5 Lý do bạn vẫn luôn bị da khô “đeo bám”

Có nhiều lý do để làn da khô sần sùi cứ một mực “đeo bám” bạn không dứt. Và chắc chắn chẳng có bất cứ ai muốn da của mình luôn trong trạng thái khô nứt, sần sùi, thiếu sức sống cả. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này, thì một số lý do sau đây có thể là “thủ phạm” làm làn da trở nên khô nứt đấy.

#5 Lý do bạn vẫn luôn bị da khô “đeo bám”

Những lý do khiến làn da khô sần sùi luôn xuất hiện

#1. Tắm quá nhiều

Làn da của bạn sẽ khô hơn rất nhiều khi được làm sạch quá mức. Da có một hàng rào tự nhiên, bao gồm dầu, nước, và các yếu tố giữ ẩm khác. Khi làm sạch da bằng sữa rửa mặt hoặc xà phòng, chất tẩy có trong sản phẩm này sẽ loại bỏ đi lớp dầu dưỡng ẩm tự nhiên trên da. Vì thế làn da sẽ bị mất ẩm và trở nên khô căng khó chịu. Bạn nên sử dụng các sản phẩm làm sạch da dịu nhẹ và không lạm dụng quá nhiều để không làm da bị khô.

#2. Nước tắm quá nóng

Tắm nước nóng có thể giúp bạn thư giãn sau một ngày dài mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu sử dụng nước quá nóng thì làn da của bạn sẽ phải chịu ảnh hưởng không tốt đấy. Việc tiếp xúc với nước quá nóng sẽ làm trôi đi các loại dầu tự nhiên có trên da, dẫn đến da bị kích ứng và viêm nhiễm.

Anyone else want to end their week here? We think so! ??? The perfect sanctuary created by the lovely @rootsandcrownspdx ??✨

#3. Sản phẩm làm sạch da có độ pH cao

Da của chúng ta có tính axit nhẹ. Tính axit này là một trong những yếu tố giúp làn da của bạn được bảo vệ khỏi vi khuẩn và các tác nhân gây hại từ môi trường. Xà phòng truyền thống có độ pH cao dễ làm ảnh hưởng đến lớp da ngoài cùng của bạn. Do vậy, hãy sử dụng các sản phẩm làm sạch da có độ pH phù hợp với độ pH axit của da. 

Với sữa tắm Love Beauty & Planet Coconut Oil & Ylang Ylang, làn da khô sần sùi, thiếu sức sống của bạn vẫn còn hy vọng sẽ được “cứu chữa” kịp thời. Thành phần chính của sản phẩm là dầu dừa organic có khả năng phục hồi, bù đắp dưỡng chất và tái tạo độ ẩm cho làn da khô của nàng. Bên cạnh đó, sản phẩm còn có mùi hương từ hoa Ylang Ylang ngọt ngào và nhẹ dịu, giúp làn da của nàng luôn toát lên một mùi hương vô cùng hấp dẫn sau mỗi lần sử dụng. Đặc biệt hơn cả, thành phần của sữa tắm này đều có nguồn gốc từ thực vật, đảm bảo việc chăm sóc da an toàn, hiệu quả và dài lâu.

Sữa tắm dưỡng ẩm phục hồi làn da khô

#4. Tẩy tế bào chết nhiều hơn mức cần thiết

Tẩy tế bào chết chắc chắn là một bước quan trọng trong quy trình chăm sóc da. Tuy vậy, bạn không nên quá lạm dụng việc này. Tốt nhất bạn chỉ nên tẩy tế bào chết tối đa 2 lần/tuần. Sau khi tẩy tế bào chết, bạn cần bổ sung lượng dầu và độ ẩm bị mà da bị mất đi. Hãy lựa chọn sản phẩm kem dưỡng ẩm phù hợp cho làn da của bạn để chăm sóc và nuôi dưỡng da sau khi tẩy da chết nhé.

Tẩy tế bào chết còn giúp cải thiện làn da khô sần sùi

#5. Thoa kem dưỡng ẩm sai thời điểm

Ngoài việc lựa chọn loại kem dưỡng ẩm phù hợp, bạn cũng cần tìm hiểu cách sử dụng loại sản phẩm này đúng cách. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để tránh gây khô da. Bôi kem dưỡng ẩm khi da vẫn còn ẩm là cách tốt nhất để đảm bảo da sẽ hấp thụ hoàn toàn các dưỡng chất. Sau khi tắm, hãy lau khô da bằng khăn. Sau đó thoa kem dưỡng ẩm lên da của bạn. Nếu bạn đợi cho đến khi da khô hoàn toàn, việc dưỡng ẩm sẽ bị mất đi không ít độ hiệu quả đấy.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm ra được cách trị da khô sần sùi tốt hơn. Hãy chăm sóc cho làn da của bạn luôn được căng mịn và ẩm mượt để luôn tự tin dù ở bất cứ đâu nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png