Cách chọn mỹ phẩm trang điểm chống nước cho những ngày mưa
trang điểm chống nước

“Mưa trôi cả lớp trang điểm trượt theo những nõi buồn!”, thành thật đi, cơn mưa chính là “kẻ thù” của những tín đồ make-up phải không? Chính vì hiểu được nỗi khổ ấy, các hãng mỹ phẩm đã cho ra đời những sản phẩm với tác dụng “chống” lại cơn mưa. Cùng Đẹp365 điểm qua 2 cách giúp các nàng chọn được cho mình những sản phẩm giúp lớp trang điểm lâu trôi bất kể thời tiết nhé!

1. Chọn theo tên sản phẩm

Tên gọi chắc hẳn là điều đơn giản nhất để phân biệt mọi thứ, kể cả các loại mỹ phẩm. Những cái tên đạm chất “chống nước” thông dụng mà bạn có thể đã từng nghe qua đó là “Waterproof” hay “Water based – oil free”.

Waterproof

Với ý nghĩa có khả năng chống nước trong điều kiện môi trường ẩm ướt, bạn có thể dễ dàng tìm thấy dòng chữ này ở nhiều loại sản phẩm như kem nền, phấn phủ, đặc biệt là kẻ mắt và mascara. Nhưng các sản phẩm này thường chứa các chất gốc silicon, giúp các sản phẩm “trơ” khi gặp nước mà vẫn có thể tẩy trôi bằng dầu tẩy trang.

trang điểm chống nước

Waterproof thường gắn liền với mascara hay chì kẻ mắt (Nguồn: Pinterest)

Tuy “thần thánh” là vậy nhưng silicon lại là thành phần rất dễ gây bí da. Vì thế, với các sản phẩm “waterproof” mà bạn chỉ nên dùng để hạn chế ảnh hưởng đến làn da là mascara, kẻ mắt hay kẻ chân mày.

Water based/ oil free

Hầu hết các mỹ phẩm đều chứa gốc dầu để giúp cố định lớp nền nhưng lại rất dễ trôi khi làn da đổ nhờn hay mỗi lúc bạn “mắc mưa”. Lời khuyên cho bạn đây: “Hãy tạm biệt chúng đi là vừa!”

trang điểm chống nước

“Water based – oil free” thường được viết trên các vỏ bao kem nền (Nguồn: Pinterest)

Các sản phẩm dạng này thường không chứa dầu và được tạo thành bằng các chất làm mềm và các chất nhũ tương hóa giúp da cân bằng lượng nhờn và nước. Sản phẩm thường được dùng trong các loại kem nền, kem che khuyết điểm giúp chất kem nền dày hơn, độ che phủ cao hơn và tránh bị tác bởi môi trường.

2. Học cách đọc thành phần mỹ phẩm

Bên cạnh việc chọn các sản phẩm trang điểm qua cái tên, các cô nàng có làn da nhạy cảm, khó tính hơn nên học cách đọc một số thành phần nhất định để không vô tình làm ảnh hưởng đến làn da của mình nhé.

Gốc Silicon

Đây là thành phần được xem như một chất làm đầy và làm mịn da khá phổ biến trong mỹ phẩm trang điểm. Các gốc silicon giúp tạo nên một lớp màng trên da với tác dụng chống thấm rất cao. Để nhận biết các chất có gốc này, bạn nên chú ý vào các thành phần có đuôi -cone, -conol, -siloxane.

trang điểm chống nước

Silicon là chất có tính chống thấm cao (Nguồn: Pinterest)

Cô nàng có làn da nhạy cảm nên cân nhắc khi lựa chọn sử dụng các sản phẩm chứa nhiều silicon, đặc biệt là dimethicone. Lý do? Vì các silicon này không bay hơi khiến làn da bí bách và nổi mụn.

Acrylates Copolymer/ Isododecan

Đây là những thành phần chống nước có gốc polymer khá an toàn với tác dụng tương tự như silicon -tạo ra một lớp màng giữ được lớp trang điểm không bị trôi. Nhưng ưu điểm của Acrylates Copolymer/ Isododecan là có khả năng bay hơi nên sau khi giữ lớp nền trên da được lâu hơn, chúng sẽ bay đi mà vẫn mang lại khả năng chống nước và kiềm dầu cho da.

trang điểm chống nước

Acrylates Copolymer/ Isododecan có ưu điểm nhỉnh hơn silicon (Nguồn: Pinterest)

Vì đây là các thành phần chống nước an toàn nhất cho làn da nên nàng da nhạy cảm vẫn có thể dùng những sản phẩm kem nền, phấn nền có chứa thành phần này mà không lo gây tắc nghẽn lỗ chân lông hay mụn.

Với một vài chia sẻ trên đây, Đẹp365 hy vọng đã giúp được nàng yêu make-up có thêm thông tin hữu ích về “bí kíp sống sót” mùa mưa với một lớp trang điểm lâu trôi. Chúc nàng luôn xinh đẹp và “chiến thắng” mọi cơn mưa!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png