5 Động tác yoga tăng cường hệ miễn dịch của bạn một cách bất ngờ

Động tác yoga

Khi thời tiết thay đổi gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức đề kháng của cơ thể, làm cho cơ thể dễ mắc bệnh. Để tăng sức đề kháng bạn có thể chọn các bài tập thể dục. Trong đó, yoga là một biện pháp tự nhiên giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể một cách hiệu quả. Cùng Đẹp365 điểm qua một số động tác yoga tăng cường hệ miễn dịch một cách bất ngờ.

#1 Shishuasana (Tư thế em bé)

Tư thế em bé này sẽ giúp bạn bất ngờ trong việc nở ngực, giúp thanh lọc phổi và tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả.

 • Quỳ trên sàn, vươn người ra phía trước, trán và hông chạm xuống thảm.
 • Cứ như vậy hít sâu và ép bụng vào đùi trong khoảng từ 5-10 nhịp hít thở chậm.

Động tác yoga

#2 Halasana (tư thế cái cày)

Tư thế cái cày là một trong những tư thế uốn cong ngược giúp tăng cường hệ miễn dịch và tăng cường các tế bào bạch cầu trong máu giúp nuôi dưỡng cơ thể.

 • Nằm ngửa trên thảm, duỗi thẳng chân, tay đặt về thắt lưng.
 • Lấy nhịp hít và lực ở tay đẩy cao vùng hông và từ từ cho chân qua khỏi đầu cho đến khi chân chạm sàn.
 • Giữ trong 5 nhịp hít thở chậm và trở lại tư thế ban đầu.

Động tác yoga

#3 Bhujangasana (Tư thế rắn hổ mang bành)

Tư thế rắn hổ mang bành này sẽ giúp cơ thể nâng cao tuần hoàn máu, sản xuất bạch cầu cũng như giúp nở ngực.

 • Nằm sấp trên thảm, úp hai tay xuống sàn song song với ngực.
 • Lấy nhịp hít và dùng lực ở cánh tay đẩy ngực ngả cổ sao cho phần vai nâng lên cao nhất có thể.
 • Nhấn vùng xương bánh chè và đùi thật chặt xuống thảm.
 • Tiếp tục giữ trong 5 nhịp hít thở rồi trở lại tư thế ban đầu.

Động tác yoga

#4 Tadasana (tư thế ngọn núi)

Tư thế ngọn núi là một tư thế tuyệt vời cho việc cải thiện lưu thông máu, đưa oxy và chất dinh dưỡng đi khắp cơ thể. Đây còn là biện pháp hiệu quả để giảm căng thẳng giúp tinh thần thoải mái.

 • Đứng thẳng hai chân sát vào nhau, hai tay để bên người, lòng bàn tay hướng vào trong và các ngón tay hướng xuống đất.
 • Chân, đùi, hông và người trên một đường thẳng, hóp bụng thẳng lưng, vai mở rộng về phía sau, ngược hơi ưỡn về trước, hít thở đều.
 • Đưa tay lên cao qua đầu đồng thời nâng gót chân, siết cơ bụng, dồn trọng lượng cơ thể vô các đầu ngón chân.
 • Tư thế giữ trong vài giây, thở ra và trở lại tư thế ban đầu.

Động tác yoga

#5 Dhanurasana (Tư thế cái cung)

Tư thế cái cung cũng là một tư thế tuyệt vời giúp tuần hoàn máu lưu thông bằng cách gây áp lực lên hệ thống tiêu hóa.

 • Để cơ thể nằm sấp, hai tay duỗi dọc theo cơ thể.
 • Từ từ đưa 2 chân lên cao và gập gối vào.
 • Lấy nhịp hít dùng hai tay kẹp hai chân nâng ngực lên khỏi mặt đất, mặt hướng về phía trước.
 • Giữ tư thế này trong 5-10 nhịp hít thở chậm.

Động tác yoga

Trên đây là một số tư thế yoga cơ bản giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể mà ai cũng có thể thực hiện được. Bạn nên thực hiện mỗi ngày kết hợp với việc tập thể dục, ăn ngủ đúng giấc để có cơ thể khỏe mạnh. Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để cập nhật thêm những thông tin hữu ích cho một cơ thể khoẻ đẹp bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png