4 cách tăng cân có gầy cỡ nào cũng không “xoắn”

“Gầy thế này nên mặc gì cũng xấu cả”, “Gầy thế này thì mông đâu, ngực đâu” và hàng ngàn những nhận xét mà bạn phải nghe mỗi ngày. Đừng lo, có thù tất báo! Cùng Đẹp365 thực hiện ngay 4 cách tăng cân dưới đây để lấy lại “phong độ” của bạn thôi nào!

#1. Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ

Tăng cân hay giảm cân, bạn cũng cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên đối với người gầy, nhu cầu và hàm lượng dinh dưỡng thường cao hơn. Cách tăng cân hiệu quả là bổ sung đầy đủ các nhóm dưỡng chất sau đây:

Protein (đạm) Đây là yếu tố vô cùng quan trọng nếu bạn muốn cải thiện cân nặng của mình. Protein giúp phát triển hệ cơ cũng như cân nặng, giúp bạn lên cân nhưng có vóc dáng săn chắc chứ không chảy xệ.

Chất béo Chất béo đóng vai trò quan trọng trong việc cấu tạo màng tế bào, hỗ trợ sự phát triển của xương, não bộ, thị giác, hệ miễn dịch, hỗ trợ quá trình trao đổi chất trong cơ thể… Nếu bạn bổ sung chất béo vừa phải và đúng cách, chất béo sẽ là cách tăng cân mang đến hiệu quả tích cực cho bạn.

Vitamin và khoáng chất Nếu không được bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất, bạn sẽ mãi mãi mang theo thân hình cò xương… Các nhóm vitamin A, Vitamin C, vitamin E… đều có lợi cho quá trình tăng cân của bạn.

Chất xơ và các chất chống oxy hóa Đây là 2 nhóm chất giúp tăng cường tiêu hóa, thanh lọc và giải độc cho cơ thể. Chúng có nhiều trong trái cây tươi và rau củ bạn dùng hằng ngày.

#2. Tập thể dục đúng cách

15-30 phút luyện tập các bài tập thể dục mỗi ngày cũng là một cách tăng cân hiệu quả. Việc luyện tập thể dục thường xuyên và điều độ giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Bạn vừa ăn nhiều hơn vừa hấp thu các chất dinh dưỡng được tốt hơn. Có ốm như Cao Ngân hay Hoàng Thùy cũng không cần phải “xoắn” nếu bạn chịu khó tập luyện thể dục. Ngoài ra, tập thể dục còn giúp vóc dáng của bạn thêm săn chắc.

#3. Sinh hoạt hợp lý

Bên cạnh việc bổ sung các chất dinh dưỡng hay tập thể thao thì ngủ đủ giấc cũng rất quan trọng. Thiếu ngủ không chỉ khiến bạn đau đầu, mệt mỏi, căng thẳng mà còn hủy hoại cả quá trình tăng cân của bạn. Cách tăng cân tốt nhất chính là ngủ đủ 7-8 tiếng/ngày.

Đồng thời, đừng quên đi ngủ đúng giờ bạn nhé! Việc thức đến 1,2 giờ sáng không những gây lão hóa da, để lại quầng thâm mắt mà còn vô cùng có hại cho sức khỏe của bạn. Đêm khuya chính là lúc các tế bào trong cơ thể tái tạo và phục hồi. Hãy tranh thủ ngủ sớm để việc tăng cân không còn là vấn đề nữa!

#4. Sử dụng thực phẩm tăng cân

Bạn có thể dùng thêm các loại thực phẩm chức năng nếu muốn. Tuy nhiên, hãy sử dụng với liều lượng hợp lý, tránh lạm dụng các loại thực phẩm này. Bên cạnh đó, hãy chọn mua các sản phẩm chất lượng và uy tín để có hiệu quả tốt nhất.

Với 4 cách tăng cân trên, Đẹp365 hy vọng bạn sẽ không còn phải nghe những lời nhận xét, chê bai đáng ghét nữa. Cùng thử ngay và chia sẻ kết quả với Đẹp365 nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png