11 Món ăn cho bạn sau một ngày vất vả!

Sau một ngày dài thật dài làm việc cực nhọc, chắc hẳn không ít chị em nghĩ đến việc ăn thức ăn nhanh cho xong bữa. Thói quen này lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến chị em tăng cân nhanh chóng. Do vậy hãy bỏ một chút thời gian để chăm sóc cho cơ thể của mình với những món ăn tốt cho cơ thể hay còn được mệnh danh là healthy food.

Những thực phẩm healthy food sẽ giúp ích rất nhiều cho cơ thể
Những thực phẩm healthy food sẽ giúp ích rất nhiều cho cơ thể

# Chế độ ăn protein

Một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp ích cho việc chăm sóc cơ thể rất nhiều. Trong số những chất dinh dưỡng mà healthy food mang lại, thành phần protein được đánh giá là rất quan trọng. Protein tốt sẽ cải thiện cơ bắp, giảm đau nhức cơ, giúp bạn minh mẫn và khỏe mạnh hơn. Sau một ngày vất vả, hãy bổ sung protein từ nhiều nguồn thực phẩm để cơ thể hấp thu tốt hơn. Với mỗi pound tức 0,45kg trọng lượng cơ thể, bạn sẽ cần bổ sung 0,36 gam protein.

Thực đơn giàu protein dành cho bạn sẽ bao gồm những món ăn tốt cho cơ thể sau:

– Sinh tố: 1 muỗng bột collagen, 1 nắm rau xanh, ½ chén quả mọng, 1 muỗng bơ hạnh nhân, nước cốt dừa cùng quế.

– Xào: xào rau với thịt bò hoặc thịt gà kèm với dầu dừa.

– Salad: trộn nhiều rau cùng thịt gà hoặc cá cùng với dầu hoặc bơ.

– Nước uống: sữa trộn cùng nước cốt dừa, nghệ, quế và 1 muỗng collagen.

– Canh: dùng nước hầm xương làm canh cho bữa ăn. Nước hầm xương chứa nhiều axit amin giúp hỗ trợ quá trình trao đổi chất.

– 1 đến 2 viên socola hạt chia

Healthy food giàu protein sẽ bù đắp nhanh chóng năng lượng mà không làm tăng cân
Healthy food giàu protein sẽ bù đắp nhanh chóng năng lượng mà không làm tăng cân

# Chế độ ăn Carb 

Các thực phẩm ít carb được đánh giá là healthy food. Do vậy các bạn thường ngưng dùng các thực phẩm chứa carb cho cơ thể. Điều này sẽ dẫn đến rất nhiều hậu quả nếu bạn không hiểu rõ về carb. Carb có 2 loại: carb tinh bột, đường và carb từ nhiều nguồn phức tạp với lượng chất xơ lớn. Carb tinh bột và đường là loại carb sẽ dẫn đến gia tăng insulin, khiến đường trong máu tăng, phá hủy dáng đẹp của bạn. Dùng quá nhiều loại carb này sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, thèm ăn, tinh thần suy sụp. Thay vào đó, loại carb còn lại rất giàu dinh dưỡng bởi được lấy từ rau, củ, quả và các loại hạt – nhóm món ăn tốt cho cơ thể.

món ăn tốt cho cơ thể
HyperFocal: 0

Chế độ ăn cung cấp carb cho cơ thể mà bạn cần biết sẽ là:

Sinh tố: 1 trái chuối, 1 muỗng canh bơ hạnh nhân, 1 muỗng bột protein, quế, hạnh nhân không đường hoặc nước cốt dừa.

– Món đạm: nửa củ khoai lang chiên giòn phủ lên gà nướng với dầu dừa kèm một ít rau xanh.

– Hạt diêm mạch chiên(quinoa): ½ chén quinoa nấu chín chiên cùng trứng và rau xanh, càng nhiều rau càng tốt.

– Nước uống: nước dừa tươi cùng 1 muỗng canh bột collagen.

Salad: một quả táo ăn kèm với một hoặc hai muỗng canh bơ hạt nhân cùng với hạt macadamia.

Healthy food trong chế độ ăn carb được đánh giá rất cao về mặt dinh dưỡng
Healthy food trong chế độ ăn carb được đánh giá rất cao về mặt dinh dưỡng

Với những món ăn với sự hòa trộn hợp lý giữa 2 loại carb trên sẽ chăm sóc cơ thể của bạn tốt hơn. Lượng carb vừa đủ sẽ khiến cơ thể có đủ năng lượng để hoạt động, giảm bớt mệt mỏi và căng thẳng. Ngược lại, chỉ với một bữa ăn nhẹ chứa nhiều carb, cơ thể bạn sẽ tăng cân nhanh chóng. Lượng carb dư này sẽ được đưa vào gan, biến thành chất béo tích tụ thay vì chuyển hóa vào cơ cho hoạt động hằng ngày.

Healthy food cân bằng giữa 2 loại carb là thực đơn cần thiết dành cho bạn
Healthy food cân bằng giữa 2 loại carb là thực đơn cần thiết dành cho bạn

2 chế độ ăn với 11 món ăn tốt cho cơ thể trên sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho hội chị em thích healthy food để lấy lại sức khỏe sau một ngày dài làm việc đấy. Đừng vì công việc mà quên đi sức khỏe, khiến vóc dáng bị đe dọa. Chỉ với một chút thời gian vào bếp, bạn đã có một bữa ăn thực sự tốt cho cơ thể của mình.

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png