4 Loại thực phẩm khiến hơi thở không thơm tho bạn nên biết

Chứng hôi miệng không chỉ khiến bạn thiếu tự tin khi giao tiếp, mà còn gây khó chịu cho người đối diện. Vì thế, bạn đang lo lắng về vấn đề ấy và luôn tìm mọi cách để khắc phục. Nhưng liệu bạn có biết rằng ngoài các yếu tố quen thuộc như: bạn bị khô miệng, viêm chân răng, bạn hút thuốc, bạn mệt mỏi hoặc bạn bị sâu răng thì một vài loại thực phẩm bạn không ngờ đến cũng là thủ phạm gây hôi miệng? Cùng Đẹp365 tìm hiểu chi tiết hơn để có cách khắc phục hiệu quả nhé.

#1. Rượu

Rượu là thức uống có cồn quen thuộc không thể thiếu trên bàn tiệc của nhiều người, nhất là vào các dịp lễ tết, các gia đình thường uống rượu nhiều hơn.

Nhưng thật không may, cồn trong rượu là một chất lợi tiểu. Vì vậy, khi bạn uống nhiều rượu sẽ làm giảm tiết nước bọt, gây mất nước vùng miệng, đại não thậm chí là toàn bộ cơ thể. Trong khi đó, nước bọt lại có khả năng phân giải, loại bỏ vi khuẩn gây mùi. Thế nên việc lạm dụng rượu thường xuyên sẽ làm tình trạng hôi miệng trở nên trầm trọng hơn.

Tốt nhất, mỗi khi uống rượu, bạn chỉ nên uống vừa phải và nên hạn chế hết mức có thể để bảo vệ sức khỏe cơ thể cũng như sức khỏe răng miệng, cho hơi thở luôn thơm mát.

#2. Kẹo bạc hà

Nhiều hãng kẹo cao su luôn tuyên truyền, quảng cáo rầm rộ rằng kẹo cao su bạc hà có thể đem đến hơi thở thơm mát khiến nhiều người tiêu dùng lầm tưởng. Nhưng thực tế lại không hoàn toàn giống như vậy bởi sau khi Menthol bạc hà trong kẹo cao su biến mất sẽ để lại mùi hôi miệng. Ngoài ra, trong nhiều loại kẹo bạc hà còn có đường mía, thứ mà các vi khuẩn trong miệng rất ưa thích. Vi khuẩn phân giải đường sẽ giải phóng sulfite, gây ra chứng hôi miệng.

Do vậy, bạn vẫn có thể sử dụng kẹo cao su để trị hôi miệng, làm sạch khoang miệng nhưng không nên nhai kẹo cao su trong thời gian quá lâu để tránh gây hiệu quả ngược bạn nhé!

#3. Các loại thịt

Thịt là loại thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày nhưng nếu ăn quá nhiều sẽ dẫn đến tăng Cholesterol và Protein. Quá trình phân giải Protein sản sinh ra Amoniac và mùi của chúng còn được tiết ra ngoài thông qua khoang miệng do đó tạo ra mùi khó chịu. Ngoài ra, chỉ một mẩu thịt nhỏ dắt vào kẽ răng cũng có thể khiến vi khuẩn phát triển nhanh chóng và sản sinh ra mùi nếu bạn không vệ sinh cẩn thận. Vậy nên hãy giảm lượng thực phẩm chứa Protein như thịt, cá trong chế độ ăn hàng ngày để giảm mùi cho hơi thở.

Đặc biệt, ăn thịt cá quá thường xuyên thì đến một lúc bạn phải đau đầu ăn kiêng giảm cân đấy!

#4. Hạt khô

Hạt khô có thành phần dinh dưỡng cao với vô số tác dụng, đặc biệt là tăng cường trí nhớ và xây dựng não bộ. Người già ăn hạt khô còn có thể phòng tránh bệnh đãng trí.

Thế nhưng, hạt khô lại chứa nhiều đường, thứ mà các vi khuẩn ưa thích. Bên cạnh đó, trong hạt khô còn có một vài loại chất xơ không hòa tan, dễ bị sót lại ở khoang miệng hoặc kẽ răng.

Vì lý do trên, khi ăn xong hạt khô, bạn cần chú ý vệ sinh răng miệng nếu không mùi hôi miệng sẽ sản sinh ra nhanh chóng.

Chứng hôi miệng thực ra không đáng sợ, chỉ cần bạn tìm ra nguyên nhân thì có thể chữa trị được. Ngoài chú ý vệ sinh khoang miệng sạch sẽ sau khi ăn xong những thực phẩm trên, bạn cũng có thể trị hôi miệng bằng nước muối theo cách dân gian hoặc sử dụng sản phẩm chăm sóc răng miệng để hạn chế mùi.

kem đánh răng Closeup thơm mát bất tận là thường được người tiêu dùng lựa chọn nhờ vào khả năng tiêu diệt mùi hôi miệng hiệu quả. Kem đánh răng với lõi kem dạng gel chứa chiết xuất nước súc miệng kháng khuẩn cùng hương bạc hà mát lạnh cho bạn hơi thở cực thơm mát và bất tận. Ngoài ra, sản phẩm còn giúp bạn làm trắng răng, giúp bạn tự tin hơn. Link tham khảo:

Sở hữu ngay hơi thở thơm mát cùng kem đánh răng Closeup Bạc Hà Thơm Mát Bất Tận.

Hy vọng với bài viết trên đây, các bạn gái sẽ không còn lo ngại chứng hôi miệng khó chịu và luôn tự tin, thoải mái trong giao tiếp hằng ngày.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png