4 thói quen đang làm “sa mạc hoá” làn da khô của bạn

Không sử dụng kem dưỡng ẩm cho da khô hay rửa mặt quá kĩ, lạm dụng kem trị mụn, tẩy da chết nhiều… đều là những thói quen không tốt khiến da bạn “sa mạc hóa”. Da khô không chỉ là nguyên nhân kích thích mụn nảy sinh mà còn thúc đẩy tiến trình lão hóa da diễn ra nhanh hơn. Cùng Đẹp365 điểm danh 4 thói quen xấu khiến da ngày càng khô nhé!

Điểm danh 4 thói quen làm khô da phổ biến

#1 Không thường xuyên dùng kem dưỡng ẩm

Dưỡng ẩm cho da là việc làm cần thiết để da được bảo vệ và cung cấp một lượng ẩm nhất định, đặc biệt là với khí hậu hanh khô của Việt Nam. Có nhiều loại kem dưỡng được điều chế dành riêng cho làn da khô, vì thế, bạn sẽ không phải lo lắng về tình trạng bít lỗ chân lông hay gây mụn.

 

Ngoài ra, một số kem dưỡng ẩm thuộc còn giúp da tăng sức đề kháng, chống lại sự “khắc nghiệt” từ môi trường bên ngoài và giảm thiểu khô da. Một vấn đề khác bạn cũng nên quan tâm đó là thay đổi kem dưỡng ẩm theo mùa, mùa hanh khô thì nên sử dụng loại có dưỡng ẩm cao hơn so với mùa hè khô nóng.

 

#2 Lạm dụng sản phẩm trị mụn

Nếu là “nạn nhân” của mụn thì chắc hẳn bạn biết rõ rằng các sản phẩm đặc trị đều chứa những thành phần gây khô da và mất nước. Tình trạng mụn ẩn, mụn trứng cá hay mụn đầu đen vẫn thường xuyên xuất hiện trên da khô và đây là hiện tượng bình thường khi sử dụng sản phẩm trị mụn.

Vì vậy, thay vì dùng sản phẩm cho toàn bộ khuôn mặt thì bạn chỉ nên lựa chọn sản phẩm trị mụn dạng “spot”- tức là chỉ dùng để chấm lên các nốt/vùng bị mụn. Đồng thời, hạn chế hoặc chỉ sử dụng vừa đủ các sản phẩm chứa các thành phần như Salicylic Acid hoặc Benzoyl Peroxide, tinh dầu tràm trà… mặc dù chúng mang lại hiệu quả cao.

#3 Tẩy da chết quá nhiều

Tẩy tế bào chết da mặt là cách hiệu quả để làm mới làn da bạn hơn, tạo điều kiện để da hấp thu các chất dinh dưỡng khác, giúp da mềm mại và trẻ trung hơn. Tuy nhiên, việc lạm dụng tẩy tế bào chết trong quá trình khi chăm sóc da mùa đông có thể làm da bị tổn thương. Tần suất tẩy tế bào chết thích hợp là 1-2 lần/tuần.

Tẩy rửa quá nhiều khiến da mất đi lớp dầu tự nhiên có lợi cho da khiến da đã khô càng khô hơn. Khi tẩy tế bào chết, da cần một lượng chất ẩm vừa đủ để bổ sung vào chỗ thiếu hụt vừa mất, đây cũng chính là lý do tại sao các bác sĩ thường khuyên bạn nên chăm chỉ bổ sung chất dưỡng ẩm cho da sau khi peeling (tẩy tế bào chết hóa học).

#4 Dùng mỹ phẩm “lung tung”

Đừng hiểu nhầm, bạn hoàn toàn có thể dùng nhiều loại mỹ phẩm khác nhau từ các thương hiệu nổi tiếng chăm sóc da khác nhau nếu hiểu rõ về sản phẩm mình đang dùng. Đừng chỉ , chọn lựa sản phẩm theo xu hướng mà quên đặt câu hỏi liệu chúng có thực sự phù hợp với làn da khô của bạn hay không.

Một số sản phẩm làm sạch da, kiểm soát dầu mạnh như nước hoa hồng, dầu tẩy trang hay thậm chí là sữa rửa mặt HOT có thể chứa thành phần không phù hợp với da khô, nồng độ cồn nhiều, hoặc độ pH sữa rửa mặt không thích hợp… Vì vậy, hãy bỏ ngay thói quen sử dụng mỹ phẩm “lung tung” mà thay vào đó là nên tìm hiểu thật kĩ sản phẩm mà bạn quyết định lựa chọn.

Không những loại bỏ 4 thói quen xấu này ngay và luôn mà bạn cũng nên thực hiện các bước skincare đầy đủ nếu muốn cải thiện làn da khô của mình. Theo dõi Đẹp365 mỗi ngày để bỏ túi thêm nhiều thông tin làm đẹp hữu ích nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png