Ngưng làm 6 điều sai lầm sau khi tự uốn tóc tại nhà

Mái tóc uốn xoăn đuôi điệu đà đi tiệc hay đi hẹn hò có thể thực hiện đơn giản và nhanh chóng ngay tại nhà bằng máy uốn cầm tay. Nhưng có không ít cô nàng “chật vật” mãi cũng chẳng ra được kiểu tóc ưng ý. Chắc chắn bạn đang mắc phải ít nhất một điều trong những điều sai lầm mà Đẹp365 sắp kể ra trong bài viết này. Lưu ý để lần tiếp theo sẽ tự uốn tóc thật chuẩn nhé!

Những sai lầm khi uốn tóc tại nhà mà bạn thường hay thực hiện

1. Điều chỉnh nhiệt độ máy uốn cầm tay quá cao

Nghe có vẻ khó tin nhưng thực tế đã xảy ra vấn đề làm cháy tóc khi sử dụng máy uốn cầm tay có nhiệt độ quá cao. Bạn luôn phải ghi nhớ một điều rằng, nhiệt độ chưa bao giờ “tỏ ra thân thiện” với mái tóc cả. Nhiệt độ quá cao sẽ phá vỡ lớp keratin tự nhiên trên tóc và làm tóc bị tổn thương không ít. Vì thế, máy uốn cầm tay nóng khoảng 185 độ C sẽ là lựa chọn hợp lý nhất có mái tóc uốn xoăn đuôi. 

How to Curl Hair and Keep it Healthy! Using this method, you also add tons of body to your hair! Click for 40% off my favorite hair wand! Hairstyles | Hair tutorial | Best hair products | Beauty

2. Sử dụng máy uốn trên tóc ẩm

Đây lại là một sai lầm tai hại nhiều bạn gái mắc phải khi làm tóc uốn xoăn đuôi tại nhà. Bạn thường nghĩ rằng nhiệt độ sẽ cùng lúc làm khô tóc. Nhưng không, tóc của bạn phải khô hoàn toàn trước khi đưa nhiệt tiếp xúc trực tiếp lên tóc. Có thể bạn không biết, tóc ướt có liên kết rất yếu và khi phải chịu thêm tác động nhiệt sẽ trở nên yếu ớt hơn và dễ gãy rụng

wet hair look

3. Không dùng dưỡng tóc bảo vệ tóc khỏi nhiệt 

Do sự chủ quan, không ít cô nàng bỏ qua bước quan trọng này. Không dùng sản phẩm dưỡng bảo vệ tóc khỏi nhiệt tức là bạn đang “tiếp tay” làm cho tóc mình trở nên hư tổn. Bạn có thể xịt dưỡng toàn bộ tóc hoặc chia thành từng phần nhỏ theo thứ tự làm. Tuyệt đối không được “thờ ơ” với bước này, vì nó sẽ tạo ra một hàng rào bảo vệ tóc khi dùng nhiệt máy cuốn để tạo kiểu tóc uốn xoăn đuôi.

4. Thói quen kéo tóc ra khi đang uốn

Đôi tay “hư hỏng” của bạn đôi khi theo thói quen sẽ thường vuốt thẳng những lọn tóc ngay khi vừa uốn xong. Đây cũng là một lí do khiến bạn không thể có kiểu tóc uốn xoăn đuôi đẹp như mong muốn. Đừng nôn nóng, hãy cẩn thận cuộn tròn tóc quanh vài ngón tay và giữ khoảng 5 giây đến khi tóc nguội hẳn. Có như thế, tóc bạn mới giữ được nếp bền đẹp nhất.

Kết quả hình ảnh cho brushing hair

5. Chải tóc ngay sau khi uốn

Nóng vội ít khi nào mang lại cho bạn kết quả tốt đẹp. Uốn tóc cũng thế, bạn cần để những lọn tóc vừa uốn xong được tự nhiên hoàn toàn khoảng 5 đến 10 phút. Kiên nhẫn chờ đợi và dành thời gian ấy để trang điểm hay làm gì đấy thay vì chải tóc. Sau đó, để chỉnh trang lại tóc, bạn cần dùng một chiếc lược tròn và răng mềm. Nhớ là hãy chải tóc thật nhẹ và nương theo sóng tóc, mạnh tay sẽ làm công sức uốn tóc “đổ sông đổ biển” đấy. 

6. Bỏ qua bước keo xịt giữ nếp cuối cùng 

Để giữ mái tóc uốn đuôi xoăn tại nhà giữ nếp lâu nhất, bạn luôn cần keo giữ nếp hỗ trợ. Chẳng ai muốn đến giữa buổi tiệc với mái tóc “thẳng tưng”, đúng không nào? Đôi khi, bạn ngại dùng keo xịt vì sợ tóc trở nên khô cứng kém tự nhiên. Nhưng đó chỉ là câu chuyện của nhiều năm trước. Hiện nay, các sản phẩm keo xịt giữ nếp tóc đều rất không ảnh hưởng nhiều đến độ mềm mại và bồng bềnh của tóc. 

Các bước uốn tóc gợn sóng tại nhà

Nếu không muốn thực hiện hàng tá bước uốn tóc rắc rối mà chỉ yêu thích sự đơn giản thì theo chân Đẹp 365 học cách uốn tóc tại nhà đơn giản mà không tốn nhiều thời gian.

Bước 1: Đảm bảo tóc khô ráo, không bị ẩm và nhớ xịt phun sương để bảo vệ tóc khỏi nhiệt. 

Bước 2: Đầu tiên, bạn chia tóc thành hai phần bằng nhau rồi bắt đầu uốn  lần lượt với từng phần tóc. Sau đó, tiếp tục chia phần tóc trên thành hai phần nhỏ nữa rồi dùng kẹp cố định một phần tóc lại gọn gàng. 

Bước 2: Sử dụng một chiếc máy uốn tóc thanh tròn để tạo kiểu tóc uốn lọn. Đừng quên cắm điện máy uốn từ trước để máy đủ nhiệt độ và điều chỉnh mức nhiệt phù hợp nhé! Nhiệt độ phù hợp để tránh làm tổn thương tóc là từ 185 – 250 độ. 

Bắt đầu đặt máy uốn vào đoạn giữa bên trên của tóc. Sau đó quấn tròn phần tóc bên dưới lần lượt vào thanh máy uốn theo chiều từ dưới lên trên cho đến khi hết tóc. Bạn giữ nguyên tay ở tư thế đó và nâng nhẹ tay lên qua mặt. Động tác này sẽ giúp tóc uốn gợn sóng của bạn có kết quả bồng bềnh tự nhiên và đẹp mắt nhất. 

Bước 3: Giữ chặt máy uốn trong vòng 10-20 giây. Tùy thuộc vào điều chỉnh linh hoạt mà thời gian này dài hay ngắn. Nếu máy uốn của bạn đang ở nhiệt độ quá cao thì thời gian này cần được rút ngắn lại để tránh làm tóc hư tổn. 

Bước 4: Dùng một tay giữ các lọn tóc đang quấn quanh thanh uốn và nhẹ nhàng rút máy uốn ra khỏi tóc theo chiều tay từ dưới lên trên. Tay còn lại vẫn giữ cố định các lọn tóc ở nguyên hiện trạng như thế trong khoảng 5 đến 10 giây nữa để tóc thật sự vào nếp.

Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ việc buông tay ra là lọn tóc uốn gợn sóng sẽ tự động buông xuống tự nhiên. Lần lượt thực hiện như các bước trên ở các phần tóc còn lại cho đến khi hết tóc.

Chỉ cần thuộc lòng những “điều cấm kỵ” và các bước uốn tóc đúng cách là bạn hoàn toàn có thể mở luôn một “mini salon” tại nhà để uốn tóc cho chính mình rồi. Thử nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png