3 công thức nước uống tăng sức đề kháng cho cả nhà vào mùa mưa

Những lúc chuyển mùa luôn là giai đoạn đòi hỏi cơ thể phải thích nghi nhanh nhất, đặc biệt là trời chuyển lạnh vào mùa mưa. Việc bổ sung các thực phẩm tăng sức đề kháng là điều cần thiết ngay thời điểm này. Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe của mình thì nhất định không thể bỏ qua các công thức làm nước uống “tăng lực’ dưới đây nhé!

Những thực phẩm tăng sức đề kháng mùa mưa

Trước khi thực hiện các công thức đồ uống cải thiện sức khỏe của bạn thì cần nắm rõ kiến thức về các yếu tố cần có trong thức uống. Những thành phần này khi được nạp vào cơ thể sẽ kích thích hoạt động của tế bào, nuôi dưỡng và bảo vệ cơ thể khi gặp thời tiết trở trời.

  • Vitamin C: một vi chất quan trọng giúp tăng sức đề kháng, hạn chế sự phát triển của siêu vi trùng (nguyên nhân gây ra bệnh hô hấp, cảm cúm, nóng sốt). Vitamin C có nhiều trong các loại trái cây có vị chua.
  • Chất xơ: một loại gluxit mạch dài có tác dụng đối với hệ tiêu hóa cũng như tăng cường bảo vệ cơ thể bạn. Chất xơ có nhiều trong ngũ cốc, rau quả, trái cây và các loại đậu, thực phẩm làm đẹp da.
  • Vitamin D: bảo vệ cơ thể bạn với các mầm gây bệnh, từ cảm cúm đến ung thư. 80% vitamin D được tổng hợp dưới da thông qua tia cực tím từ ánh nắng mặt trời hoặc thông qua thực phẩm như trứng, nấm, ngũ cốc, sữa.

3 Công thức nước uống tăng sức đề kháng cho cả nhà

#1. Các loại nước ép

  • Nước chanh tươi chứa nhiều nguyên tố vi lượng, vitamin cần thiết để tăng cường sức đề kháng, tăng hệ miễn dịch, thanh nhiệt, sát trùng, giảm thiểu triệu chứng ho, tan đờm.
  • Nước ép dứa chứa nhiều vitamin C, men bromelain trong dứa hỗ trợ điều trị tiêu hóa, giảm triệu chứng sổ mũi, làm lành vết thương, cải thiện tình trạng căng cơ, bong gân.
  • Nước cam tươi flavonoid trong cam sẽ kết hợp với vitamin C giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ mao mạch.
  • Ngoài ra, một số trái cây có thể dùng để uống như nước dừa, nước bưởi, nước bí đao, nước ép xoài, nước ép táo, nước cà chua… là bí quyết làm đẹp da hiệu quả.

#2. Nước uống chanh và lá bạc hà

Dùng 2 lát chanh mỏng, 10 lá bạc hà, ½ quả dưa chuột thái lát và 2 muỗng cà phê gừng băm nhỏ, cho chung vào một cốc nước thường. Hãy để hỗn hợp này qua đêm để dưỡng chất từ chúng hòa lẫn vào nước, khi uống bạn có thể làm lạnh hoặc làm nóng đều được.

#3. Nước uống từ dứa, cam và dâu tây

Chuẩn bị một phần dứa, dâu tây cắt nhỏ và 2 quả cam bóc vỏ, cho chúng vào cốc nước đầy. Dứa cung cấp bromelain, một hoạt chất chống viêm, dâu tây và cam bổ sung lượng lớn vitamin C, chất chống oxy hoá mạnh mẽ. Sử dụng loại nước sau 2 tiếng ngâm.

Bên cạnh thực phẩm tăng sức đề kháng ở trên, bạn cần rèn luyện chế độ sinh hoạt lành mạnh, thường xuyên luyện tập thể thao, ăn uống đầy đủ, ngủ đủ giấc để cải thiện sức khỏe một cách tốt nhất.

>>> XEM THÊM

22 công thức nước detox giảm cân thải độc thanh lọc cơ thể

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png