Phân loại tóc hư tổn, bạn đã thực sự biết tóc mình thuộc dạng nào chưa?

Tóc hư tổn khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc tạo kiểu và chăm sóc hằng ngày. Chính vì vậy, việc phân loại tóc hư tổn là một trong những điều cần thiết để khắc phục tình trạng này. Bởi mỗi loại sẽ đòi hỏi một cách chăm sóc và xử lý khác nhau, từ việc dùng kem ủ phục hồi tóc hư tổn đến các biện pháp chuyên sâu hơn. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về từng loại tóc hư tổn để có giải pháp phù hợp cho từng vấn đề, giúp bạn nhanh chóng lấy lại mái tóc óng ả tự nhiên!

Phân loại tóc hư tổn, tóc bạn thuộc loại nào? 

Dựa vào tình trạng thực tế cũng như các nguyên nhân chính gây nên tình trạng hư tổn ở tóc, các chuyên gia chia làm 3 loại, cụ thể:

Tóc chẻ ngọn

Tóc bị tình trạng này thường rất yếu và dễ bị xơ rối do thiếu ẩm và ma sát lẫn nhau.

Giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là cắt tóc định kỳ để loại bỏ phần tóc chẻ ngọn, tránh để tình trạng này lan rộng ra toàn bộ thân tóc. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm một giải pháp tạm thời để xử lý tình trạng chẻ ngọn khó chịu này là sử dụng serum dưỡng tóc hoặc kem ủ phục hồi tóc hư tổn.

Tóc hư tổn do thuốc nhuộm

kem ủ phục hồi tóc hư tổn

Để hạn chế hư tổn do thuốc nhuộm, bạn nên lựa chọn màu nhuộm gần với màu tóc nguyên thủy và dưỡng tóc cẩn thận trước khi nhuộm. Ngoài ra, việc sử dụng các liệu pháp chăm sóc chuyên sâu như kem ủ phục hồi tóc hư tổn hoặc mặt nạ dưỡng tóc giúp bổ sung lượng dưỡng chất bị mất đi do hóa chất và tác động nhiệt trong quá trình nhuộm. 

Tóc hư tổn do môi trường khói bụi

kem ủ phục hồi tóc hư tổn

Khói bụi, ánh nắng mặt trời, độ ẩm không khí… mang đến những nguy cơ tiềm ẩn gây nên các bệnh về da đầu khiến tóc dễ bị khô xơ và gãy rụng.

Giải pháp tối ưu nhất là luôn giữ tóc và da đầu sạch sẽ, tránh để bụi bẩn và bã nhờn tích tụ quá nhiều gây tắc nghẽn nang tóc. 

Những lưu ý trong quá trình chăm sóc khiến tóc không bị hư tổn nặng hơn

Tránh buộc tóc quá chặt: Thói quen buộc hoặc búi tóc quá chặt khiến chân tóc bị kéo giãn, dễ khiến tóc gãy rụng nhiều do lực kéo. 

“Chống nắng” cho tóc rất quan trọng: Sử dụng kem chống nắng dành riêng cho tóc và dùng dầu xả để bổ sung dưỡng chất cần thiết.

Xây dựng quy trình đặc trị tóc hư tổn của riêng mình: Tùy thuộc vào tình trạng cụ thể cũng như nguyên nhân gây hư tổn để lựa chọn quy trình chăm sóc phù hợp nhất với loại tóc của mình.

Chẳng hạn như tóc khô xơ sẽ cần được bổ sung độ ẩm, tóc xoăn cần bổ sung protein, tóc hư tổn do hóa chất cần kem ủ phục hồi tóc hư tổn chuyên sâu… 

kem ủ phục hồi tóc hư tổn

Xử lý tóc hư tổn sẽ không quá khó khăn khi bạn biết rõ tình trạng tóc của mình. Đừng quên theo dõi Đẹp365 để cập nhật thêm nhiều bí quyết làm đẹp mới nhất hiện nay nhé! Đẹp365 chúc bạn sớm sở hữu mái tóc khỏe đẹp như ý!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png