4 loại trà vừa đẹp da vừa tăng sức đề kháng cho hội chị em bạn dì

Trà được xem là loại thức uống đa-zi-năng trong các thực phẩm tăng sức đề khánglàm đẹp da nhờ không chỉ thanh nhiệt, giải độc mà trà còn có tác dụng chống lão hóa, giúp cơ thể và da trẻ trung theo năm tháng. Nếu bạn là một người “thưởng” trà và xem chúng là công cụ làm đẹp hữu ích thì nhất định phải biết đến 4 loại trà thần thánh dưới đây.

#1. Trà xanh

Khi làn da hấp thụ nhiều ánh sáng mặt trời thì các cấu trúc dưới da sẽ bị phá vỡ, từ đó tổn hại lên bề mặt da, sẽ xuất hiện các dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn, vết chân chim, đồi mồi, tàn nhang, da xuống cấp đặc biệt là ung thư da. Một nghiên cứu khác lại chỉ ra rằng uống trà xanh vừa làm giảm nguy cơ ung thư, vừa giúp da khỏe mạnh, giảm viêm, làm dịu tình trạng sau khi đi nắng đồng thời có khả năng bảo vệ da khỏi các thiệt hại từ tia UV.

Hơn nữa, thành phần Polyphenols có trong trà là một hoạt chất chống viêm mạnh mẽ, có khả năng sửa chữa DNA, điều chỉnh tế bào đột biến bị gây ra bởi gốc tự do, từ đó hạn chế tối đa tiến trình lão hóa da có thể xảy ra. Bên cạnh đó, trà xanh cũng là thực phẩm cải thiện chức năng não, tốt cho răng miệng, kiểm soát lượng cholesterol, kiểm soát tiểu đường và đốt cháy calories an toàn, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

#2. Trà Yerba Maté

Nghe có vẻ lạ lùng nhưng trà Yerba Maté lại là thực phẩm có thể khiến làn da bạn luôn trẻ trung và tươi mới. Trong trà Yerba Maté được nạp đầy các thành phần chống oxy hóa siêu việt như vitamin C, vitamin B, mangan, kali, kẽm và các khoáng chất, có tác dụng ngăn ngừa lão hóa, sửa chữa tổn thương da từ hoạt động gốc tự do.

Đây là loại trà được làm từ lá khô của cây Yerba Maté ở miền Trung và Nam Mỹ. Điểm đặc biệt là hàm lượng caffeine khá cao, bạn nên uống vào buổi sáng để duy trì sự tỉnh táo. Thêm một điểm cộng của Yerba Maté chính là điều trị truyền thống cho tất cả mọi thứ, bao gồm sự mệt mỏi của cơ thể, kiểm soát sự thèm ăn, hay bổ sung năng lượng cho hệ miễn dịch suy yếu.

#3. Trà Rooibos

Một vị trà mà bạn ít tìm thấy tại Việt Nam chính là Rooibos, đây là lá chè được tìm thấy ở Nam Phi, không chứa caffeine nên rất tốt cho da. Ngoài ra, hai hoạt chất aspalathin và nothofagin có trong trà mang khả năng kháng viêm, dành riêng cho các vấn đề về da bị mụn trứng cá hoặc rosacea.

#4. Trà hoa Hibiscus

Trà hoa dâm bụt Hibiscus được xem là thảo dược bổ dưỡng cho cơ thể. Có vị chua cay như quả nam việt quất, màu sắc lại đẹp nên khi pha lên trà sẽ rất kích thích thị giác. Hơn nữa, mùi vị trà lại ngọt, nên khi dùng bạn sẽ cảm nhận được vị chua lúc nhấm môi nhưng lại ngọt ngào tại cuống họng.

Một nghiên cứu đã tìm thấy chất bioflavanoids, vitamin C cùng khoáng chất trong trà Hibiscus có tác dụng chống oxy hóa, giải quyết vấn đề lão hóa da đồng thời mang lại nét xuân cho gương mặt. Trà Hibiscus còn được dùng cho bệnh nhân có bệnh về phổi, tắc nghẽn phổi hoặc ho mãn tính.

Ngoài việc xem trà như một thực phẩm tăng sức đề kháng và làm đẹp da thì bạn cũng nên thực hiện các bước chăm sóc, dưỡng da chuyên sâu bằng các sản phẩm đáng tin cậy, đồng thời nâng cấp chế độ sinh hoạt tốt hơn cũng là cách tăng sức đề kháng và mang lại sức khỏe cho làn da mình. Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để bỏ túi thêm nhiều thông tin làm đẹp hữu ích bạn nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png