10 Mẹo tập thể dục cho những người không có thời gian, không có năng lượng và không có động lực

Thật khó cho những người bận rộn tìm ra thời gian và năng lượng để tập luyện. Làm việc suốt cả ngày dài đã khiến cho bạn kiệt sức. Do đó, làm thế nào chúng ta có thể cân bằng mọi nhu cầu của công việc và cuộc sống trong khi vẫn duy trì việc tập thể dục của mình? Đẹp365 sẽ gợi ý bạn một số mẹo giúp bạn lấy động lực và năng lượng để tập thể dục nhé!

Đặt hẹn giờ tập thể dục trên điện thoại

Hãy sử dụng điện thoại để báo cho bản thân đã đến lúc đứng lên và vận động. Theo thời gian, cơ thể của bạn sẽ thích nghi với kiểu vận động mà bạn dành nhiều thời gian cho chúng nhất. Vì vậy, hãy thử thách bản thân để vận động mỗi giờ một lần trong 3-5 phút. Cho dù bạn chỉ đứng dậy và đi bộ xung quanh văn phòng hoặc nhà của bạn hay thực hiện động tác bật nhảy. Điều này sẽ không chỉ giúp tim bạn bơm máu cho các cơ bắp vận động. Ngoài ra, còn giúp quá trình trao đổi chất được thúc đẩy và giúp bạn giảm cân. Bạn sẽ trở lại bàn làm việc của mình một cách sảng khoái và tập trung hơn.

Đặt hẹn giờ tập thể dục trên điện thoại

Đi bộ sau khi ăn xong

Sau khi bạn ăn xong, hãy dành ra ít phút để đi bộ tập thể dục. Điều này không chỉ giúp bạn di chuyển nhiều hơn trong ngày. Đồng thời còn hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường năng lượng cho bạn. Bên cạnh đó, đi bộ cũng hạn chế được việc tích mỡ ở vùng bụng nữa đấy!

Đi bộ sau khi ăn xong

Đi cầu thang thường xuyên

Ngồi lâu khiến cơ mông của bạn ngừng hoạt động một cách bình thường. Điều này có thể dẫn đến nhiều vấn đề, nhưng đáng chú ý nhất là đau thắt lưng. Hãy áp dụng việc đi cầu thang như một cách để tăng kích thước vòng 3 của bạn. Đây là một cách tập thể dục tuyệt vời để rèn luyện đôi chân của và giúp đốt cháy calo suốt cả ngày. Nếu bạn làm việc tại nhà, hãy cân nhắc việc đi bộ hoặc chạy lên xuống cầu thang vài lần mỗi giờ một lần.

Đi cầu thang thường xuyên

Thử các bài tập thể dục cường độ cao, thời gian ngắn

Khi lịch trình của bạn dày đặc hoặc bạn không thể tập trung năng lượng và động lực cho một buổi tập luyện dài. Hãy thử bắt đầu với các bài tập cường độ cao và thời gian ngắn. Bạn có thể tập luyện nhanh chóng và cường độ cao trong thời gian chỉ với 4 phút.

Có một số gợi ý cho bạn về các bài tập thể dục với cường độ cao hiệu quả. Bao gồm squat, nhảy dây, chạy bộ tại chỗ, chống đẩy, squat, gập bụng, plank và các bài tập sức mạnh khác. Ngoài ra, còn một cách rất thú vị để tham gia vận động thể chất. Hãy chọn một trong những hoạt động yêu thích của bạn và thực hiện chúng theo thời lượng của một trong những bài hát mà bạn yêu thích.

Thử các bài tập thể dục cường độ cao, thời gian ngắn

Tập thể dục vào buổi sáng

Nếu việc tập luyện là điều đầu tiên trong thời khóa biểu của bạn, thì việc này ít có khả năng bị chệch hướng với kế hoạch của bạn. Bạn chỉ cần dậy sớm hơn một chút so với giờ làm việc của mình để làm điều này. Buổi sáng là thời gian tốt nhất để dành thời gian cho bản thân. Một vài bài tập nhỏ sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng cho cả ngày.

Tập thể dục vào buổi sáng

Ngủ đủ giấc

Bạn sẽ không có năng lượng hoặc động lực để tập thể dục nếu bạn kiệt sức. Vì vậy, hãy thiết lập cho mình một giấc ngủ tốt. Bạn nên ưu tiên giấc ngủ của mình và dành thời gian đi ngủ sớm vào mỗi tối. Điều này giúp bạn có thể đạt được mục tiêu ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày. Bên cạnh đó, ánh sáng xanh được cho là có thể gây gián đoạn giấc ngủ của chúng ta. Bạn hãy tắt mọi thứ như điện thoại, TV, máy tính từ 30 phút đến một tiếng trước khi đi ngủ.

Ngủ đủ giấc

Uống đủ nước

Giữ cho bản thân đủ nước không chỉ giúp giảm cân mà còn giúp duy trì mức năng lượng của bạn sau một ngày dài. Thêm vào đó, mất nước có thể khiến quá trình trao đổi chất của bạn chậm lại và có thể khiến bạn mau đói hơn.

Uống đủ nước

Theo dõi những trang mạng xã hội liên quan

Tất cả chúng ta có lẽ đã nhìn thấy những hình ảnh đầy cảm hứng về bạn bè hoặc những người có ảnh hưởng đến lĩnh vực hoạt động thể dục trên trang mạng xã hội của họ. Những hình ảnh này có thể sẽ là nguồn động lực cho việc tập thể dục của bạn. Đồng thời họ cũng chia sẻ những bí quyết để giúp bạn đạt được hình thể mong muốn. Bạn còn chần chừ gì mà không theo dõi những trang mạng xã hội tương tự?

Theo dõi những trang mạng xã hội liên quan

Chọn hoạt động bạn thích

Thói quen tập thể dục của bạn nên bắt đầu từ những hoạt động mà bạn yêu thích. Điều này sẽ giúp bạn luôn kiên định và duy trì được thói quen tốt này. Hãy tìm thứ gì đó thực sự phù hợp với bạn để xây dựng và phát triển một cách từ từ. Dù là bài tập nào, mục tiêu bạn cần là giữ cho mình không thấy chán nản, mệt mỏi với chúng.

Chọn hoạt động thể dục bạn thích

Có mục tiêu để tập thể dục

Bạn nên đặt cho mình mục tiêu nhất định. Bởi nếu không có mục tiêu bạn sẽ không có động lực và dễ dàng bỏ cuộc. Sẽ rất hữu ích nếu bạn thực sự nắm bắt được điều này. Vì khi không muốn tập luyện, bạn luôn có thể quay lại lý do mình bắt đầu để tạo động lực cho bản thân.

Có mục tiêu để tập thể dục

Trên đây là 10 mẹo mà Đẹp365 đã gợi ý cho bạn. Hy vọng giúp bạn lấy lại năng lượng và động lực cho việc tập thể dục của mình. Hãy luôn nhớ rặng việc tập luyện không chỉ mang lại sức khỏe thể chất, vóc dáng cho bạn. Đồng thời cũng mang lại là sức khỏe tinh thần cho bạn. Vài phút tập luyện mỗi ngày cũng giúp bạn làm việc tập trung và năng suất hơn đấy!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png