủ dậy đúng giờ mà trong giờ làm việc cũng cảm thấy thèm ngủ hơn bình thường.

Thay vào đó, hãy uống café trong phòng khách vào buổi sáng, ăn sáng healthy, đọc ít sách báo, để khi đến văn phòng làm việc thì caffeine cũng đã phát huy tác dụng và giúp nàng tập trung hơn, làm việc hiệu quả hơn.

3. Tận dụng jetlag – lệch múi giờ

Jetlag là cảm giác mệt mỏi trong cơ thể sau khi nàng di chuyển đến một nơi có múi giờ khác với nơi nàng sinh sống.. Và mẹo ở đây là thay vì chiến đấu với sự khó chịu trong cơ thể và cố gắng ngủ đúng theo múi giờ sinh học cũ, hãy tận dụng jetlag!

Khi bị jetlag, toàn bộ múi giờ sinh học của nàng bị sớm hơn múi giờ cũ, tức nàng cũng sẽ ngủ sớm và dậy sớm hơn trước khi bị jetlag. Vậy, thay vì cố gắng điều chỉnh nó trở về như cũ, nàng có thể làm điều hoàn toàn ngược lại và cố gắng duy trì múi giờ sinh học mới này. Nếu áp dụng thành công, đảm bảo nàng sẽ bổ sung thêm nhiều thời gian ngủ buổi tối hơn, lại có thể dậy sớm và làm nhiều việc vào buổi sáng trước khi đi làm hơn.

Ngoại lệ duy nhất là nếu múi giờ chênh lệch quá nhiều và ảnh hưởng đến cả giờ làm việc hành chính, nàng có thể điều chỉnh “một xíu xiu” và làm lệch đi chỉ khoảng 2 -4 tiếng để đảm bảo jetlag vẫn có lợi cho lịch sinh hoạt của mình nàng nhé!

4. Mặc quần dài

Không nàng đọc đúng đấy không nhầm đâu. Hãy để sẵn một cái quần dài (quần tây hoặc kaki công sở) ngay kế mình khi đi ngủ và mặc nó vào ngay vào buổi sáng khi ngủ dậy trước khi bấm nút Snooze để ngủ thêm. Điều này sẽ làm cơ thể bạn thấy khó chịu không ngủ tiếp được vì nó xem đây là một tín hiệu nhắc nhở đã đến lúc nó phải ra khỏi giường và đến văn phòng làm việc. Không tin cứ thử xem, hiệu quả không ngờ luôn nàng nhé!

 5. Nấu bữa ăn sáng

Nấu ăn vào buổi sáng cho phép nàng toàn quyền chọn ra những loại thực phẩm tươi sạch thơm ngon thay vì những món ăn không rõ nguồn gốc bán trên đường đi làm. Ăn sáng đầy đủ và hợp vệ sinh làm cơ thể khỏe mạnh hơn và không “đòi” ăn thêm các bữa phụ. Những lợi ích của tự nấu ăn vào bữa sáng thực sự nhiều đếm không xuể!

Nhưng sáng ngủ dậy đúng giờ đã khó thì làm gì còn thời gian nấu ăn? Đúng là vậy, tuy nhiên nếu không cố gắng thì đến bao giờ mới có thể hình thành thói quen dậy sớm như mong ước đây nàng ơi? Cùng áp dùng và cố lên nàng nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png