Thử thách: 10 ngày tập thể dục tại nhà cho vóc dáng khoẻ đẹp, bạn có dám thử?

Tập thể dục tại nhà chính là bí quyết để bạn có được vóc dáng khỏe đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kiên nhẫn để có thể rèn luyện sức khỏe qua các bài tập thể dục. Vì thế, hãy cùng Đẹp365 đến với thử thách 10 ngày tập thể dục tại nhà bạn nhé!

1/ Ngày 1: Động tác Squat

tập thể dục tại nhà

Đứng hai chân rộng bằng vai, ngồi xổm và giữ trọng lượng cơ thể trên gót chân, nhìn thẳng về phía trước và tránh không để cho lưng bị cong. Động tác này sẽ tác động vào phần đùi và hông của bạn, giúp đốt cháy năng lượng hiệu quả. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không để cơ thể của mình nghiêng về phía trước khi đang áp dụng bài tập này.

2/ Ngày 2: Động tác Prisoner Squat Jumps

tập thể dục tại nhà

Nếu bạn muốn phần lưng, hông và đùi của mình thêm khỏe mạnh thì hãy áp dụng ngay động tác này bạn nhé! Thao tác vô cùng đơn giản đấy. Hãy đứng hai chân rộng bằng vai, hai tay ôm sau đầu, nhìn về phía trước. Bạn cần lưu ý giữ cho khuỷu tay và vai của bạn được thăng bằng. Sau đó, ngồi xổm xuống và sử dụng phần thân dưới của bạn, mở rộng mắt cá chân, bàn chân và hông rồi bật cao lên. Sau đó, đừng quên “tiếp đất” nhẹ nhàng bằng hai bên gót chân của mình bạn nhé!

3/ Ngày 3: Động tác Push-Up

tập thể dục tại nhà

Nếu bạn muốn rèn luyện các bộ phận ngực, cánh tay, vai thì động tác này sẽ là bài tập thể dục tại nhà bạn nên áp dụng đấy. Hãy đặt hai tay trên sàn nhà sao cho hai tay rộng ngang va, không cho hông bị chùng xuống, lưng thẳng và đầu giữ vững. Cong khuỷu tay và hạ thấp cơ thể của bạn xuống một góc 45 độ rồi nâng cơ thể lên đến vị trí bắt đầu.

4/ Ngày 4: Động tác leo núi

tập thể dục tại nhà

Hông, ngực, vai, cánh tay của bạn sẽ rất “biết ơn” bạn nếu bạn chiêu đãi cơ thể của mình bằng các bài tập này đấy. Đối với bài tập thể dục toàn thân này, hãy bắt đầu ở tư thế plank, giữ cho lưng và cơ thể thẳng. Đưa chân phải về phía ngực và nhanh chóng chuyển đổi, kéo chân trái về phía ngực. Tiếp tục chuyển đổi qua lại để có thể rèn luyện sức khỏe bản thân bạn nhé!

5/ Ngày 5: Động tác Lunge

tập thể dục tại nhà

Tới ngày 5 trong thử thách rồi, hãy tập trung vào các bài tập cho vùng hông, đùi trong của mình bạn nhé! Bạn hãy đứng hai chân rộng bằng hông rồi bước chân trái về phía trước, hạ thân dưới xuống sao cho đùi phải song song với sàn nhà. Khi áp dụng bài tập lấy lại vóc dáng này, bạn nên lưu ý để đầu gối sẽ ở một góc 90 độ nhưng không vượt quá ngón chân của mình. 

6/ Ngày 6: Nhảy Lunge

tập thể dục tại nhà

Đây cũng là một bài tập trong thử thách 10 ngày của bạn đấy nhé. Động tác này bắt đầu có độ khó tăng dần so với những bài tập làm quen trong 5 ngày đầu tiên. 

Hãy bắt đầu bằng việc hạ gối một chân phía trước và một chân phía sau, nhảy bật lên rồi đổi chân. Thay đổi vị trí chân trước và chân sau liên tục trong các lần tập bạn nhé!

7/ Ngày 7: Around the World Lunge

Động tác này cũng khá giống với các động tác của ngày 6 nên sẽ dễ tập lắm đấy. Hãy bắt đầu bằng tư thế đứng dang hai chân rộng bằng hông, bước một chân về phía trước rồi quay trở lại vị trí bắt đầu sao cho giữ nguyên mông và cơ thể ở vị trí thẳng đứng. Sau đó, lùi một chân về phía sau rồi lại đưa chân về vị trí bắt đầu. Lặp lại chuỗi động tác này nhưng đổi chân liên tục bạn nhé!

8/ Ngày 8: Plank

Thử thách tập thể dục tại nhà ngày 8 có gì bạn nhỉ? Tất cả các cơ cốt lõi trong cơ thể, hông, lưng, vai đều sẽ được vận động cùng bài tập plank này. Bạn có thể bắt đầu bằng tư thế chống hai tay và đầu gối xuống thảm tập, hạ cẳng tay xuống rồi để cho hai tay rộng bằng vai với lòng bàn tay hướng xuống và khuỷu tay đặt dưới vai. Cánh tay của bạn nên ở một góc 90 độ.  Duỗi chân và chịu lực, giữ thăng bằng bằng các ngón chân của bạn. Chờ khoảng 10-30 giây rồi nghỉ 10 giây. Bạn có thể chuyển từ ngón chân sang đầu gối và giữ trong thời gian ngắn hơn.

9/ Ngày 9: Side Plank

Bạn muốn tập trung vào cả phần đùi ngoài lẫn đùi trong cho vóc dáng chuẩn nhất? Vậy phải thử tập thể dục tại nhà với Side Plank rồi. Hãy bắt đầu với tư thế Plank rồi nghiêng người sang một bên, giữ cho lưng và một tay thẳng hướng lên trời, hạ xuống và tiếp tục với bên còn lại bạn nhé!

10/ Ngày 10: Push-Up to Side Plank

Gần giống với động tác của ngày rèn luyện thứ 9 nhưng vào ngày 10, chúng ta nên tập trung vào phần ngực, lưng, cánh tay của mình. Vì thế, thay vì bắt đầu ở tư thế plank chống thẳng hai tay, bạn nên bắt đầu ở tư thế chống đẩy. Bạn có thể thực hiện động tác chống đẩy trước để giữ thăng bằng cho cơ thể của mình. Khi bạn đang đẩy cơ thể lên, hãy nghiêng người sang một bên như động tác Side Plank của ngày thứ 9 rồi hạ xuống, chống người xuống đất và tiếp tục thực hiện ở bên còn lại.

Với thử thách 10 ngày tập thể dục tại nhà này, bạn sẽ mau chóng lấy lại vóc dáng khoẻ đẹp, thon gọn. Thử ngay bạn nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png