5 Bí quyết tăng cường sức đề kháng cơ thể mà có thể bạn chưa biết!   

tăng cường sức đề kháng cơ thể

Suy giảm sức đề kháng đồng nghĩa với hệ miễn dịch suy yếu, lúc này cơ thể rất dễ bị các vi khuẩn, virus tấn công kéo theo đó là sức khỏe cạn kiệt suy nhược và rất dễ bệnh tật. Muốn tăng cường sức đề kháng, ngay từ bây giờ bạn nên áp dụng các bí quyết sau của Đẹp365!

#1. Xây dựng thực đơn khoa học

tăng cường sức đề kháng cơ thể

Thức ăn là nguồn cung cấp dinh dưỡng chính cho cơ thể, nguồn dinh dưỡng trong thức ăn sẽ được chuyển hóa để cung cấp năng lượng giúp cơ thể khỏe mạnh, vì vậy chế độ ăn có tính quyết định đến tình hình sức khỏe của bạn. Muốn tăng cường sức đề kháng cơ thể, việc đầu tiên cần làm bây giờ là xây dựng thực đơn dinh dưỡng khoa học.

Đừng lên thực đơn nghiêng về bổ sung một loại dưỡng chất, mà tốt nhất là hãy cân bằng các chỉ số thành phần cần thiết để tăng sức đề kháng như chất đạm, các khoáng chất, nguyên tố vi lượng, đa lượng . Bạn nên bổ sung đều đặn các loại thức ăn từ thịt bò, trứng, cá, tôm cua, các loại hạt ngoài ra còn có sữa chua. Các thực phẩm này chứa nhiều dưỡng chất và các lợi khuẩn giúp tăng cường sức khỏe.

#2. Tăng cường bổ sung vitamin cho cơ thể

tăng cường sức đề kháng cơ thể

Vitamin là dưỡng chất quan trọng không thể thiếu trong cơ thể con người. Việc thiếu hụt vitamin cơ thể sẽ mất dần sức đề kháng và khả năng chống chọi trước những tác động xấu từ môi trường thời tiết và vi khuẩn.

Cách tăng sức đề kháng hiệu quả là bổ sung vitamin đầy đủ. Bạn có thể bổ sung vitamin thông qua các viên uống vitamin, thông qua thực phẩm là các loại rau quả trái cây hàng ngày. Các loại vitamin cần cho sức đề kháng là vitamin C, A, nhóm vitamin B: B1, B6, B12

#3. Tăng cường  luyện tập thể thao

tăng cường sức đề kháng cơ thể

Các hoạt động tập luyện thể thao giúp rèn luyện sức khỏe, sức chịu đựng của cơ thể từ đó giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng. Hoạt động thể dục còn giúp khí huyết tuần hoàn tốt ngăn ngừa nhiều bệnh tật. Hãy rèn luyện thể thao mỗi ngày bạn sẽ có được một sức khỏe tốt. Bạn có thể tham khảo các bộ môn chạy bộ, các bài tập thể dục tại chỗ… tuy nhiên, chỉ nên tập thể dục vào sáng sớm hoặc buổi chiều tối để ổn định sức khỏe, tránh tập luyện quá sức.

#4. Suy nghĩ lạc quan giải tỏa stress

tăng cường sức đề kháng cơ thể

Tâm sinh lý có sự ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe. Người có đời sống tinh thần không ổn định rất dễ mất sức đề kháng dẫn đến nhiều căn bệnh như suy nhược cơ thể, trầm cảm… Để tăng sức đề kháng, bên cạnh việc bổ sung các chất dinh dưỡng, bạn cần có một đời sống tinh thần lành mạnh. Hãy gạt bỏ những suy nghĩ tiêu cực, những áp lực cuộc sống  và phải luôn giữ tinh thần lạc quan vui tươi bạn sẽ có được một sức khỏe tốt.

#5. Ngủ sâu và đủ giấc

tăng cường sức đề kháng cơ thể

Giấc ngủ quyết định đến sức đề kháng, do đó, người thường xuyên mất ngủ hay ngủ muộn, ngủ không sâu giấc thường có sức đề kháng kém hơn nhiều lần so với những người bình thường. Đó là lý do tại sao thiếu ngủ luôn khiến bạn mệt mỏi, thiếu năng lượng, thiếu sức sống. Bạn nên tập thói quen ngủ đủ giấc 8 tiếng mỗi ngày và ngủ trước 23 giờ để đảm bảo sức khỏe. Đặc biệt phải quan tâm đến chất lượng giấc ngủ.

Sức đề kháng giúp bảo vệ sức khỏe của bạn, vì vậy nếu cơ thể bạn đang “cạn kiệt” năng lượng sống hãy bật chế độ sống lành mạnh để có một sức khỏe tốt. Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin làm đẹp và chăm sóc cơ thể hữu ích nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png