4 Tư thế yoga giúp tránh thoát vị đĩa đệm cho dân văn phòng

Ngồi làm việc quá lâu ở một chỗ, ít vận động đặc biệt là ngồi sai tư thế là những nguyên nhân gây nên chứng thoát vị đĩa đệm ở dân văn phòng. Nếu muốn thoát khỏi cơn “ác mộng” thoát vị đĩa đệm, bạn nên áp dụng ngay những tư thế yoga này!

#1: Cobra Pose – Tư thế rắn hổ mang

Mục đích của tư thế rắn hổ mang là tăng độ mềm mại cho phần xương cột sống lưng, tăng sự co giãn cho đốt sống cổ giúp giảm các cơ đau, nhức mỏi do thoát vị đĩa đệm gây nên. Bài tập này cũng tác động giúp kéo giãn cơ bụng tạo độ săn chắc cho vòng eo nên cũng được xem là tập yoga giảm cân hiệu quả.

 • Ổn định ở tư thế nằm sấp, hai tay úp xuống sàn ở phía trước vai đồng thời hai khuỷu tay áp sát vào người,hai chân duỗi thẳng.
 • Từ từ hít vào rồi ưỡn đầu ra phía sau, kéo theo phần ngực, vùng rốn được nâng lên. Hai bàn chân duỗi thẳng hết sức, mũi chân luôn áp sát mặt sàn.
 • Hướng mặt lên trần nhà, hít vào 8 giây. Thở ra và từ từ hạ đầu về áp má nhẹ xuống sàn và thả lỏng toàn thân thư giãn trong 6 giây.

#2: Sewtu Bandha Sarvangasane – Tư thế cây cầu

Bạn có thể hình dung được tư thế này là một tư thế yoga dùng toàn thân để tạo dáng hình cây cầu uốn cong. Mục đích của bài tập này là giúp cho xương cột sống được mềm mại hơn và hỗ trợ khắc phục những tổn thương do chứng thoát vị đĩa đệm gây nên. Thực hiện bài tập đều đặn sẽ giúp bạn giải thoát khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm và thoái hóa cột sống dọc từ cổ đến thắt lưng hiệu quả.

 • Bắt đầu với tư thế nằm ngửa, dùng hai chân hai cánh tay chống lưng nâng mông lên, lúc này ngón tay cái ấn huyệt thận du. Bạn hít vào thở ra đều đặn như bình thường.
 • Dùng bàn tay nắm lấy ngón chân cái đồng thời thực hiện nghiêng mặt sang bên trái. Cùng lúc tay phải nắm ngón chân trái và kéo thẳng gối, ổn định và giữ nguyên tư thế trong 20 giây.

#3 Động tác yoga đá chân thẳng góc

Công dụng của động tác yoga đá chân thẳng gốc là tác động lực vào xương cột sống lưng, giúp kéo kéo giãn các dây thần kinh tọa, ngăn ngừa thoát vị đĩa đệm hiệu quả. Đây cũng là bài tập yoga giảm cân được nhiều người áp dụng.

 • Ổn định với tư thế đứng thẳng
 • Từ từa đưa chân trái lên thẳng ngang tạo với chân còn lại một góc vuông
 • Thực hiện ngược lại với bên còn lại, lặp lại động tác 10 lần.

#4 Động tác ngọn núi

Làm việc liên tục và không dành thời gian chuyển động cho các dây thần kinh các khớp xương đặc biệt là xương cột sống rất dễ gây nên chứng thoát vị đĩa đệm đau đớn và khó điều trị. Vì vậy, thay vì ngồi ì một chỗ, vào giờ phút giải lao bạn hãy tranh thủ thực hiện động tác yoga với tế thế ngọn núi để giúp giảm nguy cơ thoát vị đĩa đệm. Bên cạnh đó động tác này còn có chức năng đẹp dáng như yoga giảm cân bạn nên thử ngay. Ở động tác này, bạn cần vận động cả cơ tay, điều chỉnh xương cột sống và ổn định tư thế có lợi cho sức khỏe. 

 • Đầu tiên, hãy đứng thẳng
 • Từ từ đẩy cơ lưng về sau, đồng thời hai tay đưa lên thẳng, mặt hướng nhìn theo tay.
 • Giữ nguyên tư thế trong vòng 5-10 giây. Thực hiện lặp lại động tác 5 lần.

Nếu là người làm việc trong môi trường công sở bạn rất có nguy cơ phải đối mặt với căn bệnh thoát vị đĩa đệm, vì vậy những bài tập trên đây sẽ giúp bạn có được một sức khỏe tốt. Ngoài việc tập các bài tập yoga giảm cân, những bài tập yoga này cũng góp phần giúp bạn xinh đẹp hơn mỗi ngày.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png