4 Cách tạo động lực để hoàn thành chế độ ăn kiêng hiệu quả

chế độ ăn kiêng

Những chế độ ăn kiêng khoa học như chế độ ăn low carb chẳng còn quá xa lạ với #hộigiảmcân. Người người nhà nhà thi nhau áp dụng những cách thức giảm cân nhưng ít ai đạt được kết quả như mong muốn. Lý do là gì? Đa phần là do người thực hiện không đủ kiên trì và động lực giảm cân để hoàn thành mục tiêu của-cả-đời-mình!

4 Cách tạo động lực để hoàn thành chế độ ăn kiêng hiệu quả

1. Xây dựng mục tiêu thiết thực

Đầu tiên bạn phải hiểu rằng low carb là một quá trình lâu dài, không nhanh, không gấp gáp và cần được lên kế hoạch cẩn thận thì việc thực hiện mới không khiến bạn cảm thấy dễ nản lòng.

Có thể bạn chưa biết điều này, Low carb là nguyên lý nền tảng của rất nhiều chế độ ăn kiêng khoa học như chế độ DAS, Atkins,… Bạn có thể chọn trong đó chế độ ăn phù hợp nhất. Ví dụ như chế độ ăn kiêng DAS, chế độ ăn GM Diet phù hợp với người Việt Nam. Như vậy thì bạn sẽ dễ đạt được mục tiêu mà không “gãy cánh giữa đường”.

Hãy loại bỏ suy nghĩ giảm cân cấp tốc 10 kg trong 1 tháng hay giảm  6-7kg trong 3 tuần… đây đều là những mục tiêu gò ép chỉ khiến bản thân bạn dễ buông xuôi hơn. Ăn uống khoa học, tập luyện thể dục hàng ngày là chìa khóa giải mã hiện tượng “giảm cân thần tốc”.

chế độ ăn kiêng

Lên kế hoạch cẩn thận là điều cần thiết (Nguồn: Pinterest)

 • Nhờ đến sự tư vấn của chuyên gia y tế hoặc bạn bè đã áp dụng thành công. Hãy đặt mục tiêu dài hạn, thực hiện từ bước một mới giúp cơ thể không suy nhược và tâm trạng ổn định.
 • Không nên áp dụng hoàn toàn thực đơn giảm cân low carb và tập luyện của người khác vào cơ thể mình.
 • Hãy lên thực đơn mỗi ngày với giờ giấc cụ thể để tạo thói quen cho cơ thể.
 • Thời gian đầu ăn low carb sẽ khiến cơ thể mệt mỏi mất sức, tuy nhiên lâu dần bao tử sẽ quen và cảm thấy dễ chịu hơn.

2. Tìm một người bạn đồng hành khi thực hiện ăn kiêng

Hãy tận dụng sức mạnh của đồng đội, tìm một người thực hiện chế độ ăn kiêng cùng mình để cả hai có thể nhắc nhở, động viên nhau vượt qua những lúc chán nản hay mệt mỏi. Hai người cùng tập luyện sẽ giúp bạn tăng động lực nhiều hơn.

chế độ ăn kiêng

Hãy tìm đồng đội để động viên nhau (Nguồn: Pinterest)

 • Người bạn lý tưởng là người có cùng mục tiêu giảm cùng số ký của bạn.
 • Lưu ý nên chọn người “hợp” với mình về tính cách, việc chọn người quá khác biệt dễ khiến bạn khó chịu và không còn động lực để tiếp tục.
 • Mỗi lần đi chợ, bạn nên chọn một người bạn có thể “dặn dò” và ngăn chặn hành động của bản thân mỗi khi có ý định nhen nhóm mua món ăn khác ngoài thực đơn đã lên sẵn.

3. Tập viết nhật ký khi tập luyện chế độ ăn low carb

Nghe có vẻ hơi nghiêm trọng hóa vấn đề một chút nhưng sự thật việc này sẽ tạo động lực lớn giúp bạn phấn đấu. Bạn có thể áp dụng hai cách sau đây:

chế độ ăn kiêng

Nhật ký giảm cân (Nguồn: Pinterest)

 • Bạn nên ghi ra những việc đã làm hàng ngày liên quan đến giảm cân như lượng calories đốt cháy được, hôm qua và hôm nay có gì khác nhau, đã ăn những gì… Sau đó rà soát lại mỗi ngày xem bản thân đã làm được tới đâu.
 • Viết nhật ký trực tuyến, tức là bạn nên vào một blog hoặc các diễn đàn sức khỏe lành mạnh, đưa ra những thực phẩm, thức uống detox giảm cân mỗi ngày, đồng thời chỉ ra khó khăn đang gặp phải, các chuyên gia đã từng áp dụng chế độ ăn low carb thành công sẽ hướng dẫn bạn.

4. Đặt ra chế độ khen thưởng nhất định

Một chút tự thưởng cho các giai đoạn giảm cân bằng low carb có thể xem là động lực thiết thực nhất và cũng là cách hiệu quả giúp bạn giải tỏa tâm trạng bị dồn nén.

chế độ ăn kiêng

Một chút khen thưởng cho bản thân (Nguồn: Pinterest)

 • Với mỗi lần thực hiện chế độ ăn low carb hoàn chỉnh mỗi ngày, hãy cộng cho mình 10 điểm và tự mua quà cho bản thân sau khi đạt 100 điểm chẳng hạn.
 • Bỏ tiền vào heo sau mỗi lần có sự tiến bộ. Mỗi ngày như vậy bạn có thể tích lũy từ từ cho mình khá khá tiền, thực hiện chuyến du lịch hay mua quà tự thưởng đều được.
 • Thưởng nóng mỗi ngày 10k-20k sau mỗi ngày hoặc mỗi tuần bạn hoàn thành đúng kế hoạch ăn uống. Hãy tự phân chia sao cho phù hợp với chi phí mà bạn có.

Thực ra chế độ ăn low carb yêu cầu rất cao về sự kiên trì, nhẫn nại, mỗi lần vượt qua các thử thách tâm lý, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và hài lòng với bản thân hơn. Với 4 cách tạo động lực trên đây, hi vọng nàng sẽ có thân hình thon gọn, chắc khỏe sau khi áp dụng chế độ này nhé.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png