Liên tiếp mắc 5 lỗi này sẽ khiến da bạn “siêu khô ráp, siêu sần sùi” đấy

Cách trị da khô ráp của bạn áp dụng đã lâu nhưng vẫn không thấy hiệu quả? Vì sao lại như thế bạn nhỉ? Có lẽ lý do khiến da “siêu khô ráp, siêu sần sùi” mà chẳng thể dưỡng da khô hiệu quả chính là do bạn đang liên tiếp mắc 5 lỗi sai này đó nhé.

1. Sử dụng xà phòng hoặc sữa rửa mặt trị mụn

Một trong những lý do đã phá huỷ đi kết quả của các cách trị da khô ráp bạn đang áp dụng chính là dùng xà phòng, sữa rửa mặt trị mụn quá nhiều. Một số loại sữa rửa mặt chỉ phù hợp với làn da dầu hoặc hỗn hợp thiên dầu. Vì thế, nếu bạn có làn da khô ráp, sần sùi, các loại xà phòng hoặc sữa rửa mặt này có thể khiến da khô hơn.

Ngoài ra, các sản phẩm điều trị mụn khác như nước hoa hồng, mặt nạ, kem trị mụn,… đều có khả năng khiến da khô đi. Bạn nên chọn sản phẩm không có quá nhiều chất tẩy rửa và các sản phẩm có thành phần tự nhiên, nhẹ nhàng với da.

2. Dùng nhiệt độ quá nóng khi tắm và rửa mặt

Còn gì thích hơn có thể ngâm mình trong bồn tắm và dùng nước ấm để rửa mặt, thư giãn? Tuy nhiên, điều này chỉ có hiệu quả về mặt tinh thần thôi. “Mặt trái” của việc này chính là những cách trị da khô ráp của bạn sẽ không thể hiệu quả. Nhiệt độ nước quá nóng có thể khiến da khô ráp, ngứa ngáy. Vì thế, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ nước vừa đủ để có thể cân bằng độ ẩm trên da.

3. Dùng sai thứ tự các sản phẩm dưỡng da

Nên dùng sản phẩm nào trước, sản phẩm nào sau cũng rất quan trọng nếu bạn muốn thấy sự hiệu quả của những cách trị da khô ráp mình đang áp dụng. Dùng sai thứ tự không chỉ khiến các sản phẩm chồng chéo lên nhau mà còn không thẩm thấu vào da, gây tắc nghẽn lỗ chân lông, phá hủy độ cân bằng pH trên da và khiến da khô, mụn.

Sau khi rửa mặt, bạn nên thoa serum dưỡng ẩm rồi mới tiếp tục đến kem dưỡng ẩm bạn nhé. Cách này sẽ giúp da giữ nước và giữ ẩm cho da của bạn. Nếu muốn dưỡng da khô hiệu quả hơn, bạn có thể dùng tinh dầu để thoa khi kết thúc chu trình chăm sóc da mặt hàng ngày của bạn. Tinh dầu hoa hồng hoặc tinh dầu dừa chính là những lựa chọn hợp lý.

4. Tẩy tế bào chết quá mức

Áp dụng các cách tẩy tế bào chết là cách trị da khô ráp thường được áp dụng. Tuy nhiên, việc tẩy tế bào chết quá mức có thể khiến da trở nên khô ráp hơn và sần sùi hơn. Các loại tẩy da chết hóa học thường có chứa axit alpha hydroxy. Nếu sử dụng quá mức, loại axit này có thể làm mỏng da của bạn và khiến tình trạng da của bạn thêm tệ đi. Vì thế, bạn nên chú ý đến tần suất tẩy da chết của mình và dùng thêm kem dưỡng da có chứa lac-hydrin hoặc glycolic sau khi làm sạch lớp da chết của mình.

5. Dùng các sản phẩm dưỡng da có gốc cồn

Sản phẩm có chứa gốc cồn (alcohol) cũng là một trong những lý do khiến da khô sần sùi. Vì thế, nếu đang áp dụng các cách trị da khô ráp khác nhau mà da khô vẫn hoàn khô, ngứa ngáy và bong tróc thì hãy kiểm tra xem các sản phẩm dưỡng da của mình có chứa cồn hay không bạn nhé!

Và một cách trị da khô ráp Đẹp365 muốn bật mí cho bạn chính là bộ sản phẩm mới từ team nhà Dove. Đó chính là Dover DermaSeries với 2 sản phẩm: sữa rửa mặt Dove DermaSeries Dry Skin Relief Milky Face Wash và kem dưỡng DermaSeries Dry Skin Relief SPF15 Face Cream.

Dove DermaSeries Dry Skin Relief Milky Face Wash là một dòng sữa rửa mặt chuyên điều trị làn da khô ráp, nứt nẻ. Sản phẩm chứa vitamin F giúp nuôi dưỡng da, tăng cường hiệu quả dưỡng ẩm cho da với chất béo tự nhiên giúp da thêm ẩm mượt, mềm mại. Sử dụng sản phẩm để làm sạch da mặt hằng ngày, bạn sẽ thấy da trở nên căng mịn rạng ngời.

Bên cạnh đó, kem dưỡng ẩm ban ngày Dove DermaSeries Dry Skin Relief SPF15 Face Cream với thành phần chứa axit stearic và các phân tử glycerin nhỏ cũng là một sản phẩm bạn có thể chọn lựa cho làn da khô ráp của mình. Sản phẩm giúp da luôn trong trạng thái ngậm nước và được giữ ẩm liên tục. Bạn sẽ cảm nhận da của mình được giữ ẩm và mịn màng, mềm mại hơn rất nhiều. Hơn nữa, kem dưỡng ẩm cho da khô Dove DermaSeries Dry Skin Relief SPF15 Face Cream còn giúp bảo vệ da khỏi những tác động bởi tia UV với chỉ số chống nắng SPF 15 an toàn cho da.

Bạn có mắc phải các sai lầm này khi trị da khô? Hãy dừng ngay các thói quen tưởng chừng như vô hại để có những cách trị da khô ráp hợp lý bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png