Cách làm tóc xoăn sóng lơi cực dễ ngay tại nhà

Tóc uốn xoăn lơi là gì?

Tóc uốn xoăn lơi là gì
Nguồn: Internet

Dù là đây là năm của những kiểu tóc xoăn sóng nước, xoăn xù mì, xoăn lọn to nhỏ khác nhau lên ngôi. Nhưng cách làm tóc xoăn sóng lơi vẫn giữ được vị trí quan trọng đối với các bạn yêu thích việc tạo kiểu cho tóc. Có thể nói, đây là kiểu tóc có các lọn tóc xoăn nhẹ và khá tự nhiên. Bạn không cần chú ý đến việc tóc có vào nếp rõ ràng như xoăn lọn hay không. Vì chính điểm này sẽ tạo cho mái tóc của bạn độ bồng bềnh cực tự nhiên đấy. Nếu nàng lo lắng sợ để tóc xoăn sẽ bị “dừ” thì tóc uốn lơi sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Đảm bảo vừa hiện đại lại không hề ngại thêm tuổi.

Tại sao tóc uốn xoăn lơi lại được chị em ưa chuộng?

Tại sao tóc uốn xoăn lơi lại được chị em ưa chuộng?
Nguồn: Internet

Khác với những kiểu tóc uốn khác, kiểu tóc này sẽ không làm cho bạn bị “dừ” đi trong thấy. Khi diện kiểu tóc này, tổng thể của bạn sẽ toát lên được vẻ hiện đại và thanh lịch. Có thể chọn kiểu tóc này như là cách F5 diện mạo giúp bạn thêm tự tin và tươi trẻ hơn.

Ngoài ra, cách làm tóc xoăn sóng lơi này không quá khó để chăm sóc và tạo kiểu tóc. Hơn nữa, những lọn uốn xoăn tự nhiên phù hợp với nhiều dạng gương mặt từ tròn, dài đến góc cạnh nhờ ôm sát gương mặt tạo nên nét thanh tú.

Hướng dẫn cách thực hiện tóc uốn xoăn lơi tại nhà

Để thực hiện kiểu uốn tóc này, bạn có thể chọn cách tạo kiểu tóc xoăn dùng nhiệt hoặc không dùng nhiệt. Mời bạn theo dõi ngay cách thực hiện kiểu tóc này nhé!

Phương pháp dùng nhiệt với máy duỗi tóc

Đối với phương pháp dùng nhiệt, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian tạo kiểu. Hơn nữa, cách làm tóc xoăn sóng lơi sẽ dễ dàng vào nếp và giữ được nếp uốn lâu hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp này bạn cần sử dụng các loại dầu bảo vệ tóc. Nhờ vậy, bạn có thể tránh tình trạng tóc bị khô xơ và hư tổn do nhiệt.

(Nguồn: Hoahair2212)

Cách thực hiện:

 • Làm nóng máy duỗi tóc khoảng 1-5 phút để làm nóng trước khi sử dụng.
 • Đảm bảo tóc phải khô hoàn toàn để tránh gây hư tổn nghiêm trọng cho tóc.
 • Chải cho tóc hết rối trong khi chờ làm nóng máy duỗi tóc. Việc này giúp giảm các hư tổn như chẻ ngọn, gãy rụng, v.v.
 • Xịt sản phẩm bảo vệ tóc để hạn chế tình trạng hư tổn gây ra do nhiệt độ cao. Ngoài ra còn giúp cho tóc không bị khô và xơ rối.
 • Chia tóc thành nhiều phần sẽ giúp bạn uốn tóc đẹp hơn. Như vậy, bạn sẽ chắc chắn không bỏ sót phần tóc nào. Chắc chắn sẽ tạo ra những lọn tóc xoăn đồng nhất.
 • Bắt đầu uốn tóc với một phần tóc nhỏ và quấn quanh máy duỗi. Để có những lọn xoăn lơi tự nhiên, bạn hãy quấn từ khoảng giữa tóc và thả cho đuôi tóc thẳng. Và khi cuốn bạn nên chú ý cuốn ra xa mặt thay vì hướng về phía mặt. Nhớ thả lỏng cổ tay khi cầm máy duỗi tóc để tóc không bị hằn gãy.
 • Kéo máy duỗi đến hết phần ngọn tóc để có được lọn tóc uốn xoăn lơi như ý
 • Làm tơi lọn tóc bằng cách luồn ngón tay vào các lọn tóc. Hoặc bạn cũng có thể cúi đầu để tóc rũ ngược ra phía trước. Cuối cùng dùng ngón tay làm tơi và tách lọn tóc.

Sử dụng thanh uốn tóc xoăn không dùng nhiệt đang hot trên TikTok

Ngoài cách dùng nhiệt từ máy tạo kiểu tóc như trên, bạn cũng có thể áp dụng cách uốn tóc xoăn tại nhà không dùng nhiệt dưới đây để có được cách làm tóc xoăn sóng lơi ưng ý. Tuy nhiên, cách sẽ tiêu tốn khá nhiều thời gian đấy. Nhưng bù lại mái tóc bạn sẽ không bị khô xơ bởi tác động của nhiệt như phương pháp bên trên.

(Nguồn: Hazelnguyen2824)

Cách sử dụng:

 • Làm ẩm phần tóc cần uốn của bạn
 • Chia tóc ra thành từng phần nhỏ và cố định dụng cụ uốn tóc bằng kẹp càng cua.
 • Sau đó, hãy cuốn tóc từ đằng trước ra đằng sau. Hãy nhớ uốn tóc thật chặt tay và khi tóc còn ẩm thì mới cho ra được những lọn xoăn ưng ý bạn nhé.
 • Khi gần hết tóc bạn nên gập phần còn dư của thanh uốn và buộc cố định tóc bằng dây buộc đi kèm hoặc chun buộc tóc.
 • Nếu bạn tóc cắt ngắn hoặc là tóc layer bạn có thể dùng thêm hai kẹp càng cua loại 5 răng để cố định phần tóc bị bung ra ở 2 bên.
 • Bạn có thể tóc qua đêm hoặc sấy bằng nhiệt để có được mái tóc uốn xoăn lơi ưng ý nhất!

Cách giữ nếp tóc uốn xoăn lơi lâu

Cách tạo kiểu tóc ngay tại nhà, lọn xoăn thường chỉ giữ được trong khoảng từ 2 đến 3 tiếng. Vậy có mẹo nào giúp tóc giữ được nếp suốt cả ngày dài không?

Tóc uốn xoăn lơi
Nguồn: Internet

Sử dụng đúng sản phẩm cho tóc

Lựa chọn đúng sản phẩm cho tóc sẽ giúp cách làm tóc xoăn sóng lơi của bạn chắc khỏe hơn, vào nếp tốt hơn. Các sản phẩm này không chỉ là dầu gội, dầu xả mà còn là thuốc xịt dưỡng tóc, xịt bảo vệ nhiệt, tinh dầu dưỡng tóc,…

Đầu tư vào các công cụ làm tóc tốt

Các loại dụng cụ tạo kiểu bằng nhiệt nếu không có lớp sứ tráng bảo vệ nhiệt sẽ tác động nhiệt trực tiếp lên tóc của bạn và khiến cháy tóc, tóc hư tổn. Vì thế, đầu tư vào các công cụ làm tóc chất lượng chính là đầu tư cho sức khỏe và vẻ đẹp của mái tóc đấy.

Đầu tư vào các công cụ làm tóc tốt
Nguồn: Internet

Chờ cho nhiệt độ trên tóc giảm dần

Một cách giữ nếp tóc uốn xoăn lơi lâu khác mà bạn cần phải lưu ý chính là chờ nhiệt độ trên tóc giảm dần. Sau khi dùng máy uốn tóc, bạn liền đột ngột tắt máy và thả lọn tóc vừa uốn xuống. Thay vì vậy, hãy dùng kẹp tóc để cố định các lọn tóc uốn này. Cho đến khi bạn thấy tóc hết nóng thì mới thả xuống. Như vậy thì tóc mới có thể giữ nếp lâu được đấy nhé!

Với hướng dẫn thật chi tiết bên trên, bạn sẽ dễ dàng học được cách làm tóc xoăn sóng lơi đấy. Vậy thì mau học hỏi để F5 diện mạo của mình thêm xinh bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
1

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png