Cắt mí Plasma: Biến một mí thành hai mí chỉ trong một nốt nhạc!

Cắt mí Plasma là gì?

Cắt mí Plasma là một phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ phổ biến để thay đổi hình dạng mí mắt. Cắt mí Plasma ứng dụng công nghệ Plasma hiện đại, giúp loại bỏ mỡ thừa, da chùng nhão và tạo nếp mí rõ ràng, cân đối chỉ với đường rạch siêu mảnh. Quá trình này giúp tạo ra khe mí sâu hơn hoặc thay đổi hình dáng mí mắt một cách tự nhiên hơn. Khâu phục hồi sau phẫu thuật thường khá nhanh chóng và ít đau đớn hơn so với các phương pháp cắt mí truyền thống khác. Song, không có kỹ thuật nào hoàn hảo 100%, plasma vẫn có một số điểm cần lưu ý.

Phương pháp cắt mí Plasma là gì?
Phương pháp cắt mí Plasma là gì? (Ảnh: Pinterest)

Sự khác biệt của cắt mí Plasma so với các phương pháp thông thường

Cắt mí Plasma có đặc tính cơ bản như sau:

  • Thời gian thực hiện ngắn hơn các phương pháp thông thường.
  • Thời gian phục hồi nhanh chóng, trong khi các phương pháp khác có thể mất từ 1 - 2 tuần.
  • Thời gian duy trì kết quả từ 3-5 năm tuỳ cơ địa.

Phương pháp cắt mí Plasma có “ngon lành” như lời đồn?

Ưu điểm

  • Phương pháp cắt mí Plasma thường chỉ mất khoảng 40 phút cho mỗi ca phẫu thuật, ngắn hơn so với các phương pháp cắt mí truyền thống.
  • Sau khi phẫu thuật, thời gian phục hồi thường chỉ dao động từ 5 - 7 ngày, các phương pháp khác sẽ mất tận từ 1 - 2 tuần.
  • Do không gây sự xâm lấn sâu vào da, phương pháp này thường ít gây sưng, đau và viêm nhiễm hơn so với các phương pháp truyền thống.
  • An toàn, giảm tỉ lệ gây biến chứng sau phẫu thuật.

Nhược điểm

  • Quá trình cắt mí Plasma cần được thực hiện bởi các bác sĩ có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn nhằm đảm bảo an toàn và kết quả tốt nhất. 
  • Chi phí cao hơn so với mặt bằng chung các phương pháp cắt mí truyền thống.
  • Nguy cơ phát sinh chi phí hoặc hậu phẫu nếu không chọn lựa đúng người thực hiện.
  • Hiệu quả không lâu dài, mí có thể trở lại trạng thái ban đầu do chỉ tác động vào phần mô nhỏ và nông.
  • Không hiệu quả với mí sụp nặng nề, không có mí.

Từ A-Z về quy trình thực hiện cắt mí mắt Plasma chuẩn y khoa

Quá trình cắt mí Plasma có thể điều chỉnh khác nhau tùy theo cơ sở và bác sĩ. Tuy nhiên, một quy trình cơ bản sẽ bao gồm 6 bước sau:

cat-mi-plasma-quy-trinh-uu-va-nhuoc-diem-cua-phuong-phap-lam-dep-nay
Ảnh: @La Ratio, Báo Thanh Niên

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Trước mỗi quá trình phẫu thuật, bệnh nhân sẽ trải qua bước thăm khám và tư vấn với bác sĩ để kiểm tra tình trạng hiện tại của mắt và lắng nghe các lời khuyên về phương pháp phẫu thuật phù hợp.

Tưởng chừng “vô thưởng vô phạt" song đây là một trong các bước quan trọng nhất để khắc phục các khuyết điểm và đảm bảo đường mí mắt cân đối với khuôn mặt.

Bước 2: Khám sức khỏe tổng quát

Bệnh nhân sẽ được đưa đi khám sức khỏe tổng quát để đảm bảo rằng họ đủ điều kiện để thực hiện phẫu thuật cắt mí Plasma.

Bước 3: Xác định vị trí đường cắt mí và phác họa

Bác sĩ sẽ tiến hành xác định vị trí cắt mí và đo vẽ đường mí mắt sao cho cân đối và hài hòa với khuôn mặt của bệnh nhân.

Bước 4: Gây tê và khử trùng

Toàn bộ phòng phẫu thuật cũng như dụng cụ sẽ được khử trùng cẩn thận trước khi sử dụng nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh. Người bệnh sẽ được gây tê cục bộ vùng mắt để hạn chế tối đa tình trạng đau đớn trong khi thực hiện phẫu thuật.

Bước 5: Tiến hành phẫu thuật

Sau khi chuẩn bị đầy đủ, bác sĩ sẽ sử dụng dao Plasma chuyên dụng để tiến hành phẫu thuật cắt mí với độ sâu khoảng 0.1 – 0.2mm và áp dụng kỹ thuật bóc tách để tạo hình nếp mí cân đối và tự nhiên nhất. Sau khi cắt, bệnh nhân sẽ được chiếu máy Plasma. Tia plasma lạnh giúp vết thương ở mức độ nhẹ lành nhanh và không để lại sẹo.

Bước 6: Chăm sóc hậu phẫu

Sau khi kết thúc thành công ca phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được chuyển sang phòng chờ để theo dõi. Tại đây, bạn cũng được hướng dẫn cách chăm sóc vết thương sau phẫu thuật và lịch tái khám sức khỏe.

Những câu hỏi thường gặp về phương pháp làm đẹp này

Chi phí cắt mí Plasma hiện nay bao nhiêu?

Chi phí cắt mí Plasma có thể dao động tùy thuộc vào trình độ chuyên môn của bác sĩ thực hiện, và cơ sở y tế. Một số yếu tố khác như phương pháp và công nghệ sử dụng cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí. Mức phí dao động thường nằm trong khoảng 7.000.000 - 10.000.000đ.

Trước khi quyết định, bạn nên thảo luận với bác sĩ và yêu cầu thông tin chi tiết về chi phí và những gì được bao gồm trong quá trình cắt mí Plasma.

Thời gian phục hồi sau khi cắt mí Plasma là bao lâu?

Thời gian phục hồi sau khi cắt mí thường sẽ từ 5 đến 7 ngày. Tuy nhiên, thời gian phục hồi cụ thể có thể thay đổi tùy thuộc vào cơ địa và quá trình phẫu thuật của bệnh nhân. Việc tuân thủ các hướng dẫn của bác sĩ sau phẫu thuật cũng đóng vai trò quan trọng cho việc hồi phục nhanh chóng và hiệu quả.

Cắt mí Plasma duy trì được bao lâu?

Hiệu quả của phẫu thuật cắt mí Plasma có thể duy trì từ 3-5 năm tùy thuộc vào sự chăm sóc sau phẫu thuật và cơ địa của mỗi người.

Những đối tượng nào nên và không nên sử dụng phương pháp này?

Phương pháp cắt mí Plasma thích hợp cho những người muốn cải thiện hình dạng mí mắt, tạo khe mí sâu hơn và làm săn chắc da quanh vùng mắt. Tuy nhiên, những người có lịch sử y tế, bệnh nền cũng như những vấn đề về sức khỏe tâm thần cần thảo luận cụ thể với bác sĩ trước khi quyết định sử dụng phương pháp này.

Chế độ chăm sóc thế nào cho đúng cách sau khi cắt mí Plasma?

Sau khi phẫu thuật cắt mí, việc chăm sóc và bảo vệ vùng mắt là rất quan trọng để đảm bảo quá trình phục hồi diễn ra được thuận lợi. Một số lưu ý quan trọng bao gồm:

  • Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về cách chăm sóc, bảo vệ và lịch trình tái khám.
  • Tránh để mắt tiếp xúc với nước trong 24 giờ đầu sau phẫu thuật nhằm tránh vi khuẩn xâm nhập.
  • Vệ sinh vùng mí mắt bằng nước muối sinh lý và giữ cho da luôn khô ráo, sạch sẽ để ngăn ngừa nhiễm trùng.
  • Để giảm sưng, bạn có thể sử dụng phương pháp chườm mát hoặc sử dụng đá lạnh được bọc trong vải mỏng để đặt lên vùng mí mắt.
  • Hạn chế tiếp xúc với tia UV bằng cách sử dụng kính râm và mũ nón để bảo vệ vùng mắt.
  • Tránh sử dụng thiết bị điện tử quá lâu sẽ dễ bị mỏi mắt.
  • Kiêng các thực phẩm có thể ảnh hưởng đến quá trình hồi phục như rau muống, thịt bò, hải sản, đồ nếp, và các chất kích thích trong khoảng thời gian 2 - 4 tuần sau phẫu thuật.

Sao khi tìm hiểu từ A-Z về cắt mí Plasma, bạn đã có thêm động lực để xúc tiến ngay phương pháp làm đẹp này chứ?!


Nguồn: Tổng hợp

~/assets/images/length.pngDài quá không đọc
Quy trình cắt mí Plasma là một phương pháp làm đẹp được thực hiện bởi bác sĩ sử dụng dao Plasma chuyên dụng để cắt mí mắt với độ sâu khoảng 0.1 – 0.2mm và áp dụng kỹ thuật bóc tách để tạo hình nếp mí tự nhiên. Sau khi cắt, bệnh nhân được chiếu máy Plasma để giúp vết thương lành nhanh và không để lại sẹo. Quy trình này bao gồm các bước chuẩn y khoa như thăm khám và tư vấn, khám sức khỏe tổng quát, xác định vị trí đường cắt mí, thực hiện phẫu thuật, và chăm sóc hậu phẫu. Thời gian phục hồi sau phẫu thuật thường từ 5 đến 7 ngày, và hiệu quả của phương pháp này có thể duy trì từ 3-5 năm tùy thuộc vào cơ địa và chăm sóc sau phẫu thuật của mỗi người. Phương pháp cắt mí Plasma thích hợp cho những người muốn cải thiện hình dạng mí mắt và làm săn chắc da quanh vùng mắt, nhưng không thích hợp với những ai có mí mắt quá sụp hoặc không có mí.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
444

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png