4 Sai lầm khi giảm cân cấp tóc khiến cơ thể “gặp họa”!

sai lầm khi giảm cân

Giảm cân cấp tốc luôn là chủ đề quan tâm của nhiều chị em, đặc biệt là vào thời điểm năm hết tết đến. Việc áp dụng các phương pháp giảm cân không khoa học dễ gặp phải những tai hại nghiêm trọng. Nếu bạn đang mong muốn sở hữu một thân hình thon gọn thì lưu ý 4 sai lầm sau đây nhé!

4 Sai lầm khi giảm cân cấp tóc khiến cơ thể “gặp họa”!

#1 Không ăn khuya sau 8 giờ tối

Mọi người thường nghĩ rằng việc hạn chế ăn khuya sau 8 giờ tối có thể khiến phần hông tích mỡ và cản trở việc giảm cân, và dĩ nhiên, những tín đồ của việc ăn kiêng “nhất quyết” không ăn sau 8 giờ mặc dù bụng đã đói cồn cào.

sai lầm khi giảm cân

Quan niệm không ăn sau 8 giờ tối là hoàn toàn sai lầm (Nguồn: Pinterest)

Tuy nhiên, việc nhịn ăn, bắt ép bản thân theo khuôn khổ dễ dẫn đến tâm lý phản nghịch, cơ thể bị stress, dẫn đến hiện tượng cơ thể thèm ăn hơn và bị kích thích ngốn nhiều thức ăn vào ngày hôm sau. Ăn kiêng giảm cân sẽ chỉ phát huy hiệu quả khi bạn biết ăn đúng loại thực phẩm với chế độ phù hợp. Một số chế độ ăn kiêng giảm cân như chế độ ăn Low Carb, chế độ ăn GM Diet, Asian Diet vẫn khuyến khích bạn nên chia nhỏ khẩu phần ăn và ăn nhẹ vào buổi tối tầm 9-10 giờ.

#2 Tập cardio quá nhiều

Các bài tập cardio hay tập HIIT có thể mang lại một quả tim khỏe mạnh, tăng cường trao đổi chất trong cơ thể. Các chị em khi tập tại phòng gym đều muốn sử dụng máy chạy bộ đầu tiên với hi vọng giảm lượng mỡ nhanh hơn.

sai lầm khi giảm cânCường độ tập quá mạnh sẽ làm tiêu hao lượng cơ bắp (Nguồn: Pinterest)

Tập cardio quá nhiều, liên tục và không thay đổi động tác sẽ khiến cơ thể không săn chắc. Cách tốt nhất là nên tập luyện thêm nhiều bài tập để các bộ phận khác phát triển đồng đều hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên thay đổi nhiều cách tập khác nhau, không chỉ chạy bộ hay các động tác lặp đi lặp lại nhiều ngày, để cơ bắp không mất đi lượng cơ vốn có. 

#3 Uống thuốc giảm cân cấp tốc

Thuốc giảm cân thường là phương pháp giảm cân cấp tốc được nhiều người lựa chọn. Thực tế, thuốc giảm cân chỉ mang lại hiệu ứng giả, đồng thời khiến cơ thể mệt mỏi, khát nước, chán ăn, thậm chí là chóng mặt, buồn ói và dĩ nhiên khi ngưng thuốc thì số cân nặng cũng sẽ tăng vùn vụt mất kiểm soát.

sai lầm khi giảm cân

Thuốc giảm cân chỉ đem lại hiệu ứng giả (Nguồn: Pinterest)

#4 Chế độ tập luyện không hợp lý

Duy trì tập luyện liên tục mỗi ngày 40 phút sẽ tốt hơn 2-3 buổi tập với thời gian 2-3 tiếng. Việc giảm cân cấp tốc khiến chị em ham tập luyện làm cơ thể mất sức và gây nhiều biến chứng nguy hiểm và không đem lại hiệu quả giảm cân như mong muốn. Thế nên, duy trì thói quen tập ít nhưng thường xuyên sẽ cho lại hiệu quả cao hơn.

sai lầm khi giảm cân

40 phút luyện tập mỗi ngày sẽ hiệu quả hơn (Nguồn: Pinterest)

Trên đây là 4 sai lầm điển hình của việc giảm cân cấp tốc mà các chị em nên tránh xa. Nếu bạn muốn giảm cân một cách khoa học, hợp lý thì hãy tìm đến các chuyên gia để xin tư vấn nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png