5 bài tập này sẽ giúp bạn đánh bay mỡ thừa trên bắp chân đấy

Mùa lễ hội và Tết lại sắp đến rồi, nên các cô nàng cũng phải lên ngay kế hoạch tập luyện để lấy lại cơ thể thon gọn, săn chắc ngay thôi. Trên toàn bộ cơ thể, phần mỡ thừa ở bắp chân và đùi luôn là điều gây “ám ảnh” các bạn gái nhất, vậy nên, 5 bài tập giảm mỡ bắp chân mà Đẹp 365 sắp bật mí trong bài viết này, sẽ giúp bạn tạm biệt những nỗi lo, lấy lại vóc dáng như mong muốn đấy. 

1. Bài tập Bridge with Squeeze

Bài tập cây cầu là một bài tập quen thuộc đối với các bạn gái đã từng tập luyện. Nhưng để giảm mỡ bắp chân thì bạn nên bổ sung thêm động tác siết đùi trong vào bài tập này. 

Bước 1: Nằm ngửa trên sàn, tay xuôi theo thân, gập gối và mở rộng hai chân bằng hông. Bạn có thể kẹp một chiếc gối hoặc một trái bóng nhỏ giữa hai gối để chân luôn được giữ cố định khi tập. 

Bước 2: Giữ yên đầu, vai, tay, bạn nâng người tạo thành một đường thẳng từ bụng đến gối. 

Bước 3: Dừng lại ở tư thế cây cầu và bắt đầu siết đùi khoảng 20 lần. Bạn chậm rãi hạ lưng xuống sàn và ôm gối về ngực để thư giãn. Sau đó, tiếp tục thực hiện lại các bước 2 – 3 lần/ngày. 

2. Bài tập Side Saddle Leg Lifts

Bước 1: Nằm nghiêng người sang một bên và duỗi thẳng chân, hai bàn chân để vuông góc với thân mình. Bạn lưu ý nên luôn giữ chân thật thẳng trong suốt bài tập này. Đặt cánh tay bên dưới lên sàn để gối đầu cao hơn người. 

Bước 2: Bạn dồn lực về chân để nâng chân bên trên lên khỏi sàn tạo thành một góc 90 độ. Sau đó, bạn giữ chân trên không và bắt đầu vẽ vòng tròn bằng gót chân. Tuyệt đối không để chân hạ sàn và duy trì trong khoảng 20 vòng tròn. 

Bước 3: Bạn vẫn chưa được hạ chân xuống mà tiếp tục gập gối và duỗi thẳng 20 lần nữa để giảm mỡ bắp chân hiệu quả hơn. Đến khi hoàn tất thì bạn hạ chân, xoay người và tiến hành tập cho chân còn lại.   

3. Bài tập Wide Squat with Calf Raise

Bài tập này không chỉ giúp bạn gái giảm mỡ bắp chân mà còn làm nóng và giúp vùng đùi, vùng mông được săn chắc hơn. 

Bước 1: Đứng thẳng và dang rộng hai chân hơn hông, hướng mũi chân ra hai bên khoảng 45 độ. 

Bước 2: Nắm tay lại trước ngực rồi hạ mông sao cho đùi song song với sàn, hai chân tạo thành hai góc vuông.

Bước 3: Nhấc gót chân trái lên khỏi sàn và đứng bằng ngón chân. Sau đó, tiến hành nhún hông lên xuống trong khoảng 30 lần. 

Bước 4: Đổi chân và thực hiện tương tự cho chân phải. 

4. Bài tập Basic Calf Raises

Bài tập vô cùng đơn giản nhưng lại có khả năng giảm mỡ bắp chân “thần kỳ”. Ngoài ra, nếu bạn chăm chỉ luyện tập bài tập này thì khớp mắt cá chân của bạn cũng được cải thiện và tăng cường sức mạnh. 

Bước 1: Đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng hông. Hai bàn chân nên đặt song song với nhau chứ không hướng mũi chân ra ngoài. 

Bước 2: Chậm rãi nâng cả hai gót chân lên cho đến khi bạn đứng được trên mũi chân rồi từ từ hạ chân chạm sàn. Đếm từ 1 đến 3 rồi lại tiếp tục nâng gót lên. Bạn thực hiện lặp lại như thế trong khoảng 20 lần. 

5. Bài tập Wall Calf Stretch 

Bước 1: Đứng đối diện với tường và cách tường khoảng bằng một cánh tay. 

Bước 2: Bước một chân về phía trước, chân sau giữ cố định. Lưu ý hai mũi chân đều hướng thẳng về trước và hai bàn chân song song với nhau. 

Bước 3: Gập gối chân trước sao cho gối thẳng hàng với gót chân tạo thành một góc vuông 90 độ. Cố gắng duỗi thẳng chân phía sau cho gót chân chạm xuống sàn. 

Bước 4: Giữ nguyên vị trí các chân rồi đặt hai tay lên tường trong khoảng 20 – 30 giây và đổi chân. 

Các bài tập giảm mỡ bắp chân vừa rồi đều rất đơn giản để thực hiện mỗi ngày tại nhà. Nếu bạn duy trì trong một thời gian nhất định thì kết quả “như mơ” sẽ đến rất nhanh mà thôi. Sau mỗi bài tập, bạn nên duỗi thẳng chân để các bắp đùi được thư giãn. Và tốt nhất nên kết hợp cùng chế độ ăn uống lành mạnh để mỡ thừa không còn cơ hội xuất hiện nữa nhé. 

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png