6 “Vấn nạn” nếu bạn chưa tẩy trang, làm sạch da đã vội đi ngủ

Làm sạch da là bước quan trọng để giúp các cách trị mụn của bạn hiệu quả hơn

Một trong những bước chăm sóc da cơ bản và cần thiết nhất chính là tẩy trang và làm sạch da. Nếu không thực hiện hai bước chăm sóc da này, làn da của bạn có thể sẽ gặp rắc rối, ảnh hưởng đến những cách trị mụn đấy. Cùng tìm hiểu những“vấn nạn” khi bỏ qua cách tẩy trang đúng cách và làm sạch da để cùng phòng ngừa và bảo vệ da tốt hơn nhé!

Tác hại xấu của việc không làm sạch da và áp dụng cách tẩy trang đúng cách trước khi ngủ

#1. Da bị nhiễm khuẩn

Nếu bạn không làm sạch da mặt, bụi bẩn và tế bào da chết sẽ không bị loại bỏ. Những loại bụi này sẽ bám trên da, làm tắc nghẽn lỗ chân lông và dẫn đến tình trạng viêm da thể hiện ở việc mụn nổi nhiều hơn trên da.

#2. Da xuất hiện tình trạng bị xỉn màu

Bên cạnh việc ảnh hưởng đến các cách trị mụn, da cũng sẽ bị xỉn màu cho không chăm sóc, làm sạch da trước khi ngủ

Việc không làm sạch da trước khi ngủ sẽ ảnh hưởng lớn đến việc chăm sóc cho làn da được trắng hơn. Dầu và tế bào da chết trên các lớp ngoài cùng của da tiếp xúc trên gối suốt đêm chính là nguyên nhân làm cho lớp da trở nên xỉn màu hơn. Làm sạch và tẩy da chết thường xuyên là bước chăm sóc da không thể thiếu. Đây là cách để cho các tế bào da mới được khỏe mạnh và các quá trình phục hồi da hư tổn diễn ra nhanh hơn.

#3. Da có nhiều nếp nhăn hơn

Không làm sạch da trước khi ngủ có thể làm ảnh hưởng đến cách trị mụn cũng như việc ngăn ngừa lão hóa da

Bụi bẩn và lớp trang điểm trên da của bạn chính là nguyên nhân gây ra phản ứng oxy hóa làm da mau “già” hơn. Điều này dẫn đến sự phá vỡ các cấu trúc tế bào bảo vệ da và làm lão hóa khuôn mặt của bạn sớm hơn thông thường.

Có một thí nghiệm nhỏ về tác hại của việc không làm sạch da. Trong thí nghiệm, một người phụ nữ đã ngừng rửa mặt trong cả tháng và chỉ đơn giản là trang điểm lại cho làn da chưa được làm sạch của mình vào mỗi sáng. Kết quả các chuyên gia cho biết cô thực sự già đi 10 tuổi chỉ vì đã bỏ qua việc rửa mặt trong vòng 30 ngày.

#4. Mụn xuất hiện nhiều hơn trên da dầu 

Mặc dù làm sạch là một bước quan trọng trong chế độ làm đẹp của bất kỳ ai, nhưng đây là bước chăm sóc đặc biệt quan trọng đối với những bạn có làn da dầu. Đối với những người có làn da dầu, đi ngủ với lớp trang điểm trên mặt có thể làm tình trạng da trở nên tồi tệ hơn, ảnh hưởng đến cách trị mụn của bạn.

#5. Nguy cơ nhiễm trùng da cao hơn

Mặc dù ngủ với lớp trang điểm trên mặt có thể không gây nhiễm trùng nhưng đối với những cô nàng đang đối diện với vấn đề mụn viêm thì chuyện sẽ phức tạp hơn. Các nốt mụn rất dễ bị nhiễm khuẩn nếu không được chăm sóc kỹ lưỡng. Việc để lớp trang điểm qua đêm sẽ làm cho tình trạng da mụn của bạn trở nên tồi tệ hơn vì nguy cơ nhiễm trùng trong trường hợp này là rất cao.

#6. Bạn có thể bị phát ban

Trang điểm thường chứa các chất gây kích ứng da như màu nhuộm và nước hoa khi ở trên da trong thời gian dài. Điều này có thể gây viêm da dẫn đến những bệnh da liễu thường thấy, đặc biệt đối với những nàng có làn da nhạy cảm

Sử dụng sữa rửa mặt làm sáng da Pond’s White Beauty 

Sử dụng sữa rửa mặt thương hiệu Pond’s để hỗ trợ cho các cách trị mụn hiệu quả hơn

Sữa rửa mặt thương hiệu Pond’s nổi tiếng gồm công thức độc đáo với Glycerin và Vitamin B3+ giúp da loại bỏ hiệu quả lớp bã nhờn và bụi bẩn sâu bên trong lỗ chân lông. Bên cạnh đó, dòng sữa rửa mặt Pond’s White Beauty còn bổ sung độ ẩm và dưỡng chất dưỡng trắng tự nhiên cho da dần trở nên trắng hồng rạng rỡ, giúp bạn tự tin khi ra đường. Sử dụng sản phẩm hằng ngày để làm sạch da là một cách chăm sóc da phù hợp và an toàn, bảo vệ da khỏi nhiễm khuẩn và lão hóa da.

Việc bỏ qua các bước làm sạch đem lại những tác hại không hề nhỏ cho làn da của bạn. Hãy chăm sóc da thật cẩn thận với cách tẩy trang đúng cách để bảo vệ vẻ tươi trẻ trên khuôn mặt bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png