Ăn gì để tăng cân nhanh và hiệu quả?

bí quyết để tăng cân

Bí quyết tăng cân có thể tìm thấy ở nhiều tài liệu khác nhau. Tuy nhiên, đa phần, để tăng cân mọi người sẽ tìm đến thực phẩm để giải quyết vấn đề hạn chế của mình. “Ăn gì tăng cân?” là câu hỏi mà rất nhiều nàng cò hương muốn biết.

Dưới đây là 10 thức ăn giúp tăng cân hiệu quả có thể áp dụng cho mọi đối tượng. Những nguyên liệu này luôn có mặt trong các thực đơn tăng cân nhanh chóng đấy!

Bí quyết tăng cân 1 – Khoai tây

khoai tây là bí quyết tăng cân

Khoai tây giúp cho cơ thể  hấp thụ dinh dưỡng một cách tốt nhất
(Nguồn: Internet)

Bạn có biết khoai tây giúp tăng cân nhanh chóng hay không? Tinh bột có trong khoai tây cùng kết hợp với chất xơ, vitamin C đã tăng cường cho cơ thể khả năng hấp thụ dinh dưỡng một cách tốt nhất. Thông thường để giảm cân thì bạn phải loại bỏ khoai tây ra khỏi thực đơn. Cho nên muốn tăng cân thì hãy nhanh chóng bổ sung khoai tây cho thực đơn bạn dùng hàng ngày nhé!

Bí quyết tăng cân 2 – Bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng là thức ăn giúp tăng cân

Bơ đậu phộng chứa nhiều calo (Nguồn: Internet)

Với đặc trưng chứa protein cao cho nên bơ đậu phộng được khuyến cáo dùng nhiều cho người gầy. Ngoài ra bơ đậu phộng cũng chứa nhiều calo cung cấp năng lượng cho cơ thể. Bạn có thể ăn bơ đậu phộng bằng nhiều cách khác nhau. Chỉ cần một lát bánh mì mềm, trải đều bơ đậu phộng lên trên cũng đã mang đến một mùi vị rất ngon rồi.

Bí quyết tăng cân 3 – Sữa nguyên kem

Sữa nguyên kem là thức ăn giúp tăng cân

Sữa nguyên kem giàu năng lượng và chất béo tốt cho sức khỏe
(Nguồn: Internet)

Cũng như khoai tây, sữa nguyên kem khuyến cáo không dùng cho người đang áp dụng chế độ ăn kiêng giảm cân. Cho nên muốn tăng cân thì uống sữa nguyên kem hàng ngày. Thành phần sữa nguyên kem giàu năng lượng và chất béo tốt cho sức khỏe, cung cấp lượng calo lớn cho cơ thể.

Bí quyết tăng cân 4 – Thịt đỏ

Thịt đỏ là thức ăn giúp tăng cân

Thịt đỏ chứa rất nhiều khoáng chất, chất béo, calo… (Nguồn: Internet)

Nếu bạn đang có nhu cầu tăng cân hay bổ sung ngay thịt đỏ vào trong thực đơn của mình. Chỉ cần bổ sung 2 lần/tuần là bạn đã có thể giúp quá trình tăng cân của mình diễn ra nhanh chóng. Trong thịt đỏ chứa khoáng chất, chất béo, calo… đều là những chất cơ thể cần được bổ sung.

Bí quyết tăng cân 5 – Phô maiPhô mai là thức ăn giúp tăng cân

Phô mai có thể giúp tăng cân hiệu quả hơn (Nguồn: Internet)

Phô mai không chỉ chứa chất béo mà còn chứa lượng lớn protein, khoáng chất và calo khá lớn cho cơ thể. Bạn nên dùng phô mai để có thể tăng cân hiệu quả hơn. Dùng phô mai tươi hoặc phô mai chế biến đều có tác dụng tương tự.

Bí quyết tăng cân 6 – Bánh mì nguyên hạt

Bánh mì nguyên hạt là thức ăn giúp tăng cân

Bánh mì nguyên hạt còn chứa rất nhiều carb (Nguồn: Internet)

Cũng là bánh mì nhưng nếu bạn chọn bánh mì đen, bánh mì nguyên hạt thì chứa nhiều chất xơ cũng như thành phần dinh dưỡng. Ngoài ra, bánh mì nguyên hạt còn chứa nhiều carb hơn. Cho nên, bổ sung bánh mì nguyên hạt trong thực đơn tăng cân hiện được nhiều người áp dụng.

Bí quyết tăng cân 7 – Trứng

trứng là thức ăn giúp tăng cân

Trứng cung cấp lượng protein, vitamin A, D, E lớn cho cơ thể (Nguồn: Internet)

Hãy ăn nhiều trứng nếu bạn muốn tăng cân nhanh. Tại sao như vậy? Trứng cung cấp lượng protein, vitamin A, D, E lớn cho cơ thể. Ngoài ra trứng còn cung cấp cho cơ thể những chất béo có lợi giúp hấp thu dinh dưỡng vào cơ thể một cách nhanh nhất. Vì vậy, đừng quên bổ sung ngay món trứng cho thực đơn tăng cân. Bạn nên dùng trứng vịt tốt hơn là dùng trứng gà và có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau.

Bí quyết tăng cân 8 – Trái cây khô và cả trái cây tươi

Trái cây khô và tươi là thức ăn giúp tăng cân

Trái cây cũng sẽ giúp quá trình tăng cân của bạn hoàn thiện nhanh chóng
(Nguồn: Internet)

Dù ở thể trạng nào tươi hay khô thì trái cây cũng sẽ giúp quá trình tăng cân của bạn hoàn thiện nhanh chóng. Những loại trái cây thường được khuyến cáo dùng để tăng cân là: xoài, đu đủ, thơm, chuối… vừa cung cấp xơ, cung cấp dinh dưỡng là cung cấp thêm năng lượng cho bạn nữa. Ăn nhiều trái cây bạn còn có cơ hội trải nghiệm sự trẻ hóa của làn da.

Bí quyết tăng cân 9 – Gạo lức

Gạo lức là thức ăn giúp tăng cân

Ăn gạo lức còn tốt cho tim mạch (Nguồn: Internet)

Cũng như khoai tây, các loại mì thì gạo lức được biết đến là loại thức ăn có lượng carb lớn cho những ai đang muốn tăng cân. Ăn gạo lức còn tốt cho tim mạch, giảm cholesterol xấu nguy hại cho cơ thể.

Bí quyết tăng cân 10 – Cá hồi

Cá hồi là thức ăn giúp tăng cân

Cá hồi giàu chất khoáng giúp trao đổi chất tốt hơn (Nguồn: Internet)

Cá hồi giàu chất khoáng rất phù hợp cho người gầy muốn tăng cân. Chất khoáng có vai trò quan trọng trong trao đổi chất, giúp người ăn uống ngon miệng hơn. Ngoài ra, cá hồi còn góp phần bảo vệ tim mạch, tăng sức miễn dịch cho cơ thể.

Tuy là những thức ăn giúp quá trình tăng cân được cải thiện nhưng không phải là cứ ăn liều lượng nhiều là được. Bạn cần tự xây dựng cho mình một thực đơn tăng cân với nguồn thức ăn phong phú đa dạng để cơ thể dễ dàng hấp thu dinh dưỡng. Đẹp365 chúc bạn gái sẽ nhanh có một vóc dàng như mong muốn nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png