9 “bí mật” cần biết về botox

 1. Tiêm botox là gì vậy nhỉ?

Botulinum toxin loại A (botox) là loại protein được tinh chế có khả năng tác động vào nhóm cơ hoạt động quá mức, khiến nó được thả lỏng và xóa mờ nếp nhăn trên da. Không chỉ vậy, botox cũng có khả năng hạn chế vận động cơ, nguyên nhân chính gây ra nếp nhăn.

dd.gif

Botox có khả năng xóa mờ nếp nhăn trên mặt, giúp trẻ hoá da nhanh chóng.

(Nguồn: Giphy)

 2. Nghe hơi đáng sợ đấy! Liệu Botox có phải là một độc tố?

Botulinum toxin có nguồn gốc từ ngoại độc tố do vi khuẩn yếm khí clostridium botulinum sản sinh ra, nhưng lại có khả năng ngăn chặn luồng xung động thần kinh, làm yếu phần cơ mặt dưới da, không cho chúng co giật. Vì vậy chất này thường được dùng trong phẫu thuật não và mắt. Các nghiên cứu đã chứng minh, độc tố botulinum có khả năng làm phẳng các nếp nhăn trên da.

tiem-botox-3.jpg

Là một loại độc tố nhưng trong ngành công nghiệp làm đẹp, botulinum lại trở thành “thần dược” chống lão hoá cho làn da.

(Nguồn: Pinterest)

 3. Vậy tiêm Botox có thể giúp gì?

Botox có tác dụng làm giãn cơ, làm mờ nếp nhăn ở trán, xung quanh vùng mắt, miệng và cổ chỉ sau 3-7 ngày và tác dụng trẻ hoá da này sẽ kéo dài được từ 4-6 tháng. Tuy nhiên, việc tiêm botox không cải thiện được nếp nhăn hình thành do tác dụng của ánh nắng mặt trời. Bởi sự sụp đổ tế bào collage không liên quan đến hoạt động của các phần cơ trên da mặt.

tiem-botox-4.gif

Sức mạnh trẻ hoá da vượt trội của botox.

(Nguồn: Pinterest)

 4. Những ai có thể tiêm botox?

Những nàng nào ở độ tuổi 20 thì chưa cần tiêm botox vội, bởi botox sẽ làm giảm hoặc thậm chí ngăn cản cảm xúc trên gương mặt. Biện pháp này chỉ thực sự cần thiết khi bạn ở độ tuổi từ 30 – 40. Trừ trường hợp phụ nữ mang thai, người có bệnh thần kinh, bệnh loãng máu, còn lại botox phù hợp với mọi thể trạng.

tiem-botox-5.jpeg

Tiêm botox phù hợp với đa số thể trạng kể cả đàn ông.

(Nguồn: Luxury on lovers)

 5. Eo ơi! Tiêm á? Tôi sợ đau lắm!!!

Bạn muốn tiêm botox nhưng sợ đau? Hãy yên tâm vì hầu hết những người từng thực hiện quy trình tiêm botox sẽ không có cảm giác đau vì có rất nhiều loại kem gây tê hiệu quả được áp dụng.

tiem-botox-6.gif

Việc thực hiện tiêm botox khá nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn bạn nghĩ đấy.

(Nguồb: Giphy)

 6. Tiêm botox có gây dị ứng không?

Tiêm botox có thể có một vài tác dụng phụ như ngứa, phát ban, hen suyễn hoặc cảm nhẹ bởi chính chất botulinum hoặc có thể bạn sẽ bị dị ứng do chất bảo quản hoặc một vài thành phần khác trong botox điều chế.

tiem-botox-7.jpg

Ngứa hoặc phát ban là một trong những dấu hiệu thường gặp khi tiêm botox.

(Nguồn: K club)

 7. Rủi ro sau khi thực hiện tiêm botox là gì?

Sau khi tiêm botox vào các khối cơ, cơ thể có thể sẽ xuất hiện một sốphản ứng phụ khi botox di chuyển như là nhức đầu, sưng ở nơi chích, và sụp mí mắt. Theo các chuyên gia, bạn không nên chà hoặc massage vùng da được tiêm quá mạnh, duy trì vị trí đầu đứng thẳng trong vài tiếng sau khi thực hiện tiêm botox.

tiem-botox-8.gif

Nếu bạn bị nhức đầu sau khi tiêm botox thì hiện tượng này sẽ hết sau 24-48h tuỳ thể trạng.

(Nguồn: Giphy)

8. Vi diệu quá! Vậy một tháng tôi đi tiêm botox một lần để trẻ mãi không già nhé!

Toxin botulinum là một độc tố và chỉ thực sự hiệu quả khi được sử dụng với liều lượng hợp lý, độ sâu và vị trí tiêm chính xác cũng như thể trạng phù hợp. Nếu không bạn sẽ đối mặt với nguy cơ như cơ mặt bị sưng rộp, mắt xếch và miệng biến dạng. Nghiêm trọng hơn, việc lạm dụng botox sẽ khiến gương mặt “đơ” không còn tí cảm xúc nào hay thậm chí là biến dạng hoàn toàn.

Vậy nên, trước khi quyết định “nhờ cậy” đến botulinum, hãy chú ý lựa chọn những địa chỉ đáng tin cậy. Bác sĩ thực hiện tiêm botox phải có chuyên môn sâu về giải phẫu vùng mặt cũng như kỹ thuật tiêm. Đừng ham rẻ mà mang hoạ vào thân nhé!

tiem-botox-9.gif

Để hạn chế phản ứng phụ và nguy cơ không mong muốn sau khi tiêm botox thì phải lựa chọn bác sĩ có chuyên môn cao.

(Nguồn: Giphy)

Có thể bạn chưa biết: Trẻ hoá làn da với 4 loại serum “vi diệu” sau

 9. Liệu pháp làm đẹp nào sẽ thay thế được tiêm botox?

Sự kết hợp giữa botox và laser được đánh giá là liệu pháp làm đẹp hiệu quả hiện nay. Sau khi tiêm botox, các nếp nhăn đã được giãn cơ trước đó sẽ tiếp tục được chiếu laser để thúc đẩy collagen bên trong tế bào da sản sinh nhanh hơn, giúp cho da căng mịn và rạng rỡ hơn.

tiem-botox-10.gif

Botox “song kiếm hợp bích” với laser tạo nên bí quyết trẻ hóa hoàn hảo.

(Nguồn: Renew me clinic)

Không thể phủ nhận hiệu quả trẻ hóa da tức thì của liệu pháp tiêm botox, nhưng hãy tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi thực hiện để tránh những tác dụng phụ không mong muốn nhé!


Nguồn: Tổng hợp

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
1

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png