Sugaring Wax – Cách tẩy lông không đau của phụ nữ Ai Cập xưa
cách tẩy lông không đau

Bạn có biết những cách chăm sóc da, tẩy lông tự nhiên, không gây đau đớn hay sưng tấy cho làn da đã có từ rất xa xưa? Nổi tiếng phải nói đến Sugaring – một bí kíp làm đẹp từ những người phụ nữ Ai Cập cổ đại. Đến ngày nay, Sugaring vẫn được lưu truyền bởi sự hiệu quả “thần kỳ” trong việc tẩy lông. Bạn có thể áp dụng phương tẩy lông này như cách cách tẩy lông mặt, tay, chân bằng phương pháp wax lông. Cùng tìm hiểu về phương pháp tẩy lông Sugaring với Đẹp365 nhé!

Nguyên tắc tẩy lông của phương pháp Sugaring là gì?

Sugaring được thực hiện dựa trên nguyên tắc giống với waxing. Nghĩa là bạn sẽ thoa một loại hỗn hợp lên trên vùng da cần tẩy lông, sau đó để khô rồi giật lớp hỗn hợp ngược chiều lông mọc. Đặc biệt của việc tẩy lông bằng Sugaring là loại bỏ tận gốc các sợi lông cũng như hạn chế và kéo dài thời gian lông mọc lại. Đây là phương pháp tẩy lông tại nhà hiệu quả cao lại an toàn, nàng nhất định phải biết!

cách tẩy lông không đau, sugaring là gì

Sugaring được đánh giá là khá an toàn và hiệu quả cho tất cả mọi làn da (Nguồn: Pinteresst)

Cách tẩy lông bằng Sugaring Wax đúng chuẩn

Nguyên liệu:

 • Đường trắng dạng bột.
 • Nước sạch.
 • Nước cốt chanh.

Cách thực hiện:

 • Cho tất cả nguyên liệu lên vào trong nồi rồi bắt lên bếp đun sôi.
 • Khi hỗn hợp sôi thì hạ lửa và tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp có độ sệt sánh và keo dính lại thì tắt bếp.
 • Chiết hỗn hợp vào lọ thủy tinh rồi để cho nguội tầm 10 phút.
 • Rửa sạch vùng da cần tẩy lông trước khi thực hiện.
 • Thoa đều hỗn hợp khi còn ấm ấm (theo ngược chiều lông mọc) lên vùng da mà bạn muốn tẩy.
cách nấu sugaring wax

Quy trình tẩy lông (Nguồn: Pinterest)

 • Chờ khoảng 30 phút thì rồi miếng hỗn hợp trên da theo chiều lông mọc. Thông thường tại một vùng da bạn cần thực hiện 2 -3 lần mới cho hiệu quả mong muốn.
 • Làm sạch da mặt lại bằng nước và dưỡng da.

Đánh giá hiệu quả tẩy lông bằng phương pháp Sugaring

Những mảng lông sẽ được lấy ra khỏi làn da một cách nhẹ nhàng và hoàn toàn tự nhiên. Bằng phương pháp này, bạn hoàn toàn có thể làm sạch những vùng lông theo ý muốn mà không hề đau đớn hay gây tổn thương lên vùng da như những phương pháp khác. Ngoài việc làm sạch lông thì phương pháp Sugaring còn tham gia vào quá trình tẩy tế bào chết trên da. 

cách tẩy lông không đau sugaring

 Sugaring ngoài triệt lông còn giúp tẩy da chết (Nguồn: Pinterest)

Lưu ý khi sử dụng phương pháp Sugaring Wax để tẩy lông

Phương pháp Sugaring có thể được thực hiện ở các vùng da khác nhau trên cơ thể kể cả những vùng da nhạy cảm. Có thể lưu trữ hỗn hợp trong tủ lạnh nếu không dùng hết và hâm nóng lại bằng lò vi sóng cho lần sử dụng sau. 

 • Hãy chú ý độ nóng của hỗn hợp trước khi thực hiện để tránh bị bỏng gây tổn thương cho da
 • Nếu có bất cứ phản ứng không mong mốn nào sau khi tẩy lông bằng phương pháp Sugaring, bạn cần có sự can thiệp của người có chuyên môn để giải quyết kịp thời.
 • Có thể thêm mật ong vào công thức rồi thực hiện pha chế như bình thường để da bạn mềm hơn sau khi wax.
cách tẩy lông không đau

Có thể thêm mật ong vào công thức tẩy (Nguồn: Pinterest)

 • Sau khi tẩy lông bằng phương pháp Sugaring, không tắm nước nóng, không tiếp tục tẩy tế bào chết cho da, không tập thể dục cũng như tắm hơi trong vòng 48 tiếng kể từ khi tẩy lông để hiệu quả tẩy lông được đảm bảo.

Quan trọng nhất vẫn là dưỡng da sau khi tẩy để phục hồi bạn nhé. Quả thật, phụ nữ xưa luôn có những cách làm đẹp mà bạn gái ngày nay phải thốt lên “thật diệu kỳ”! Cùng tìm hiểu và khám phá thật nhiều phương pháp làm đẹp hay ho trên Thế Giới nhé cùng Đẹp365 bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png