Ngại “diện” quần short vì những vết thâm trên chân? Đọc ngay bài viết sau!

Các mẫu quần short đẹp luôn mang sức hút khó cưỡng đối với những cô nàng trẻ trung, hiện đại. Tuy nhiên, có thể vì một số khuyết điểm trên đôi chân của mình mà nhiều nàng vẫn còn ngại ngần về việc diện kiểu quần này. Hãy cùng Đẹp365 khám phá cách khắc phục vấn đề sau qua bài viết này nhé!

Vết thâm chân là gì?

Vết thâm chân là những đốm đen nhỏ xuất hiện trên khắp chân của bạn. Những đốm đen này càng rõ rệt hơn khi bạn vừa cạo lông chân hoặc tẩy lông. Tuy không gây đau đớn hay nguy hiểm cho da, nhưng tình trạng này khiến cho làn da của bạn sần sùi. Và vết thâm được hình thành chủ yếu ở các vị trí trên lỗ chân lông hoặc nang lông. 

Nguyên nhân khiến chân xuất hiện vết thâm chân

#Viêm nang lông

Điều này xảy ra khi nang lông bị sưng tấy do tiếp xúc với vi khuẩn hoặc nấm. Việc cạo hoặc tẩy lông cũng chính là nguyên nhân gây ra tình trạng lông mọc ngược.

Khi bạn “xoá sổ” lông chân, những sợi lông mới sẽ không thoát được ra bên ngoài. Thay vào đó, chúng sẽ cuộn lại dưới da, dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông, và cuối cùng là làm xuất hiện vết thâm chân. Vết thâm này giống như một vết sưng hoặc một nốt mụn nhỏ phía trên nang lông. Những người có tiền sử mụn trứng cá hoặc viêm da thường dễ bị tình trạng thâm chân này.

#Da khô

Da của bạn có nhiệm vụ ngăn chặn những yếu tố gây hại đến nó bằng lớp biểu bì ngoài cùng. Nếu lớp biểu bì này bị tổn hại do không được cấp ẩm đầy đủ, vi khuẩn và bụi bẩn sẽ có cơ hội thâm nhập vào da. Kem cạo lông hoặc một số sản phẩm tẩy lông hóa học được sử dụng trên da khô sẽ gây kích ứng da, dẫn đến việc chân của bạn xuất hiện vết thâm.

#Lỗ chân lông to

Cũng có trường hợp vết thâm chân xuất hiện do lỗ chân lông to, tối màu. Nếu da bạn tiết ra quá nhiều dầu hoặc bã nhờn, việc này có thể dẫn đến lỗ chân lông bị tắc.

Làm thế nào để trị vết thâm chân?

#Tẩy da chết thường xuyên

Da chết chính là nguyên nhân dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông, và điều này có thể khiến chân bạn xuất hiện vết thâm. Để giảm bớt lượng tế bào chết trên da, bạn có thể sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết vật lý hoặc hóa chất. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn một chất tẩy tế bào chết đi kèm với axit salicylic để đem lại hiệu quả trị vết thâm ở chân lâu năm cao hơn.

#Làm sạch lỗ chân lông bị tắc

Vệ sinh kỹ lưỡng là điều bắt buộc để bạn bảo vệ da khỏi những vấn đề viêm nhiễm và gây thâm chân. Dưới đây là một số lời khuyên có thể giúp bạn giữ cho làn da của mình khỏe mạnh và không còn những vết thâm:

  • Sau khi hoạt động ngoài trời và ra mồ hôi, hãy tắm lại vào buổi tối và loại bỏ hết những tế bào chết và bã nhờn trên da.
  • Bạn cũng nên tắm trước khi ra khỏi nhà vào buổi sáng.
  • Để làm sạch đúng cách, hãy dùng khăn lau khô chân theo hướng lông mọc.
  • Cuối cùng, kem dưỡng trắng da body có mùi hương có thể gây kích ứng cho da chân, vì vậy hãy chọn loại sản phẩm có thành phần nhẹ dịu cho da.

#Sử dụng sữa dưỡng thể

Với những vết thâm trên chân, dùng sữa dưỡng thể cũng là một cách giúp bạn trị thâm chân hiệu quả. Vì vậy, bạn có thể dùng Vaseline Healthy White Sun + Pollution Protection SPF24 PA +++. Sản phẩm có chứa PPF cùng với tinh chất Petroleum Jelly, thấm sâu vào tầng biểu bì, phục hồi những vùng da hư tổn cũng như bảo vệ da khỏi các tác hại của ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, SPF 24 cùng PA +++ có trong sản phẩm cũng giúp da chống lại ánh nắng mặt trời gay gắt. Vaseline Healthy White Sun + Pollution Protection SPF24 PA +++ với vitamin B3+ cùng vitamin E sẽ giúp bạn dưỡng trắng và dưỡng ẩm cho da, giúp đôi chân thêm mềm mượt.

Với những thông tin Đẹp365 đã “mách nước” cho bạn, hãy cùng thực hiện chăm sóc da kết hợp với kem dưỡng trắng da body để có được đôi chân trắng không tì vết bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png