19 bài tập pilates tăng chiều cao 10-15cm ở tuổi dậy thì hiệu quả

Các bài tập pilates tăng chiều cao tác động đến sự ổn định, thăng bằng và tư thế, từ đó hỗ trợ cho các hoạt động hàng ngày như cúi xuống, vặn người để lấy vật gì đó, nâng vật nặng hoặc thậm chí chơi các môn thể thao đòi hỏi sức mạnh. Bài viết này thảo luận về cách sức mạnh nhóm cơ trọng tâm cùng với việc phác thảo các bài tập pilates bổ trợ hiệu quả.

Tin vui cho các nàng là những bài tập pilates sẽ giúp bạn gái cải thiện chiều cao. Tuy không phải có sự thay đổi mạnh mẽ về chỉ số chiều cao nhưng chiều cao có sự thay đổi rõ rệt khi cơ thể về lại hình dáng cân đội, hệ thống xương được định hình lại đã mang lại cho bạn gái vóc dáng cao ráo hơn trước rất nhiều.

Bài tập pilates là gì

Được tạo ra bởi Joseph Pilates vào đầu thế kỷ 20, pilates là một hệ thống các bài tập được thiết kế để nâng cao tiềm năng của cơ thể bằng cách điều chỉnh sự mất cân bằng cơ bắp, tìm ra sự liên kết tối ưu và tạo ra các kiểu chuyển động hiệu quả. Các bài tập Pilates kết hợp với hơi thở nhắm mục tiêu vào các cơ ổn định nhỏ hơn và sâu hơn và thường được giải thích là hoạt động từ trong ra ngoài.

Tác dụng của các bài tập pilates là gì

Trái với suy nghĩ của nhiều người, cơ trọng tâm không chỉ bao gồm cơ bụng. Đó là trung tâm của cơ thể, từ đáy của khung xương sườn đến đáy của mông; bao gồm các cơ của lưng dưới, bụng, hông, mông (hay còn gọi là cơ mông), đùi trong và sàn chậu .

Tác dụng của các bài tập Pilates hỗ trợ cấu trúc cơ thể thông qua sự cân bằng giữa sức mạnh, khả năng vận động và tính linh hoạt, với mỗi bài tập đều thu hút sự chú ý. Nó có thể liên quan đến các bài tập thể dục nhẹ hoặc thực hiện trên thiết bị chuyên dụng. Hơn nữa, bài tập Pilates với dụng cụ đã được chứng minh là cải thiện chất lượng cuộc sống, bao gồm cả việc tạo ra những tác động tích cực đối với chứng trầm cảm và lo lắng

Các bài tập pilates tăng chiều cao 10-15cm ở tuổi dậy thì hiệu quả

1. Bài tập hít thở khởi động

Mức độ khó: người mới bắt đầu

Cơ bắp hoạt động: cơ hô hấp, cơ bụng để ổn định khung xương chậu

Số lần: 3-5

Cách thực hiện:

Bước 1: Nằm ngửa, đầu gối cong và bàn chân đặt phẳng trên sàn, đồng thời đặt tay lên khung xương sườn. Hít vào bằng mũi, thở vào hai tay và phía sau khung xương sườn.

Bước 2: Thở ra và cảm thấy hai tay trượt về phía nhau và khung xương sườn chìm xuống sàn. Bài tập này phù hợp với mọi cấp độ, nhưng để tăng thêm độ khó, hãy thử thực hiện bằng chân ở tư thế mặt bàn.

Lời khuyên: Hãy tưởng tượng một chiếc ô trong lồng ngực. Khi bạn hút không khí vào, khung xương sườn sẽ mở rộng theo mọi hướng. Cố gắng giữ cho cổ, vai và ngực được thư giãn, đồng thời cảm thấy phần sau của khung xương sườn được kết nối với sàn nhà.

2. Bài tập pilate tăng sức mạnh cầu vai

Mức độ khó: người mới bắt đầu

Cơ bắp hoạt động: cơ mông, gân kheo, đùi trong, sàn chậu, cơ lưng

Số lần: 5

Cách thực hiện:

Bước 1: Nằm ngửa, đầu gối cong, bàn chân song song và rộng bằng hông. Đặt một chiếc gối, khối hoặc quả bóng nhỏ giữa hai đùi.

Bước 2: Hít vào để chuẩn bị. Thở ra, bóp nhẹ quả bóng mini, đẩy chân xuống sàn và xoay cột sống ra khỏi thảm. Bắt đầu bằng cách nghiêng xương chậu, sau đó tách phần dưới và sau đó là lưng giữa khỏi sàn cho đến khi bạn đã tạo một đường thẳng từ vai đến đầu gối của mình.

Bước 3: Hít vào và giữ nguyên vị trí. Thở ra, khớp cột sống lưng xuống thảm, nhằm mục đích kéo dài thân.

Lời khuyên. Để tăng thêm độ khó cho bài tập pilates tăng chiều cao này, trong lần thực hiện thứ ba, giữ nguyên tư thế ở trên cùng, cơ mông và siết chặt quả bóng khi thở ra trong 5 lần. Cố gắng giữ cho vai và cổ được thư giãn. Cố gắng không để lưng quá rộng.

3. Leg lifts

Mức độ khó: người mới bắt đầu

Cơ bắp hoạt động: cơ bụng ngang (cơ bụng sâu nhất, cảm thấy dưới rốn), lưng

Số lần: 3-5 hiệp

Cách thực hiện:

Bước 1: Nằm ngửa, đầu gối cong, bàn chân song song và rộng bằng hông. Hít vào để thở vào mặt sau của xương sườn.

Bước 2: Thở ra để kéo sàn chậu và bụng lên vào trong. Hãy tưởng tượng bạn đang nhẹ nhàng thắt chặt một chiếc thắt lưng và nhấc một chân lên trên mặt bàn mà không di chuyển hông, xương chậu hoặc lưng.

Bước 3: Hít vào để giữ vị trí. Thở ra để nâng chân thứ hai lên mặt bàn, không hóp bụng hoặc ưỡn lưng. Hít thở và giữ nguyên tư thế trong 5 lần đếm. Thở ra có kiểm soát để đưa chân trở lại sàn.

Lời khuyên. Để có thêm thử thách, hãy giữ chân bạn xa hông hơn. Đây là một bài tập pilates tăng chiều cao đầy thử thách khi được thực hiện một cách chính xác. Đặt lòng bàn tay lên xương hông để cảm nhận xem bạn có chuyển trọng lượng hay hóp bụng hay không.

4. Toe taps

Mức độ khó: người mới bắt đầu

Cơ bắp hoạt động: cơ bụng, cơ mở rộng hông

Số lần lặp lại: 5 lần mỗi chân

Cách thực hiện:

Bước 1: Nằm ngửa, đầu gối cong, bàn chân song song và rộng bằng hông.

Thở ra và thu một chân vào mặt bàn (giống như bài tập trên).

Bước 2: Hít vào để giữ vị trí. Thở ra để nâng chân thứ hai lên mặt bàn, không hóp bụng hoặc ưỡn lưng.

Bước 3: Hít vào vị trí. Kiểm soát thở ra và chạm một chân xuống sàn, giữ cho chân còn lại ổn định. Hít vào chân trở lại mặt bàn. Lặp lại với chân đối diện.

Lời khuyên: Nếu bạn gặp khó khăn trong việc giữ cơ bụng và cảm thấy lưng cong, hãy nghiêng xương chậu về phía sau nhiều hơn để lưng dưới gần mặt đất hơn. Để tăng thêm khó khăn trong các bài tập pilates tăng chiều cao giảm cân, hãy đưa chân ra xa cơ thể. Đặt một tay ngay dưới rốn và tay kia đặt ở phần lưng thấp. Điều này sẽ giúp bạn không gian lận và cung cấp cho bạn phản hồi xúc giác. Tránh cong lưng hoặc để bụng ưỡn ra.

5. Single leg stretch

Mức độ khó khăn: mới bắt đầu / trung cấp

Cơ bắp hoạt động: cơ bụng, lưng, hông

Số lần lặp lại: 8 trên mỗi chân

Cách thực hiện:

Bước 1: Nằm ngửa với cả hai chân trên mặt bàn. Thở ra và uốn cong đầu, cổ và vai khỏi sàn sao cho bạn đang nhìn vào đầu gối của mình. Hít vào đặt hai tay vào hai bên đầu gối.

Bước 2: Thở ra để duỗi một chân ra ở góc 45 độ hoặc thấp hơn – chỉ thấp nhất có thể trong khi vẫn giữ lưng và xương chậu ở cùng một vị trí. Tránh cong lưng và để ý bụng. Tay bên hông duỗi thẳng sẽ đưa về phía mắt cá chân đối diện.

Bước 3: Hít vào để uốn cong đầu gối trở lại vị trí 90 độ. Lặp lại với chân đối diện.

Lời khuyên: Giữ cho đầu cúi xuống và vai không bị căng mà không cong lưng sẽ khó hơn là đưa đầu lên và cong về phía trước. Đặt hai tay trước đầu gối trên mặt bàn sẽ nhắc nhở bạn giữ chân ở một góc 90 độ, khiến bài tập trở nên khó khăn hơn đối với cơ bụng sâu. Giữ kết nối với hơi thở, tiếp tục hóp bụng vào. Khi bạn mở rộng chân, cố gắng đặt phần sau của chân dưới mông. Điều này mở ra phía trước hông và kết nối bạn sâu hơn với sức mạnh.

6. One leg circle

Mức độ khó khăn: người mới bắt đầu

Cơ bắp hoạt động: cơ bụng, gân kheo, cơ gấp hông, cơ gập hông

Số lần lặp lại: 5 lần mỗi hướng

Cách thực hiện:

Bước 1: Nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng trên sàn. Cố gắng duy trì khung xương chậu trung tính. Thở ra để nâng một chân lên trên không (đầu gối có thể hơi cong).

Bước 2: Giữ yên hông và hít vào để duỗi thẳng chân trên không khắp cơ thể.

Thở ra để tạo thành một vòng tròn với chân, cố gắng không để xương chậu lắc lư theo chuyển động của nó. Lặp lại 5 lần mỗi hướng và đổi chân.

Lời khuyên: Với bài tập pilates tăng chiều cao này, nếu bạn cảm thấy khó chịu khi duỗi thẳng cả hai chân, hãy hơi uốn cong cả hai đầu gối và cố gắng giữ thẳng chúng. Ấn nhẹ chân đỡ xuống sàn. Nhấn lưng cánh tay xuống sàn, giữ cho cổ, vai và xương sườn được thư giãn. Nhớ nâng sàn chậu và bụng lên trên.

7. Side bend preparation

Mức độ khó khăn: mới bắt đầu / trung cấp

Cơ bắp hoạt động: xiên, ổn định dầm vai

Số lần thực hiện: 8-10

Cách thực hiện:

Bước 1: Trong khi nằm nghiêng, ấn cẳng tay và khuỷu tay lên, đồng thời gập cả hai đầu gối. Bàn chân sẽ ở phía sau bạn, với đầu gối thẳng hàng với hông. Thở ra đẩy cẳng tay xuống sàn và nâng hông lên không trung.

Bước 2: Hít vào để hạ thấp nửa hông. Thở ra để nâng hông lên một lần nữa. Lặp lại 8-10 lần. Hít vào để hạ thấp hông có kiểm soát. Lặp lại ở phía bên kia.

Lời khuyên: Để thêm khó khăn, hãy duỗi thẳng chân và nâng lên để tạo thành một đường thẳng từ đầu đến chân. Hãy tưởng tượng bạn đang bóp một quả bóng tennis ở dưới cánh tay để không bị lún vào vai hoặc căng cổ.

8. Sidekick

Mức độ khó khăn: mới bắt đầu / trung cấp

Cơ bắp hoạt động: cơ bụng, cơ mở rộng hông, cơ gấp

Số lần lặp lại: 8-10 mỗi bên

Cách thực hiện:

Bước 1: Nằm nghiêng với cánh tay dưới vươn dài qua đầu và tựa tai vào cánh tay. Giữ thẳng đầu gối và đưa chân về phía trước, tạo góc nghiêng về phía trước cơ thể khoảng 30 tới 45 độ.

Bước 2: Nâng chân trên lên cho đến khi nó phù hợp với hông. Không cong hoặc gập lưng, hít vào để đá chân về phía trước. Thở ra để đá chân ra sau, mở hông và tập cơ mông và gân kheo.

Bước 3: Khi bạn đưa chân qua toàn bộ phạm vi chuyển động, hãy cố gắng giữ cho hông xếp chồng lên nhau và cột sống dài, không bị cong, hóp hoặc xoay xương chậu ra khỏi vị trí. Lặp lại 8–10 lần và đổi bên.

Lời khuyên: Để dễ dàng thực hiện các bài tập pilates tăng chiều cao hơn, hãy uốn cong chân dưới để ổn định hơn. Để khó hơn, hãy nhấc khuỷu tay và cẳng tay lên để thử độ ổn định. Sử dụng quyền điều khiển thay vì lấy đà để đá vào chân và giữ chân thẳng hàng với hông.

9. Side leg lifts

Mức độ khó khăn: mới bắt đầu / trung cấp

Cơ bắp hoạt động: bụng (đặc biệt là cơ xiên), lưng, đùi trong

Số lần: 8-10

Cách thực hiện:

Bước 1: Nằm nghiêng, hai chân thẳng và thẳng hàng với hông. Giữ cánh tay dưới vươn dài qua đầu và tựa tai vào cánh tay. Sử dụng bàn tay của cánh tay trên trên sàn trước bụng dưới để giữ thăng bằng.

Bước 2: Thở ra để duỗi thẳng chân và phần trên cơ thể đối diện và nhấc cả hai chân lên khỏi sàn. Hít vào có kiểm soát để hạ chân xuống. Lặp lại 8–10 lần và đổi bên.

Lời khuyên: Để thử thách khả năng giữ thăng bằng và sức mạnh ở bài tập pilates tăng chiều cao này, hãy dùng chân nâng phần thân trên lên khỏi sàn. Cố gắng giữ cho sự thẳng hàng bằng cách giữ cho cơ thể trên một đường thẳng. Kiểm tra xương sườn và lưng dưới để đảm bảo bạn không bị quá đà.

10. Swan dive

Mức độ khó khăn: mới bắt đầu / trung cấp

Cơ bắp hoạt động: dụng cụ kéo dài lưng, cơ bụng , dụng cụ kéo dài hông

Số lần: 5-8

Cách thực hiện:

Bước 1: Giữ khuỷu tay song song và uốn cong, nằm úp mặt xuống sàn, hai tay đặt thẳng trên sàn và thẳng hàng với vai.

Bước 2: Bắt đầu với tư thế hóp vào, cơ bụng hóp vào và hướng lên, đồng thời kéo dài lưng dưới (đảm bảo không bị lún hoặc ưỡn vào lưng dưới). Chân thẳng và dài ra với cơ gân kheo và cơ mông.

Bước 3: Hít vào để tưởng tượng bạn vươn qua đỉnh đầu. Dùng tay ấn nhẹ xuống sàn và nâng đầu, ngực và xương sườn lên sao cho cơ thể không bị căng.

Thở ra để kéo dài thân và quay trở lại tấm thảm. Lặp lại 5-8 lần

Lời khuyên: Trong suốt bài tập, giữ cho tất cả các cơ được tham gia. Hãy tưởng tượng bạn đang nâng khung xương sườn ra khỏi hông. Chú ý chỉ dùng cánh tay ấn vào vị trí và ép lưng dưới.

11. Swimming preparation (hay còn gọi là Bird Dog)

Mức độ khó khăn: mới bắt đầu / trung cấp

Cơ bắp hoạt động: cơ bụng, cơ mở rộng hông, cơ kéo dài lưng

Số lần lặp lại: 8-10 mỗi bên

Cách thực hiện:

Bước 1: Bắt đầu bằng bốn chân, đầu gối dưới hông và hai tay đặt dưới vai. Cố gắng duy trì cột sống trung tính, giữ đầu thẳng hàng với vai.

Bước 2: Thở ra để hóp bụng vào. Không chuyển trọng lượng hoặc cong lưng, nhấc một chân ra phía sau và cánh tay đối diện ở phía trước. 

Bước 3: Hít thở và giữ nguyên tư thế trong 3 lần đếm chậm. Hít vào có kiểm soát để đưa chân và tay xuống sàn. Lặp lại ở phía bên kia.

Lời khuyên. Giữ cho cốt lõi hoạt động ổn định và thêm 5 nhịp khi vươn chân và cánh tay lên cao hơn một chút. Bài tập pilates giúp tăng chiều cao này sẽ kích hoạt khu vực ngay dưới mông và tác động sâu hơn vào cơ bụng. Tập trung vào việc giữ lưng dài khi bạn nâng cánh tay và chân lên. Hãy tưởng tượng mặt sau là một cái bàn và bạn đang cân bằng thứ gì đó có giá trị trên đó.

12. Leg pull front prep (hovers)

Mức độ khó khăn: mới bắt đầu / trung cấp

Cơ bắp hoạt động: bụng, sàn chậu , cánh tay

Số lần: 5-8

Cách thực hiện:

Bước 1: Bắt đầu bằng bốn chân, hai tay ngang với vai và đầu gối thẳng hàng với hông. Hít vào để thở vào bên và phía sau của xương sườn.

Bước 2: Thở ra để nâng bụng vào trong và hướng lên trên, đồng thời nâng đầu gối lên cách sàn 2 inch (5 cm).

Bước 3: Giữ nguyên tư thế trong 2-3 nhịp thở. Hít vào có kiểm soát và đưa đầu gối trở lại sàn. Lặp lại 5 lần.

Lời khuyên: Để làm cho bài tập này trở nên khó khăn hơn, hãy thử nâng từng chân lên từ vị trí di chuột. Giữ cho cơ bụng được nâng lên và hướng lên, và dừng lại nếu bụng hướng ra ngoài hoặc hình vòm vào trong khi bạn nhấc đầu gối lên.

13. Roll down

Mức độ khó khăn: mới bắt đầu / trung cấp

Cơ bắp hoạt động: bụng, giãn cơ lưng

Số lần: 5–8

Cách thực hiện:

Bước 1: Bắt đầu ngồi thẳng lưng với đầu gối cong và bàn chân đặt trên sàn. Bạn có thể vươn tay về phía trước hoặc nhẹ nhàng đặt tay lên mặt sau của đùi.

Bước 2: Thở ra để kéo sàn chậu và cơ bụng hướng lên trên và vào trong và bắt đầu nghiêng xương chậu để cong lưng dưới khoảng một nửa so với sàn.

Bước 3: Hít vào để giữ lọn tóc. Thở ra để trở lại vị trí ban đầu.

Lời khuyên: Để có thêm thử thách cho bài tập pilates tại nhà giúp tăng chiều cao này, hãy bắt đầu với tư thế duỗi thẳng chân. Cố gắng tạo độ dài ở phía trước hông khi cuộn xuống để tránh dồn quá mức các cơ gập hông.

14. Crisscross

Mức độ khó khăn: mới bắt đầu / trung cấp

Cơ bắp hoạt động: cơ bụng (đặc biệt là cơ xiên), cơ mở rộng hông

Số lần lặp lại: 8–10 (cả hai bên)

Cách thực hiện:

Bước 1: Nằm ngửa, cả hai chân đặt trên mặt bàn và hai tay đặt sau đầu.

Thở ra để nâng đầu, cổ và vai bằng cách trượt xương sườn về phía rốn.

Bước 2: Hít vào để giữ vị trí. Thở ra để xoay thân trên sang đầu gối đối diện trong khi chân đó duỗi thẳng. Hít vào để trở lại vị trí cũ.

Bước 3: Thở ra xoay người sang bên đối diện. Điều này hoàn thành một bộ; lặp lại 8-10 lần.

Lời khuyên: Giữ chân trên mặt bàn hoặc bàn chân trên sàn cho đến khi bạn đã đủ khả năng phối hợp để thực hiện nhuần nhuyễn các động tác. Giữ cho khuỷu tay rộng trong suốt bài tập.

15. Bài tập plank

Mức độ khó khăn: trung bình

Cơ bắp hoạt động: bụng, ổn định vai , chân

Số lần: 3–5

Cách thực hiện:

Bước 1: Bắt đầu với cẳng tay và đầu gối. Thở ra để kéo cơ bụng vào trong và hướng lên, thu một chân trở lại vị trí thẳng và sau đó chân kia.

Bước 2: Giữ trong 30–60 giây.

Lời khuyên: Giữ đầu gối trên sàn, tạo thành một đường thẳng từ đỉnh đầu đến đầu gối. Để tăng cường sức mạnh cho các bài tập pilates tăng chiều cao này, hãy tưởng tượng bạn đang bóp quả bóng tennis ở nách và đẩy cẳng tay xuống sàn. Co chân và nâng ghế lên trên không trung một chút để tránh cong và lún lưng dưới.

16. Bài tập pilates bơi ếch trên cạn

Đúng như tên gọi của bài tập tập pilates này, nó là động tác bơi ếch trên cạn. Nếu bạn đã biết bơi ếch thì tập động tác này thật dễ dàng. Còn nếu chưa biết thì cũng không quá khó nếu bạn muốn tập đâu. Với động tác này bạn sẽ tác động mạnh mẽ lên hầu hết các bộ phận trên cơ thể. Đây còn là bài tập thể dục giảm mỡ bụng hiệu quả, toàn thân sẽ được hoạt động cùng lúc.

Bước 1: Nằm sấp úp trên mặt phẳng, có thể lót thêm thảm tập nếu bạn không chịu được sàn cứng. Hai tay để cao qua đầu, hai chân duỗi thẳng.

Bước 2: Bắt đầu bằng cách đưa hai tay lên cao qua đầu rồi quạt về phía sau như đang bơi. Cố gắng đưa lên cao hết mức nhằm căng và kéo giãn phần cột sống, hông nhiều nhất. Trở lại vị trí cũ là kết thúc một nhịp tập, thực hiện động tác 20 lần.

bài tập pilates

17. Bài tập pilates tư thế ngửa người

Nếu bạn đang có nhu cầu chỉnh sửa lại dáng cơ thể hoặc đơn giản chỉ là muốn có được dáng người đẹp hơn thì đây là bài tập cho eo thon cũng như tăng kích thước vòng 3 của bạn đấy. Sau khi tập luyện, dáng cơ thể của bạn sẽ được cải thiện để có thể tự tin sải bước ra ngoài hoặc diện những bộ trang phục đẹp.

  • Nằm ngửa, hai tay hai chân duỗi thẳng.
  • Dùng Lực vùng eo nâng hai chân duỗ thẳng lên không trung, hai tay duỗi thẳng hết mức, đưa lên đữ xuống liên tục 10 lần, nâng đầu, mắt hướng về phía chân.
  • Giữ tư thế trong 10 giây rồi nghỉ 30 giây và tiếp tục thực hiện thêm 5 lần.

Bạn sẽ cảm nhận được căng cơ toàn bộ cơ thể. Vùng cánh tay và bụng sẽ mỏi nhưng điều đó là hoàn toàn bình thường. Cố gắng tập động tác hàng ngày sẽ giúp bạn giảm mỡ bụng cấp tốc.

bài tập pilates

18. Bài tập pilates với tư thế gập người

Các chuyên gia đã phân tích hiệu quả của bài tập này có tác động mạnh mẽ lên phần xương sống giúp cải thiện chiều dài của xương sống từ đó cải thiện chiều cao.

Bước 1: Nằm ngửa, hai tay đưa tay lên không trung, hai chân duỗi thẳng, nâng cao chân không cho chạm sàn.

Bước 2: Nâng đầu và cổ lên cao, từ từ gập gối chân rồi đưa tay ôm lấy phần chân. Nên tập liên tục bài tập này từ 5 lần cho một lần tập.

bài tập pilates

(Nguồn: Internet)

Những bài tập pilates tăng chiều cao được chứng minh có hiệu quả bảo vệ và cải thiện vùng lưng dưới của bạn. Những động tác của bài tập pilates ảnh hưởng trực tiếp vào cơ bụng, cột sống, xương sườn nhờ đó mà cơ bắp sẽ được kéo dài ra. Đừng quên kết hợp với các thực phẩm làm đẹp da, cũng như đầy đủ dinh dưỡng nhé! Luôn kiên trì thực hiện mỗi ngày để cải thiện được chiều cao. Chúc bạn gái nhà mình thành công!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png