Môi trường thành thị ô nhiễm ảnh hưởng tới làn da nhiều hơn bạn nghĩ!

bảo vệ làn da

Môi trường thành thị là chốn sống lí tưởng đầy đủ và chất lượng cao. Tuy nhiên chính nơi này cũng nảy sinh ra ô nhiễm và gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, làn da của tất cả mọi người đặc biệt là phái đẹp. Đã đến lúc bạn phải bảo vệ làn da của mình ngay. Cùng Đẹp365 xem môi trường thành thị đang gây hại da bạn ra sao nhé?

Những yếu tố của môi trường thành thị gây hại đến da

Hệ lụy đằng sau sự phát triển của các thành phố là gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường. Mặc dù không nhìn thấy rõ bằng mắt nhưng hệ lụy mà những yếu tố sau ảnh hưởng đến cơ thể là rõ mồn một.

bảo vệ làn da

 • Bụi bẩn: Được sinh ra từ các hoạt động sản xuất, các phương tiện giao thông đi lại, vật liệu xây dựng… bụi bẩn bám trực tiếp lên da mà bít các lỗ chân lông là nguyên nhân chính gây mụn trên da.
 • Độc tố: Độc tố là chất thải công nghiệp của các nhà máy sản xuất, khí thải từ phương tiện giao thông… đang ngấm ngầm xâm nhập vào làn da làm tăng sinh các sắc tố da, phá vỡ bề mặt cấu trúc da.
 • Nguồn nước: Hệ thống nước sinh hoạt ở các thành phố lớn chủ yếu được cung cấp từ hoạt động xử lý nước bằng hóa chất. Những hóa chất này tác động trực tiếp gây ngộ độc da.

Môi trường thành thị tác động xấu đến làn da như thế nào?

Những điều nguy hại được sinh ra trong môi trường của thành thị có tác động nghiêm trọng đến làn da.

 • Tác hại đầu tiên là gây nên mụn trứng cá, mụn bọc mủ, mụn đầu đen… Bụi bẩn, độc tố và vi khuẩn từ môi trường bị ô nhiễm sẽ bám trực tiếp vào da gây bưng bít hệ thống lỗ chân lông, kết hợp cùng tuyến bã nhờn tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển gây mụn.
 • Sau mụn là hàng loạt hệ lụy kéo theo như sẹo thâm, sẹo rỗ, cấu trúc da bị phá hủy.

bảo vệ làn da

 • Độc tố từ môi trường có thể gây nám da. Những hóa chất độc hại từ môi trường ô nhiễm có thể đi xuyên suốt vào bên trong cơ thể và tổng hợp nên các sắc tố melamin gây nám da, tàn nhang.
 • Đồng thời các độc tố này còn tác động gây lão hóa nhanh làn da, do đó bạn bắt buộc phải biết cách làm trắng da toàn thân tại nhà để có được làn da trắng sáng.
 • Không khí mang theo khói bụi và độc tố còn có tác hại gây sạm đen da, sẫm màu da, da sần sùi và thiếu sức sống.

Bí quyết bảo vệ làn da trước ô nhiễm

Để tránh những tác hại của môi trường, sở hữu làn da trắng đẹp “bất chấp” môi trường ô nhiễm, phái đẹp nên áp dụng các bí quyết sau:

bảo vệ làn da

 • Dưỡng ẩm cho da: Thay vì để làn da “trần trụi” trước khói bụi, độc tố hãy sử dụng mỹ phẩm dưỡng ẩm để tạo nên một lớp màn chắn bảo vệ làn da đồng thời giúp da duy trì cự căng mịn, trẻ hóa.
 • Dưỡng trắng cho da: Sau khi dưỡng ẩm, làn da cần được dưỡng trắng để loại bỏ những vết sạm đen. Cách làm trắng da toàn thân tại nhà an toàn là có thể sử dụng các liệu pháp tắm trắng từ nguyên liệu thiên nhiên. Để có được hiệu quả tốt hơn, chị em có thể sử dụng dưỡng thể Vaseline công dụng 2 trong 1. Dưỡng thể Vaseline chứa nguồn dưỡng chất dồi dào vừa cung cấp độ ẩm  cho làn da khỏe mạnh, còn giúp da trắng sáng an toàn và hiệu quả.

bảo vệ làn da

 • Làm sạch da: Làm sạch da là bước quan trọng hàng đầu để có được một làn da khỏe mạnh. Làm sạch da giúp lấy sạch bụi bẩn độc tố tích lũy trong lỗ chân lông, giúp da thông thoáng và dễ dàng tiếp nhận các dưỡng chất để hồi phục.
 • Bổ sung dưỡng chất: Tăng cường bổ sung các vitamin, khoáng chất, acid béo… thông qua các thực phẩm làm đẹp da, sử dụng cách làm trắng da toàn thân tại nhà bằng mặt nạ trắng da từ thiên nhiên, mỹ phẩm dưỡng giúp da khỏe.

Môi trường sống quyết định không nhỏ đến sức khỏe làn da, vì vậy muốn làn da luôn khỏe đẹp, bạn hãy áp dụng các phương pháp bảo vệ làn daĐẹp365 gợi ý trên đây nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png