Máy tăm nước Waterpik và Chỉ nha khoa: ưu điểm và khuyết điểm của từng loại

Gương mặt của bạn phụ thuộc rất nhiều vào hàm răng trắng sáng và nụ cười duyên. Do đó, việc chăm sóc răng miệng, không chỉ dừng lại ở việc đánh răng đều đặn mỗi ngày mà còn có những biện pháp chuyên sâu hơn để nâng cao sức khỏe răng miệng, phòng ngừa vi khuẩn gây bệnh và gây mùi. Trong đó, chỉ nha khoa và máy tăm nước Waterpik là phương pháp nổi trội hơn hết. Trong bài viết này, hãy cùng 3x5 tìm hiểu sâu hơn về ưu, nhược điểm của từng loại rồi quyết định lựa chọn sử dụng phương pháp nào nhé.

Máy tăm nước Waterpik và Chỉ nha khoa: ưu điểm và khuyết điểm của từng loại

Tại sao nên sử dụng Waterpik hoặc chỉ nha khoa?

Sử dụng chỉ nha khoa hoặc Waterpik  đóng vai trò rất quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe răng nướu của bạn. Vệ sinh răng miệng kém sẽ khiến các vi khuẩn có điều kiện thuận lợi hơn để gây sâu răng, viêm và các bệnh về nướu. Quan trọng hơn, vấn đề về nướu còn gây nên những ảnh hưởng tiêu cực đến vấn đề tim mạch. 

Chúng ta thường nghĩ đơn giản là đánh răng 2 lần 1 ngày là đã có thể làm sạch răng miệng hiệu quả. Không hoàn toàn đâu nhé. Lông bàn chải đánh răng không đủ nhỏ để làm sạch các mảng bám, thức ăn cũng như vi khuẩn từ các kẽ răng.

Do đó, việc sử dụng Waterpik và chỉ nha khoa sẽ luôn là lời khuyên hiệu quả để bạn vệ sinh và làm sạch răng miệng của mình.

Waterpiks: Ưu và nhược điểm

Máy tăm nước Waterpik còn được gọi là máy phun nước nha khoa. Máy dùng chỉ nha khoa sử dụng dòng nước có áp suất để làm sạch các mảnh thức ăn, vi khuẩn và mảng bám giữa các kẽ răng và dưới viền nướu. Do đó, hiệu quả làm sạch thức ăn và vi khuẩn vô cùng tốt.

Máy tăm nước Waterpik và Chỉ nha khoa: ưu điểm và khuyết điểm của từng loại

Đối tượng nào nên sử dụng Waterpik?

Bạn có thể sử dụng Waterpik thay vì dùng chỉ nha khoa nếu bạn đang đeo niềng răng hoặc đang trong quá trình cấy ghép nha khoa. Hoặc đơn giản, nếu bạn cảm thấy khó thao tác với chỉ nha khoa, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Waterpik vì sản phẩm có những thao tác đơn giản và dễ thực hiện hơn.

Lợi ích của việc sử dụng Waterpik

Waterpik đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích mà bạn có thể tận dụng để cải thiện cho sức khỏe răng miệng. Một số ưu điểm của Waterpik như sau:

  • Waterpik đơn giản và rất dễ sử dụng.
  • Waterpik có khả năng làm sạch các vi khuẩn, mảng bám hay thức ăn ‘cứng đầu’ bám vào những chỗ khó thấy và khó làm sạch nhất.
  • Làm sạch ở những vùng mà răng có khoảng cách nhỏ với nhau. Việc làm sạch triệt để sẽ giúp giữ cho bạn hơi thở thơm lâu hơn.

Máy tăm nước Waterpik và Chỉ nha khoa: ưu điểm và khuyết điểm của từng loạiWaterpik đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích tốt cho việc chăm sóc răng miệng.

Những nhược điểm của Waterpik là gì?

  • Giá thành có thể đắt hơn so với chỉ nha khoa thông thường.
  • Lực và công suất súc rửa của Waterpik có thể không đủ mạnh để loại bỏ hoàn toàn mảng bám khỏi bề mặt răng. Do đó, bạn có thể sử dụng chỉ nha khoa trước để cạo bớt mảng bám. Sau đó có thể sử dụng Waterpik để loại bỏ cặn bẩn và mảng bám còn sót lại một cách hiệu quả.
  • Sử dụng Waterpik an toàn và không có bất kỳ rủi ro nào.

Chỉ nha khoa: Ưu và nhược điểm

Chỉ nha khoa là một cách vệ sinh răng miệng tuy được sử dụng từ lâu, nhưng lại rất hiệu quả. Ngoài ra, chỉ nha khoa thay đổi và tân tiến hơn qua từng thời kỳ, từ lúc được làm bằng sợi chỉ tơ tằm đến nylon. 

Bên cạnh đó, bạn còn có thể tìm mua các chỉ nha khoa có hương vị và ở dạng có sáp hoặc không có sáp. Bất kỳ ai có mong muốn vệ sinh răng miệng để giảm nguy cơ mắc các bệnh về nướu và sâu răng thì để có thể dùng chỉ nha khoa. 

Máy tăm nước Waterpik và Chỉ nha khoa: ưu điểm và khuyết điểm của từng loại

Ưu điểm của chỉ nha khoa?

Một trong những ưu điểm của chỉ nha khoa là có thể làm sạch các mảng bám, thức ăn, và vi khuẩn trong miệng. Việc làm sạch kẽ răng bằng chỉ nha khoa sẽ giúp răng nướu sạch sẽ mà không bị xỉn màu.

Dùng chỉ nha khoa thủ công cho phép bạn lau sạch tỉ mỉ từng kẽ răng, theo chuyển động lên xuống.

Máy tăm nước Waterpik và Chỉ nha khoa: ưu điểm và khuyết điểm của từng loạiChỉ nha khoa cũng có ưu và nhược điểm riêng của mình

Nhược điểm của chỉ nha khoa

Nhược điểm của chỉ nha khoa là hơi khó thao tác khiến một số người khó tiếp cận khu vực nhất định trong khoang miệng một cách dễ dàng. Bạn cũng có thể gặp khó khăn khi lấy mảng bám hay thức ăn ở các nơi mà răng quá khít với nhau. Và nếu bạn dùng lực mạnh, nướu của bạn có thể bị chảy máu.

Dù bạn đã đánh răng hay chưa thì đều nên sử dụng chỉ nha khoa hoặc Waterpik để đảm bảo sức khỏe răng miệng. Lựa chọn để sử dụng phương pháp nào còn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.


Nguồn: Tổng hợp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png