11 mẹo đơn giản này sẽ giúp chúng ta thật dễ dàng bắt đầu ăn sạch để sống khoẻ

Thuật ngữ “ăn sạch” gần đây đã trở nên rất phổ biến trong cộng đồng những người quan tâm đến sức khỏe. Lối sống này có thể trở nên dễ dàng và thú vị nếu bạn tuân theo một vài hướng dẫn thường thấy. Và sau đây là 11 mẹo đơn giản giúp bạn dễ dàng bắt đầu ăn sạch để sống khỏe, cùng theo dõi với Đẹp365 bạn nhé!

Ăn sạch là gì?

Ăn sạch liên quan đến việc lựa chọn thực phẩm được chế biến tối thiểu nhất có thể và giữ cho thực phẩm có giàu chất dinh dưỡng tự nhiên. Đây là một mô hình chế độ dinh dưỡng tập trung toàn bộ vào thực phẩm tươi mới. Ăn sạch sẽ giúp bạn đảm bảo sức khoẻ của bản thân, cải thiện vóc dáng nữa đấy!

11 mẹo giúp dễ dàng ăn-sạch để sống-khoẻ

Ăn nhiều rau và trái cây

Không thể phủ nhận rau và trái cây là những thực phẩm cực kỳ lành mạnh. Chúng chứa chất xơ, vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật giúp chống viêm và bảo vệ các tế bào của bạn. Rau và trái cây tươi là lựa chọn lý tưởng cho việc ăn sạch, vì hầu hết những loại thực phẩm này đều có thể ăn được ngay sau khi hái và rửa.

Dưới đây là một số cách đơn giản để kết hợp nhiều loại trái cây và rau quả vào chế độ dinh dưỡng của bạn:

– Làm cho món salad của bạn càng nhiều màu sắc càng tốt, bao gồm ít nhất ba loại rau khác nhau ngoài rau xanh.

– Thêm các loại quả mọng, táo xắt nhỏ hoặc vài lát cam vào các món ăn yêu thích của bạn.

– Rửa và cắt rau, trộn với dầu ô liu và các loại thảo mộc, và cho vào hộp và đặt trong tủ lạnh để bạn có thể dễ dàng dùng bữa.

Rau và trái cây hình thành nên cơ sở của lối sống ăn sạch. Những thực phẩm này đòi hỏi ít sự chuẩn bị và cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn.

Hạn chế thực phẩm chế biến

Thực phẩm chế biến đi ngược lại với chế độ dinh dưỡng của người có lối sống ăn sạch, vì trạng thái tự nhiên của loại thực phẩm này đã bị thay đổi. Hầu hết các thực phẩm chế biến đều đã mất một số chất xơ và chất dinh dưỡng, ngoài ra chúng còn chứa nhiều đường, chất hóa học và nhiều thành phần khác.

Tóm lại, thực phẩm chế biến hoàn toàn mâu thuẫn với các nguyên tắc ăn sạch do chứa các chất bảo quản và thiếu chất dinh dưỡng.

Xem nhãn hiệu

Để duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý và lối sống ăn uống sạch sẽ, hãy xem nhãn hiệu của thực phẩm để đảm bảo rằng các sản phẩm đóng gói, các loại hạt, thịt và các thực phẩm khác không chứa các thành phần không đáng tin cậy.

Ngừng việc ăn thực phẩm có carb

Carb là loại loại thực phẩm được chế biến mà bạn rất dễ bị ăn vượt quá định mức và loại carb này không cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng. Các loại ngũ cốc tinh chế không phải là thực phẩm dành cho lối sống ăn sạch, vì chúng thiếu chất xơ và các chất dinh dưỡng có giá trị khác. Để ăn sạch, hãy chọn các loại ngũ cốc chế biến tối thiểu. Chẳng tự nhiên mà thuật ngữ “low-carb” ra đời đâu phải không nào!

Tránh sử dụng dầu thực vật và các thực phẩm tương tự

Một số loại dầu thực vật được chế biến phức tạp và liên quan đến khả năng tăng nguy cơ mắc bệnh khi sử dụng. Bạn nên sử dụng các loại dầu và chất béo lành mạnh được chế biến tối thiểu, đơn giản nhất có thể.

Không ăn thực phẩm được thêm đường dưới mọi hình thức

Các nghiên cứu cho thấy đường và si rô có thể là tác nhân chính gây ra bệnh béo phì, tiểu đường, gan nhiễm mỡ và ung thư, và một số các vấn đề sức khỏe khác.

Đường được xử lý phức tạp và liên quan đến một số vấn đề về sức khỏe. Nếu bạn đang cố gắng thực hiện chế độ dinh dưỡng hợp lý bằng cách ăn sạch, thỉnh thoảng hãy sử dụng một lượng nhỏ chất làm ngọt tự nhiên hoặc hãy hoàn toàn hạn chế ăn đường.

Hạn chế uống rượu

Rượu được tạo ra bằng cách thêm men vào ngũ cốc, trái cây hoặc rau quả nghiền nát và cho phép hỗn hợp lên men. Mặc dù uống rượu vừa phải có thể giúp bảo vệ sức khỏe của tim, tuy nhiên rượu có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc một số bệnh như rối loạn tiêu hóa, bệnh gan, tạo mỡ bụng,… Rượu nên được hạn chế trong chế độ dinh dưỡng khi thực hiện ăn sạch.

Thay thế rau trong công thức nấu ăn

Bạn có thể tăng cường sức khỏe của mình bằng cách thay thế các loại ngũ cốc được chế biến bằng rau trong các công thức nấu ăn của mình. Khi ăn sạch, hãy thay thế mì ống, gạo và các loại ngũ cốc tinh chế khác bằng rau củ để tăng giá trị dinh dưỡng cho bữa ăn của bạn.

Tránh thức ăn nhẹ đóng gói

Thay vì sử dụng thức ăn nhẹ đóng gói làm từ ngũ cốc tinh chế, hãy chọn thực phẩm nguyên chất chứa nhiều chất dinh dưỡng như các loại hạt, trái cây và rau quả. Điều này cũng rất tốt với những cô nàng muốn ăn kiêng giảm cân.

Biến nước trở thành đồ uống chính của bạn

Nước là loại đồ uống vô cùng lành mạnh. Vì thế, nước nên là đồ uống chính của bạn nếu muốn thực hiện chế độ dinh dưỡng theo lối sống ăn uống sạch sẽ.

Chọn thực phẩm từ động vật được nuôi dưỡng tốt

Ngoài thực phẩm tươi chưa qua chế biến, việc ăn sạch còn liên quan đến việc lựa chọn thực phẩm từ động vật được nuôi dưỡng tốt. Chọn thịt từ động vật được nuôi nhân tạo trong các trang trại nhỏ sẽ phù hợp với nguyên tắc ăn sạch của bạn.

Điểm cần lưu ý nhất khi ăn sạch đó chính là:

– Ăn sạch với chế độ dinh dưỡng hợp lý là lựa chọn thực phẩm tươi, bổ dưỡng và chế biến tối thiểu. Cách ăn này không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn giúp bạn xem trọng các loại thực phẩm có hương vị tự nhiên.

– Ngoài ra, việc này hỗ trợ nông nghiệp bền vững và chế biến thực phẩm lành mạnh với môi trường.

Với 11 mẹo dưới đây, thật dễ dàng để chúng ta có thể bắt đầu ăn sạch để có một cuộc sống khoẻ mạnh hơn phải không nào? Hãy chia sẻ bài viết này với những người mà bạn yêu quý nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png