[Từ điển Tiếng Ew] Parasocial Relationship - Bạn có đang yêu đơn phương?

Artboard 2.jpgArtboard 3.jpgArtboard 4.jpgArtboard 5.jpgArtboard 6.jpgArtboard 7.jpgArtboard 8.jpg

Parasocial relationship là mối quan hệ một chiều, bạn dành hết tình cảm và thời gian cho ai đó NHƯNG HỌ KHÔNG BIẾT BẠN LÀ AI. Người này có thể là người nổi tiếng hoặc là một nhân vật hư cấu trong phim hay truyện tranh mà bạn yêu thích.

Không thể phủ nhận rằng nhờ sự ra đời của mạnh xã hội mà parasocial relationship xuất hiện ngày càng nhiều hơn. Cứ lướt mạng xã hội một hai phút là thấy bài đăng mới của thần tượng, điều này khiến chúng ta cảm thấy họ như những người bạn ngoài đời.  “Thật trân” hơn là vô tình đi comment dạo mà được “mấy ảnh, mấy cổ" rep là sướng run người. Và đương nhiên sự tương tác này cũng không hề diễn ra thường xuyên.

Tại sao phải dành thời gian cho người mãi mãi không thuộc về mình? 

Mỗi người đều có cách chữa lành khác nhau và cách chữa lành nhanh nhất của fanboys hay fangirls đó là nghe nhạc của người mà họ theo đuổi. Nghe thì hơi “cấn cấn” đó nhưng mấy ai hiểu được nỗi lòng fanboys hay fangirls đâu. Họ dành thời gian của mình để cày view, thuộc nằm lòng món ăn sở thích của thần tượng hay thậm chí chi ra cả đống tiền để mua album ủng hộ, miễn là được thấy họ hát trên sân khấu, chỉ vậy thôi là vui rồi.

Có rất nhiều ý kiến cho rằng parasocial relationship tốn thời gian và không nhận được lại điều gì. Nhưng việc tích cực hay tiêu cực là do bạn quyết định. Những ai đang trong parasocial relationship sẽ cảm thấy đỡ cô đơn, cảm thấy bản thân đang được truyền cảm hứng bởi một người nào đó. Hoặc thậm chí có thể hiểu rõ bản thân mình hơn và có được một hình mẫu nhất định để cố gắng hướng đến.

Người ta không biết đến mình thì làm sao bị ảnh hưởng được chứ? 

Một điều mà bạn nên biết là không phải fan nào cũng có parasocial relationship với thần tượng. Trong văn hóa thần tượng K-pop có một số người hâm mộ được gọi là “sasaeng fan" - họ luôn tìm cách tiếp cận idol của mình gần nhất có thể, bám theo khắp mọi nơi thậm chí là lảng vảng quanh nhà idol cả ngày lẫn đêm. Vì vậy dù không biết đối phương là ai nhưng những idol cũng có nhiều lúc phải điên đầu với những trường hợp này đó.

Vậy parasocial relationship sao cho lành mạnh?

  • Không để idol chiếm hết thời gian của bạn. Hãy nhớ rằng bạn còn học tập, công việc và bạn cần phải CÓ BỒ NGOÀI ĐỜI THẬT.
  • Hiểu rằng người nổi tiếng cũng là con người, họ cũng cần có quyền riêng tư và cũng có khuyết điểm.
  • Thần tượng là liều thuốc chữa lành thì tại sao không biến nó thành động lực luôn? Nếu họ là người nước ngoài thì tại sao không thử học thêm một ngôn ngữ mới, vừa có thêm kiến thức vừa nghe idol nói mà không cần vietsub. Một công đôi chuyện vừa xem idol vừa nâng cấp bản thân luôn. 

Follow Instazine của 3x5 để đọc thêm nhiều tin hay về tình ew tình báo nữa nhá!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5

Đang “trend”Đang “trend”

433

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png