Pretty Privilege - Khi xinh đẹp là một đặc quyền

Pretty privilege - đặc quyền nhan sắc

Pretty privilege hay còn gọi là đặc quyền nhan sắc, là một thuật ngữ ám chỉ những người có nét đẹp ưa nhìn theo tiêu chuẩn sắc đẹp của xã hội. Những người sở hữu pretty privilege thường nhận được nhiều cơ hội và lợi thế hơn so với những người khác.

pretty-privilege-khi-xinh-dep-la-mot-dac-quyen

Cụm từ #prettyprivilege đã thu về hơn 185 triệu lượt xem trên TikTok và đã tạo ra một làn sóng tranh luận trên mạng xã hội.

Cái đẹp là thứ được ưa chuộng hàng đầu trên mạng xã hội

Cái đẹp luôn là thứ khiến con người ta chú ý đến ai đó nhiều hơn. Vì thế không thể phủ nhận rằng khi bạn xinh đẹp thì đó được xem là một trong những "lợi thế hàng đầu".

pretty-privilege-khi-xinh-dep-la-mot-dac-quyen

Bên cạnh tài năng và kiến thức tiềm ẩn bên trong, ngày nay không ít các bạn trẻ trở nên nổi tiếng nhanh chóng nhờ vẻ ngoài xinh xắn và cuốn hút. Với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội thì những công việc như beauty blogger, Youtuber hay Tiktoker cũng khiến người xem hiểu rõ hơn về cụm từ "đặc quyền nhan sắc". 

Tuy nhiên... đẹp quá cũng là một nỗi ám ảnh

Chẳng hạn như cô nàng người mẫu Veronika, người từng lọt vào chung kết hoa hậu Slovakia năm 2016. Với vẻ ngoài cuốn hút, Veronika thường xuyên đăng tải hình ảnh của mình lên trang cá nhân. Tuy nhiên, cô nàng lại nhận về những bình luận, tin nhắn ác ý cho rằng cô nàng đã dùng phần mềm chỉnh ảnh quá đà và đã can thiệp phẫu thuật thẫm mỹ để có được nhan sắc như hiện tại. 

pretty-privilege-khi-xinh-dep-la-mot-dac-quyen

Veronika cũng đã lên tiếng cô chỉ dùng phần mềm làm mịn da và thậm chí tìm đến bác sĩ ở Dubai để chứng minh cơ thể mình không hề có dấu vết can thiệp. Tuy vậy nhiều cư dân mạng vẫn vào trang cá nhân để chỉ trích cô nàng.

Pretty Privilege có quyết định tất cả?

Trong một số trường hợp, pretty privilege không phải là yếu tố quyết định tất cả. Chẳng hạn như mắt hai mí, gương mặt V-line, mũi S-line là nét đẹp tiêu chuẩn mà nhiều cô nàng Hàn Quốc hướng đến thì Lee Han Byeol (nữ diễn viên đảm nhiệm vai chính trong bộ phim Mask Girl) lại đi ngược lại với số đông. Cô nàng sở hữu khuôn mặt thuôn dài, góc cạnh, hoàn toàn lệch chuẩn, nhưng đó lại là nét đẹp riêng của cô. Bên cạnh đó với tài năng diễn xuất được mọi người đánh giá cao, Lee Han Byeol vẫn thành công tạo được nhiều ấn tượng tốt dành cho khán giả.

pretty-privilege-khi-xinh-dep-la-mot-dac-quyen

Mặt tối của "Pretty Privilege"

Đặc quyền nhan sắc thường là những tiêu chuẩn được nhiều người ưa chuộng chẳng hạn như: mắt hai mí, da trắng, mũi cao, ngực to,..... Những tiêu chuẩn đi theo số đông này đã khiến người dân trở nên khắt khe hơn với chính bản thân họ. Họ lựa chọn nhiều cách để có được vẻ đẹp chuẩn mực hay thậm chí phẫu thuật thành một bản sao của ai đó mà không hề quan tâm điều đó có thể gây hại đến sức khoẻ.

pretty-privilege-khi-xinh-dep-la-mot-dac-quyen

Làm gì để thoát khỏi pretty privilege?

Với sự cởi mở trong suy nghĩ, nét đẹp đa dạng ngày càng được ưu ái, tiêu chuẩn của cái đẹp cũng dần thay đổi theo thời gian. Những đặc điểm bị cho là xấu theo thời, lại lên ngôi thành nét đẹp. Đừng chạy theo khuôn mẫu mà xã hội đặt ra, vì những tiêu chuẩn ngoài kia không phải là thước đo phán xét bạn là người như thế nào. 

pretty-privilege-khi-xinh-dep-la-mot-dac-quyen

Nét đẹp không chỉ nằm ở hình thức vì thực tế không ai thích một "bình hoa di động" cả. Nét đẹp thật sự còn toả ra từ tâm hồn và tri thức, thay vì đâm đầu thay đổi theo một tiêu chuẩn nhất định thì hãy dành thời gian chăm sóc bản thân, tập trung nâng cấp cả ngoại hình lẫn tri thức, hoàn thiện bản thân từ bên trong lẫn bên ngoài. Hãy luôn nhớ rằng: 

"Beauty is in the eye of the beholder" (Vẻ đẹp nằm trong mắt người nhìn).

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các thuật ngữ beauty thì đừng quên ghé Instazine của 3x5 nhé!

HASHTAGS

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png