Cứ nhắc đến câu chuyện tẩy da chết thì thế nào cũng có người thắc mắc 6 vấn đề này cho mà xem!

Sản phẩm tẩy tế bào chết nào hiệu quả? Làm sao để tẩy da chết đúng cách? Có rất nhiều câu hỏi mà cứ khi nhắc đến việc tẩy tế bào chết thì bạn sẽ được nghe đấy! Dưới đây, Đẹp365 sẽ cho bạn một số thông tin hữu ích về vấn đề này.

#Cách tẩy da chết đúng cách với mức độ ra sao?

Bạn nên thêm tẩy da chết vào thói quen chăm sóc da mỗi tuần, từ 1-3 lần. Tuy nhiên việc Tẩy tế bào chết quá nhiều sẽ khiến da bạn nhạy cảm, và nếu bạn tẩy tế bào chết mỗi ngày thì làn da bạn có thể bị kích ứng, bào mòn luôn đấy.

#Làm thế nào để bạn biết khi bạn tẩy tế bào chết quá mức?

Tẩy tế bào chết quá mức là khi bạn sử dụng item này quá thường xuyên. Gây ra hiện tượng như lột da, nhạy cảm, nóng rát và mẫn đỏ. Dấu hiệu của việc tẩy tế bào chết quá mức còn có thể bao gồm cả mụn trứng cá, đặc biệt là những ai không có sự cải thiện làn da theo thời gian! Hơn thế nữa, mà còn ngày càng gia tăng độ khô và bong tróc cũng như tăng lượng dầu trên da.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đã tẩy tế bào chết quá mức, thì đừng sử dụng item trong khoảng một tuần, để làn da có thời gian hồi phục. Sau đó hẵng từ từ quay trở lại việc tẩy tế bào chết. Hãy tuân thủ theo quy tắc 1-3 lần mỗi tuần thôi nhé. Bạn cũng có thể chuyển sang một sản phẩm tẩy da chết nhẹ nhàng hơn đấy, (chẳng hạn như một công thức với PHA) để xem điều đó có khả thi hơn không.

Nếu bạn không chắc chắn mình có tẩy tế bào chết quá mức. Chúng tôi khuyên bạn nên gặp bác sĩ da liễu. Hãy nhớ tìm hiểu kĩ trước khi bạn sử dụng bất kỳ sản phẩm mới nào!

#Cách tẩy da chết đúng cách: Nên sử dụng tẩy tế bào chết hóa học hay vật lí?

Không có câu trả lời chắc chắn cho điều này, vì vậy nó thực sự phụ thuộc vào hai điều: Loại da của bạn và sở thích cá nhân.

Kết quả hình ảnh cho e Saturday Skin Rub-A-Dub Refining Peeling Gel,

Tẩy da chết vật lý sử dụng các hạt nhỏ li ti như đường; vỏ quả óc chó, muối hoặc bã cà phê để làm sạch các tế bào da chết, gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Thường được tìm thấy trong các chất tẩy tế bào chết và gel. Nếu bạn thấy rằng các chất tẩy da chết vật lý khiến da bạn thay đổi. Bạn có thể lựa chọn tẩy da chết hóa học thay thế.

Các chất tẩy da chết hóa học thì sử dụng các hợp chất hóa học AHA (axit alpha hydroxy, hòa tan trong nước và cho bạn làn da mịn màng hơn) hoặc BHA (axit beta hydroxy, hòa tan trong dầu và đi vào lỗ chân lông của bạn để làm sạch tế bào). Một số chất tẩy da chết hóa học cũng sử dụng PHA, hoặc axit polyhydroxy, chất này không thấm sâu vào da như các chất kia và do đó nó ít gây kích ứng hơn.

Những ai sở hữu loại da nhạy cảm mà muốn tẩy da chết nhẹ nhàng, thì bạn có thể lựa chọn PHA hoặc loại gel lột nhẹ nhàng như Gel tẩy da chết Saturday Skin Rub-A-Dub, item sử dụng các enzyme tự nhiên, không gây kích ứng để làm mịn da. Những ai bị mụn trứng cá không nên tẩy da chết vật lý, vì các hạt sẽ kích thích mụn trứng cá hoạt động mạnh hơn. Đối với làn da dễ bị mụn trứng cá này, tẩy da chết hóa học là lựa chọn hợp lí; đặc biệt là item có BHA, AHA, axit glycolic.

#Tôi có thể trộn AHA với BHA?

Bạn có thể sử dụng AHA và BHA cùng lúc để làm sạch da tối đa, tuy nhiên nàng nên tránh sử dụng retinol cùng lúc với AHA và BHA vì điều này có thể dẫn đến da bị đỏ và kích ứng. Vitamin C cũng nên tránh nhé.

Mặc dù bạn không nên sử dụng các sản phẩm này cùng lúc với AHA và BHA; bạn vẫn có thể sử dụng chúng như một phần của liệu trình chăm sóc da của mình, hãy sử dụng luân phiên hoặc thay đổi thời gian dùng chúng trong ngày (sử dụng 1 loại vào buổi sáng, 1 loại khác vào buổi tối).

Hyaluronic acid là chất tuyệt vời để kết hợp với AHA và BHA, vì nó có khả năng tăng độ ẩm và nuôi dưỡng làn da cho bạn.

#Nên tẩy da chết hóa học vào buổi sáng hay tối?

Bạn có thể sử dụng vào buổi sáng, nhưng nên sử dụng chúng vào ban đêm hơn, trong quy trình chăm sóc da của mình. Lý do là vì việc tẩy tế bào chết sẽ làm cho làn da của bạn nhạy cảm hơn và dễ bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời.

#Tôi có thể sử dụng AHA / BHA cùng lúc với axit hyaluronic không?

Chắc chắn rồi! Như đã đề cập ở trên, mặc dù axit hyaluronic có từ axit, nhưng đó không phải là chất tẩy tế bào chết và nó không giống AHA hay BHA. Thay vào đó, axit hyaluronic là chất giữ ẩm cực tốt cho mọi loại da. Vì vậy khi sử dụng chung với AHA và BHA, thì nó giúp bổ sung và nuôi dưỡng làn da bạn khỏe mạnh sau khi tẩy da chết.

#Tôi có thể sử dụng kem dưỡng ẩm hoặc toner chứa axit và tẩy tế bào chết cùng lúc?

Có lẽ việc này không cần thiết nhé nàng! Các chất tẩy da chết đều có thành phần hóa học rất mạnh và hiệu quả. Và hãy nhớ rằng nếu bạn sẽ sử dụng bất kỳ sản phẩm axit nào vào buổi sáng, làn da của bạn sẽ nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời.

Bạn có thắc mắc những vấn đề liên quan đến tẩy da chết nói riêng và chăm sóc da nói chung? Đừng ngại chia sẻ cùng Đẹp365 bạn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png