5 Lý do bạn nên sở hữu cho mình dụng cụ cạo lưỡi ngay hôm nay

Gần đây, các nghiên cứu đã bật mí rằng, lưỡi cũng có ảnh hưởng đến mùi hôi miệng. Không chỉ là cách trị hôi miệng vĩnh viễn, dụng cụ cạo lưỡi còn sở hữu nhiều “quyền năng” đặc biệt. Cùng Đẹp365 tìm hiểu ngay bạn nhé!

#Dụng cụ cạo lưỡi là gì?

Dụng cụ cạo lưỡi giúp bạn loại bỏ vi khuẩn đang bám trên bề mặt lưỡi nhanh chóng. Dụng cụ này thường là một thanh dài có đầu hơi tròn với tay cầm làm bằng nhựa. Tuy item này không thể thay thế chiếc bàn chải đánh răng nhưng vẫn được đánh giá cao. Đây cũng là một trong những cách trị hôi miệng vĩnh viễn tốt nhất hiện nay cho bạn.

Bạn muốn chăm sóc răng miệng tốt vào sáng tối thì đừng quên dụng cụ cạo lưỡi nhanh nhé.

#Lợi ích của dụng cụ cạo lưỡi đối với chúng ta

#1. Làm sạch lưỡi

Các mảnh vụn, vi khuẩn và tế bào chết có thể tích tụ trên lưỡi của bạn theo thời gian và dẫn đến hôi miệng cũng như các bệnh về răng miệng. Vì thế, dùng dụng cụ này sẽ giúp bạn làm sạch khoang miệng và điều trị hôi miệng

#2. Cải thiện vị giác của bạn

Các nghiên cứu đã bật mí cho chúng ta rằng sử dụng dụng cụ này hai lần mỗi ngày có thể cải thiện vị giác của bạn. Lưỡi của bạn có thể phân biệt tốt hơn giữa cảm giác đắng, ngọt, mặn và chua. Thật tuyệt khi chúng ta có thể cảm nhận rõ rệt các món ăn của chúng ta có mùi vị ra sao phải không nào?

#3. Cải thiện “vẻ ngoài” của lưỡi

Sự tích tụ của vi khuẩn, tạp chất trên lưỡi có thể khiến lưỡi của bạn “trắng xóa như tuyết”. Cạo sạch lưỡi hàng ngày có thể giúp loại bỏ lớp màu trắng xấu xí này đấy!

#4. Loại bỏ vi khuẩn

Image result for tongue and health

Một nghiên cứu năm 2005 đã cho thấy rằng sử dụng dụng cụ cạo lưỡi 2 lần/ngày trong 7 ngày sẽ làm giảm tỷ lệ mắc bệnh do vi khuẩn Mutans streptococci và Lactobacilli trong khoang miệng. Đây chính là những con vi khuẩn gây ra bệnh hôi miệng, sâu răng… Do đó, cách trị hôi miệng vĩnh viễn vô cùng hiệu quả chính là sử dụng đúng cách dụng cụ dành cho lưỡi này.

#5. Cải thiện sức khỏe tổng thể của răng miệng

Loại bỏ vi khuẩn chính là chìa khóa để ngăn ngừa sâu răng, bệnh viêm nướu răng và các căn bệnh khác có ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn. Cạo lưỡi có thể giúp làm sạch vi khuẩn và giảm thiểu nguy cơ gặp các bệnh răng miệng mà bạn không biết!

#Lưu ý gì khi dùng dụng cụ cạo lưỡi

Image result for tongue and health

Một quan niệm sai lầm vô cùng phổ biến chính là bạn chỉ dùng dụng cụ cạo lưỡi vào mỗi sáng. Như vậy, thức ăn trong ngày sau khi ăn uống vẫn có cơ hội “tồn tại” bên trong khoang miệng. Nếu muốn điều trị hôi miệng một cách triệt để, bạn cần cạo sạch lưỡi sau mỗi bữa ăn.

Ngoài ra, nhiều người thường dùng bàn chải đánh răng thay cho dụng cụ cạo lưỡi chuyên dụng. Tuy nhiên, điều này không hề hiệu quả như bạn vẫn hay nghĩ đâu nhé! Để cạo sạch lưỡi, bạn sẽ cần dụng cụ phù hợp – dụng cụ cạo lưỡi thay cho bàn chải đánh răng thông thường đấy. 

Bên cạnh đó, thời gian cạo lưỡi thường tầm 1-2 phút. Nếu cạo quá nhanh, lưỡi sẽ không thể sạch được. Và nếu không chú ý, bạn có thể bị chảy máu lưỡi đấy.

Với 5 lý do mà Đẹp365 đã bật mí, bạn chắc chắn sẽ mua ngay dụng cụ cạo lưỡi cho chính mình phải không nào? Hãy bảo vệ răng miệng thật tốt bạn nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png