7 tư thế Yoga giúp đùi thon gọn cực hiệu quả – Chân thon, dáng khỏe đón Tết tự tin
Tư thế yoga giúp đùi thon gọn

Đôi chân thon gọn, vóc dáng nuột nà là mơ ước của mọi cô gái. Thế nhưng, không phải ai cũng may mắn có được điều đó. Đôi chân to “cột đình” với những ngấn mỡ khiến bạn nặng nề và mệt mỏi? Bí quyết cho tình trạng này là thường xuyên tập yoga. Hãy áp dụng ngay những tư thế yoga giúp đùi thon gọn mà Đẹp365 giới thiệu sau đây nhé!

1. Tư thế cúi gập người

Tư thế yoga giúp đùi thon gọn

Tư thế cúi gập người, kéo căng cơ chân và dồn trọng lực giúp cho đôi chân trở nên săn chắc và thon gọn. Hơn nữa bài tập này còn giúp máu lưu thông đều từ chân đến các bộ phận và lên não giúp tăng cường sức khỏe của bạn. Thực hiện bài tập giúp đùi thon gọn như sau:

 • Bắt đầu, định hình tư thế ở dáng quỳ hai đầu gối lên thảm. Lúc này hai tay đặt trước mặt và vuông góc với thảm.
 • Từ từ nâng người lên sao cho vùng mông hướng thẳng lên trời, đưa gót chân ra sau, gót chân chạm sát thảm, đồng thời duỗi thẳng lưng.
 • Hít thở đều đặn từ 10-15 giây nhẹ nhàng và cảm nhận được một lực căng ở bắp đùi và lưng.
 • Thực hiện tư thế sao cho phần đùi, phần lưng và mặt thảm sẽ tạo thành một hình tam giác đều.

2. Tư thế hình cây

Tư thế yoga giúp đùi thon gọn

Tư thế hình cây thẳng đứng với mục đích tăng cường rèn luyện cơ chân, làm tiêu hao lượng mỡ thừa ở bắp chân giúp chân săn chắc hơn. Động tác này còn giúp căng cơ vùng mông. Có thể nói đây là cách tăng kích thước vòng 3 hiệu quả.

 • Bắt đầu, đứng thẳng hai chân rộng bằng vai.
 • Từ từ đưa chân trái lên, gập lại và áp bàn chân trái vào đùi chân phải, trong khi lấy chân phải làm trụ.
 • Hai tay đưa thẳng, mũi tay hướng thẳng lên trời. Bạn sẽ cảm nhận được một lực căng ở bắp đùi cùng với phần lưng và ngực.
 • Giữ nguyên tư thế trong vòng 10  giây rồi đổi ngược tư thế thực hiện với chân phải còn lại.

Lưu ý: Để trụ vững chân, dùng mũi chân trụ ấn mạnh xuống thảm.

3. Tư thế hình chiếc cầu

Tư thế yoga giúp đùi thon gọn

Trong các bài tập giúp đùi thon gọn, tư thế hình chiếc cầu là bài tập mang đến hiệu quả giảm mỡ rất tốt và được các tín đồ yêu làm đẹp bằng yoga giảm cân ưa chuộng. Thông qua việc tạo áp lực, động tác này giúp các cơ chân được khỏe mạnh và chắc nịch hơn.

 • Bắt đầu tư thế nằm thẳng trên thảm, hai tay duỗi thẳng đặt xuôi theo người.
 • Từ từ chống hai chân lên, sao cho chân với mặt thảm tạo thành góc vuông 90 độ.
 • Đồng thời nâng thân lên theo, lúc này đầu và vai vẫn giữ nguyên vị trí áp sát ở mặt thảm.
 • Giữ nguyên động tác và thở đều 10 giây, sau đó hạ xuống, thực hiện lặp lại động tác này trong 10 lần.

4. Động tác Squat xuống

Tư thế yoga giúp đùi thon gọn

Động tác squat khá phổ biến trong yoga làm đẹp, đặc biệt là mang đến hiệu quả cải thiện vượt trội cho vùng mông và đùi. Đều đặn thực hiện động tác này chỉ trong một thời gian ngắn, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả rõ rệt với đôi chân săn chắc hơn và vòng 3 được tăng size đáng kể đấy!

 • Đứng thẳng, hai chân dang rộng hơn vai.
 • Từ từ hạ phần thân xuống, chân gập sao cho phần đùi song song.

5. Tư thế Yoga Vũ Công (Dancer Pose)

Tư thế yoga giúp đùi thon gọn

Nếu bạn đang tìm một tư thế yoga giúp đùi thon gọn, hãy thử ngay tư thế Yoga Vũ Công (Dancer Pose) nhé! Một chân hướng về phía sau và đưa lên cao tạo tác động giúp các nhóm cơ ở phần bắp chân và đùi được kéo căng và siết lại, giúp chân thon gọn hơn.

Bên cạnh đó, tư thế tập yoga này còn hỗ trợ kéo dài vai và bắp tay, giúp mở lồng ngực để tạo thêm không gian cho hơi thở. Sự cân bằng trong quá trình luyện tập cũng là cơ hội để bạn thoát khỏi những suy nghĩ, âu lo thường ngày, rèn luyện khả năng tập trung và sự cân bằng đúng nghĩa.

 • Đầu tiên, bạn bắt đầu với tư thế Ngọn Núi.
 • Sau đó hít sâu, thực hiện động tác gập chân trái sao cho bàn chân chạm mông và để toàn bộ trọng lượng cơ thể dồn lên chân phải.
 • Đứng thẳng người, dùng bàn tay trái nắm lấy chân trái.
 • Từ từ nâng cao chân trái lên xa sàn nhà. Mở rộng đùi về phía sau đồng thời đưa cánh tay phải vòng qua đầu về phía trước và song song với sàn nhà.
 • Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 15 đến 30 giây, sau đó bạn đổi bên và thực hiện tương tự.

6. Tư thế Yoga Chim Bồ Câu (Pigeon Pose)

Tư thế yoga giúp đùi thon gọn

Tư thế Yoga Chim Bồ Câu là một trong những tư thế rất đẹp mắt đồng thời mang lại nhiều lợi ích cho người tập. Bên cạnh việc rèn luyện sức khỏe và độ dẻo dai, Pigeon Pose được xem là tư thế yoga giúp đùi thon gọn vô cùng hiệu quả. Hơn nữa, khi thuần thục tư thế tập yoga này, bạn sẽ dễ dàng chinh phục các động tác khó khác mà không gặp nhiều trở ngại.

 • Bạn bắt đầu động tác bằng cách ngồi xuống sàn, đặt đầu gối dưới hông và hai tay phía trước vai.
 • Từ từ trượt đầu gối phải hướng về phía trước, ngay dưới cổ tay phải.
 • Trượt chân trái về phía sau, giữ cho đầu gối và phần đùi trong nằm dưới sàn. Sau đó, bạn đưa gót chân phải hướng về phía hông trái, mông phải hạ xuống sàn.
 • Hít vào thật sâu. Khi thở ra hãy cố gắng uốn cong chân trái, và đẩy thân mình ra phía trước càng nhiều càng tốt để phần đầu dần chạm vào bàn chân.
 • Dùng tay đưa ra phía sau nắm lấy bàn chân kéo gần về phía đầu.
 • Cố gắng giữ cho phần xương chậu thẳng đứng, tiếp theo nâng vành dưới của sườn lên để đẩy ngực hướng lên trần nhà.
 • Duy trì tư thế này trong khoảng 30-60 giây, sau đó thả hai tay xuống sàn và để đầu gối thư giãn. Tiến hành đổi bên và thực hiện lặp lại động tác.

7. Tư thế Yoga Con Thuyền (Boat Pose)

tập yoga

Với những bạn đang tìm bài tập cho cả phần hông, đùi, bắp chân và cơ bụng thì tư thế con thuyền sẽ vô cùng phù hợp. Ngoài ra, động tác này còn giúp kéo giãn toàn thân và tăng cường sức dẻo dai cho cơ thể.

 • Đầu tiên, bạn tiến hành nằm thẳng trên thảm, hai chân ép chặt vào nhau và đặt hai tay duỗi thẳng hai bên thân người.
 • Từ từ nâng thân trên và hai chân lên khỏi sàn tạo thành góc 45 độ, hai bàn tay duỗi thẳng về phía đầu gối, lòng bàn tay hướng vào trong.
 • Cố gắng giữ phần lưng và gối luôn thẳng, duy trì động tác trong khoảng 10-15 giây rồi từ từ trở về vị trí ban đầu.

Yoga là phương pháp rèn luyện giúp cải thiện vóc dáng hiệu quả đồng thời giúp nâng cao sức khỏe. Muốn chân thon dáng đẹp, bạn hãy kiên trì tập luyện các bài tập giúp đùi thon gọn để có được vóc dáng đẹp như ý nhé! Ngoài thực hiện các động tác yoga để giữ dáng chuẩn, nàng cũng đừng quên bổ sung rau củ để nhanh chóng sở hữu một làn da đẹp nữa nhé! Đẹp365 chúc bạn thành công!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png