“Traptox” - Sở hữu chiếc cổ và bờ vai thon thả như búp bê

Gần đây, nhiều người xem TikTok bị thu hút bởi một xu hướng làm đẹp có tên là “traptox”. Trong một video nọ dài 30 giây có đến 4,6 triệu lượt xem, cô dâu gây tranh cãi khi chia sẻ về chất mà cô dùng tiêm vào người để có chiếc cổ thon dài và bờ vai thanh mảnh tựa búp bê. Cô nói rằng phương pháp “traptox” này giúp cô xuất hiện rạng rỡ nhất trong bộ váy cưới của mình.

Có lẽ những ai mơ ước sở hữu chiếc cổ thon dài và bờ vai phẳng đẹp tựa búp bê Barbie sẽ vô cùng hào hứng trước trào lưu này. Tuy nhiên, tâm lý chúng ta mỗi khi nghe đến việc đi thẩm mỹ, đưa chất gì đó vào cơ thể thì thường lo lắng rất nhiều vấn đề. 3x5 sẽ giúp bạn hiểu kĩ về “traptox” nhé!

“Traptox” là gì? Liệu pháp này có đáng tin không?

“Traptox” là viết tắt của từ “trapezius botox”, là phương pháp tiêm trực tiếp chất điều hòa thần kinh (Botox, Dysport, Jeuveau…) vào nhóm cơ hình thang để thư giãn hoạt động của cơ.

Nhóm cơ hình thang là nhóm cơ lớn nằm ở vị trí giữa gáy và lưng trên, qua vai và đi xuống xuống giữa cột sống. Sau khi thực hiện “traptox”, dáng cổ sẽ dần thon dài và bờ vai phẳng hơn theo gần tiêu chuẩn của búp bê barbie.

Đó là lý do “traptox” còn được gọi với cái tên đáng yêu hơn là “Barbie Botox”.

Mức độ nguy hiểm của “Traptox”?

Bác sĩ da liễu Shereene Idriss cho biết: “Về cơ bản, Botox hoặc bất kỳ loại chất điều hòa thần kinh nào cũng sẽ ngăn chặn sự giải phóng acetylcholine. Acetylcholine là chất chịu trách nhiệm truyền tín hiệu đến cơ bắp để cơ bắp co lại”.

Giải thích rõ hơn về cơ chế, khi cơ không hoạt động trong vòng vài tuần hoặc vài tháng thì nó sẽ teo đi, từ đó khiến khu vực được tiêm trở nên nhỏ lại, thanh mảnh hơn. Ví dụ đơn giản dễ hiểu hơn là, nếu bạn bị bó bột trong một thời gian dài, khi tháo lớp bột ra, bạn sẽ thấy tay hoặc chân của mình nhỏ đi đáng kể. Traptox cũng hoạt động dựa trên cơ chế này. “Traptox” khiến cơ giảm căng thẳng, đau đớn và tình trạng cứng khớp do mất đi sự co cơ.

Chia sẻ thêm từ phía chuyên gia, việc teo cơ này không đáng sợ như bạn tưởng. Vì cơ thang là nhóm cơ lớn và những gì thực sự được tiêm chỉ là một phần rất nhỏ của nhóm cơ lớn này. Thế nên việc điều trị phần trên của cơ hình thang không gây tác động đến các hoạt động thường ngày của bạn.

“Traptox” đang trở thành xu hướng toàn cầu

Bác sĩ da liễu thẩm mỹ Y. Claire Chang được hội đồng chứng nhận tại Union Square Laser Dermatology cho biết: “Việc sử dụng botulinum ngoài nhãn hiệu này đã có sẵn và rất phổ biến ở các nước châu Á như Hàn Quốc trong nhiều năm”. Tuy nhiên, sau hiệu ứng của bộ phim điện ảnh Mỹ về búp bê barbie, “traptox” càng gây sốt ở Mỹ và thực sự trở thành xu hướng đặc biệt của năm 2023. Rất nhiều cô gái ao ước có được bờ vai thanh mảnh và chiếc cổ thon dài như nàng búp bê Barbie.

traptox-tiem-thuoc-tao-dang-co-va-vai-dep-nhu-bup-be.jpg
Rất nhiều cô gái ao ước có được bờ vai thanh mảnh và chiếc cổ thon dài như nàng búp bê Barbie nhờ Traptox. (Ảnh: Pinterest)

Vậy nên có thể thấy, ý tưởng tiêm botox vào nhóm cơ hình thang không phải là mới. “Traptox” giải quyết được tình trạng cơ hình thang của con người có xu hướng to hơn và gồ ghề hơn. Từ đó, xoá bỏ được nỗi lo của chị em khi chuộng mặc trang phục hở vai, hở lưng…

Mặt khác, “traptox” là hình thức thẩm mỹ không xâm lấn và quá trình tiêm diễn ra nhanh, không gây đau đớn nên càng chiếm được thiện cảm của các tín đồ làm đẹp. Trào lưu này sẽ còn nhanh chóng lan toả hơn trong thời gian tới.

Quy trình thực hiện “traptox”

Quy trình “traptox” cũng tương tự như tiêm botox ở bất kì vị trí nào khác trên cơ thể.

  • Đầu tiên, bác sĩ sẽ đánh dấu khu vực cần điều trị, gây tê tại chỗ để giúp giảm bớt sự khó chịu.
  • Tiếp đến, họ tiến hành sát trùng và cuối cùng là tiêm vào các điểm đã vạch ra cụ thể. Tùy tình trạng từng người mà sẽ tiêm liều lượng và vị trí phù hợp. Liều lượng tiêm đó có thể nhiều gấp bốn lần liều lượng dùng để tiêm ở mặt nhưng luôn phải đảm bảo nằm trong mức an toàn quy định.
  • Sau tiêm khoảng 1 hoặc 2 tuần, bạn sẽ có cảm giác bình thường trở lại “gần giống như vừa đặt một chiếc ba lô nặng xuống đất”.
  • Ngoại hình sẽ bắt đầu lộ rõ sự thay đổi sau khoảng 4 tuần và tiếp tục tiến triển trong nhiều tháng. Nếu cơ bắp vốn to thì sẽ cần nhiều thời gian hơn để quan sát kết quả.

Đừng vội “traptox”

Mặc dù chúng tôi đã liệt kê rất nhiều ưu điểm của phương pháp này, song 3x5 vẫn khuyên bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định.

  • “Traptox” không mang lại hiệu quả lâu dài vĩnh viễn. Chất được tiêm vào cơ sẽ mất dần theo thời gian và tỉ lệ đó sẽ khác nhau đối với từng người, từng loại thuốc mà bạn sử dụng (Ví dụ đơn giản: botox kéo dài từ 3 đến 4 tháng còn Jeuveau kéo dài 5 đến 6 tháng). Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ phụ thuộc vào nó, cần phải làm đi làm lại nhiều lần.
  • Một số tác dụng phụ có thể sẽ gặp phải mà bạn cần cân nhắc khi thực hiện “traptox” là: dị ứng, bầm da, sưng, nhiễm trùng, phản ứng với botulinum (mệt mỏi, nhức đầu, buồn nôn, khó thở…).
  • Kiểm tra đơn vị thẩm mỹ có uy tín. Bạn cần thăm khám, tư vấn ở cơ sở chất lượng đảm bảo thuốc tiêm và bác sĩ thực hiện phải là người có kiến thức, tay nghề cao.

Nhìn chung, xu hướng thẩm mỹ không xâm lấn có tên “traptox” cũng không quá phức tạp phải không nào? Song, bất kể phương pháp đó có an toàn và hiệu quả đến đâu, 3x5 cũng khuyên bạn đến phương pháp cải thiện sức khoẻ và sắc vóc bền vững thay vì cả đời phụ thuộc vào chúng!


Theo: Nylon

~/assets/images/length.pngDài quá không đọc
Gần đây, nhiều người xem TikTok bị thu hút bởi một xu hướng làm đẹp có tên là “traptox”, chất dùng tiêm vào người để có chiếc cổ thon dài và bờ vai thanh mảnh tựa búp bê. Sau hiệu ứng của bộ phim điện ảnh Mỹ về búp bê barbie, “traptox” càng gây sốt và thực sự trở thành xu hướng đặc biệt của năm 2023. “Traptox” giải quyết được tình trạng cơ hình thang của con người có xu hướng to hơn và gồ ghề hơn. “Traptox” là hình thức thẩm mỹ không xâm lấn và quá trình tiêm diễn ra nhanh, không gây đau đớn nên trào lưu này sẽ còn nhanh chóng lan toả hơn trong thời gian tới.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
534

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png