Đừng quên khoai tây trong danh sách thực phẩm chăm sóc da tuyệt vời bạn nhé!

Dưa leo, cà chua là cách làm trắng da tự nhiên đã quá quen thuộc. Vậy hãy thay đổi chút không khí với những lát khoai tây ngay thôi. Đây là một loại thực phẩm chăm sóc da cực tốt nên có trong danh sách của bạn đấy.

# Lợi ích chính của khoai tây

 • Giúp bạn thoát khỏi những đốm xấu, vết hằn và nhược điểm
 • Giảm viêm do vết bầm tím, phát ban và loét.
 • Giúp giảm bọng mắt.
 • Làm chậm các dấu hiệu lão hóa.
 • Chứa chất chống oxy hóa bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của môi trường do ô nhiễm và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

# Mặt nạ khoai tây và chanh giúp sáng da

Chanh và khoai tây là hỗn hợp giúp loại bỏ dầu thừa, làm nở và làm sạch lỗ chân lông và giúp làn da trắng sáng hơn. Nếu có thêm 1 muỗng mật ong thì càng tốt, da của bạn sẽ được dưỡng ẩm tuyệt đối. 

Nguyên liệu: 2 muỗng cà phê nước ép khoai tây, 2 muỗng  cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê mật ong 

Cách làm:

 • Trộn nước ép khoai tây và chanh, sau đó cho thhêm mật ong vào hỗn hợp và trộn đều.
 • Thoa hỗn hợp lên khắp mặt và cổ.
 • Chờ ít nhất 15 phút rồi rửa sạch bằng nước.

# Mặt nạ khoai tây và cà chua giúp trị mụn

Cà chua và khoai tây đều rất giàu chất chống oxy hóa. Chất này sẽ giúp khử trùng, diệt vi khuẩn và chống lại các gốc tự do.

Nguyên liệu: 1 muỗng canh nước ép khoai tây, 1 muỗng canh nước ép cà chua, 1 muỗng canh mật ong

Cách làm:

 • Trộn nước ép khoai tây với cà chua.
 • Thêm mật ong vào hỗn hợp và trộn cho đến khi bạn có được một hỗn hợp mịn.
 • Thoa đều lên trên khuôn mặt của bạn, tập trung vào vùng da mụn.

# Mặt nạ khoai tây và bột yến mạch cho da dầu

Combo này sẽ giúp loại bỏ lượng dầu thừa, vi khuẩn và bụi bẩn trên da của bạn. Ngoài ra, bột yến mạch còn giúp dưỡng ẩm cho da, điều tiết lượng nhờn tiết ra mỗi ngày.

Nguyên liệu: 3 củ khoai tây (luộc và bóc vỏ), 2 muỗng canh sữa, 1 muỗng canh bột yến mạch, 1 muỗng cà phê nước chanh

Cách làm:

 • Nghiền khoai tây trong một cái bát và thêm các thành phần khác vào đó.
 • Trộn đều cho đến khi bạn có được một hỗn hợp mịn.
 • Thoa lên trên mặt và để nó trong khoảng 30 phút.
 • Rửa sạch bằng nước ấm.

# Mặt nạ khoai tây và dâu tây

Vitamin và khoáng chất từ dâu tây và khoai tây là cách làm trắng da tự nhiên rất hiệu quả. Với Vitamin C và axit folic, cơ thể sẽ thúc đẩy sự phát triển collagen cho da. Bạn sẽ trở nên trẻ trung hơn rất nhiều với cách làm trắng da tự nhiên này.

Nguyên liệu: 1 củ khoai tây (xắt nhỏ), 2 quả dâu tây, 1 muỗng cà phê mật ong

Cách làm:

 • Trộn khoai tây và dâu tây để tạo thành một hỗn hợp sệt.
 • Thêm mật ong vào, thoa chúng lên mặt và cổ của bạn.
 • Rửa sạch sau 15-20 phút.

# Mặt nạ khoai tây sữa tươi và glycerin giúp xoá các nếp nhăn

Glycerin cực kỳ có hiệu quả trong việc dưỡng ẩm và làm tăng độ đàn hồi cho da. Cả khoai tây và Glycerin đều có tác dụng trong việc làm xoá mờ nếp nhăn, giảm tình trạng thâm mắt và giúp da săn chắc hơn. Lưu ý, tránh sử dụng Glycerin nếu xuất hiện tình trạng ngứa rát hay da khô, cháy nắng.

Nguyên liệu: 1 củ khoai tây (nướng), 2 muỗng canh sữa tươi, 3 – 4 giọt glycerin

Cách làm:

 • Trộn khoai tây và dâu tây để tạo thành một hỗn hợp sệt.
 • Thêm mật ong vào, thoa chúng lên mặt và cổ của bạn.
 • Rửa sạch sau 15-20 phút.

Khoai tây quả là một loại thực phẩm tuyệt vời phải không nào. Còn chần chừ gì mà không note ngay các công thức trên để chăm sóc tốt hơn cho làn da của bản thân.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png