Các cách tết tóc xương cá dễ làm cho “tay mơ"

Xem thêm: 

11 kiểu tết tóc 2 bên đẹp, đơn giản, dễ thương chuẩn Hàn Quốc

 5 kiểu biến tấu từ tết tóc xương cá cực lạ bạn đã biết chưa?

Tết tóc xương cá cổ điển 

Có lẽ kiểu thắt tóc cổ điển này đã trở nên quen thuộc và phổ biến với các chị em. Các nàng có thể tết tóc kiểu này khi đi học, đi làm hoặc có thể điệu đà khi đi hẹn hò. Các bước thực hiện sau sau: 

3-kieu-tet-toc-xuong-ca-co-ban-danh-cho-newbie-8.png
Nguồn: Internet
 • Bước 1: Lấy 2 phần tóc vừa phải ở phía trên đỉnh đầu.
 • Bước 2: Lấy một phần tóc bên phải trên đỉnh đầu kế bên phần tóc đã lấy, rồi vắt ngang sang trái.
 • Bước 3: Lấy phần tóc bên trái trên đỉnh đầu kế bên phần tóc đã lấy, rồi vắt sang phải. Cố gắng để tóc không rối hay lộn xộn.
 • Bước 4: Lặp lại bước 2 và 3, xen kẽ phải trái cho đến khi tết hết tóc hoặc khi đã đạt đến độ dài như mong muốn. Dùng dây chun để thắt giữ.
 • Bước 5: Dùng tay nhẹ nhàng kéo các phần tóc tết để giúp tóc trở nên bồng bềnh tự nhiên và đẹp hơn.

Vậy là chỉ cần 3 – 5 phút là bạn đã có mái tóc tết kiểu xương cá cổ điển xinh đẹp và trẻ trung. Bạn có thể sử dụng những chiếc kẹp màu sắc để trang trí mái tóc tết thêm phần nổi bật nhé.

Hướng dẫn cách tết tóc xương cá cổ điển
(Nguồn: Internet)

Tết tóc xương cá đuôi sam

Hầu hết các cô nàng khi bắt đầu làm quen với kiểu tóc tết xương cá đều lựa chọn kiểu tết xương cá bím đuôi sam vì đây là kiểu tết xương cá cơ bản nhất và dễ làm trong số các kiểu tết tóc đẹp.

3-kieu-tet-toc-xuong-ca-co-ban-danh-cho-newbie-1.jpeg
(Nguồn: Internet)

Mặc dù cách tết đơn giản nhưng lại giúp các nàng sở hữu được mái tóc đẹp có thể kết hợp với nhiều phong cách thời trang khác nhau. Có thể kết hợp với phong cách menswear, cũng rất xinh xắn dịu dàng “ không góc chết” trong các kiểu trang điểm tự nhiên, thanh lịch.

Cách tết kiểu xương cá hai bím đuôi sam có các bước tương tự với các kiểu trên, chỉ khác là bạn sẽ chia đều hai nửa mái tóc bằng nhau, rồi thắt thành hai bím. Bắt đầu thắt từ phần tóc ngang gáy đến hết ngọn.

Kiểu tết tóc xương cá đuôi sam
(Nguồn: Internet)

(Nguồn: Internet)

Tết tóc xương cá 2 bên

Thêm một kiểu tết tóc xương cá cực đẹp, cực chất và không hề làm khó các cô nàng newbie, đó là tết xương cá hai bên mái. Thay vì tết ở giữa như bình thường thì bạn sẽ sử dụng phần tóc hai bên đầu để đánh tết.

3-kieu-tet-toc-xuong-ca-co-ban-danh-cho-newbie-9.jpeg
(Nguồn: Internet)
3-kieu-tet-toc-xuong-ca-co-ban-danh-cho-newbie-10.jpeg
(Nguồn: Internet)

Không quá phức tạp so với các kiểu buộc tóc đẹp khác, các bạn thực hiện các bước tương tự ở kiểu 1.

 • Lấy hai lọn tóc bên trái, rồi lấy tiếp thêm hai phần tóc ít hơn và đánh số 1-2, 3-4.
 • Lấy lọn số 3 kéo vắt qua lọn tóc số 1  và nhập vào lọn số 2; lọn số 4 sẽ vắt qua lọn số 2 để nhập vào phần tóc của lọn số 1. Thực hiện tương tự mỗi bên cho đến khi hết phần tóc.
 • Đừng quên kéo mỗi lọn nhích tóc ra một chút để tạo độ phồng tóc nhất định nhé!

Đánh kiểu tóc này, các nàng có thể diện cùng các kiểu váy để “biến tấu” phong cách dễ thương lại thêm chút năng động, đây cũng là sự lựa chọn hoàn hảo để kết hợp cùng áo dài cách tân.

Hướng dẫn cách tết tóc xương cá 2 bên
(Nguồn: Internet)

Tết tóc xương cá có độ phồng 

Nếu bạn đang theo điểu phong cách nhẹ nhàng, tiểu thư nhưng lại sợ kiểu tóc tết xương cá quá cá tính thì 3x5 mách bạn kiểu tết tóc có độ phồng. Mẫu tóc này có độ đồng tự nhiên, “hack” được độ dày cho mái tóc, rất thích hợp với những cô nàng tóc mỏng và thưa. Các bước thực hiện như sau: 

3-kieu-tet-toc-xuong-ca-co-ban-danh-cho-newbie-3.jpeg
(Nguồn: Internet)
 • Bước 1: Bạn chia tóc thành 3 phần bằng nhau theo chiều từ trên đỉnh xuống. Bạn tiến hành dùng thun buộc tóc cố định 1/3 phần tóc trên cùng lại. 
 • Bước 2: Bạn tạo một lỗ trống ở giữa phần tóc và cuộn chùm tóc vừa buộc vào lỗ trống đó theo chiều từ ngoài vào trong. Bạn kéo lỏng phần tóc để có độ phồng tự nhiên.
 • Bước 3: Bạn thực hiện tương tự các bước trên với 1/3 phần tóc ở giữa. Sau đó, đối với 1/3 phần tóc dưới cùng, bạn tiến hành thắt tóc. Bạn lấy một phần nhỏ tóc ở phần tóc bên này vắt qua bên còn lại. Cứ như vậy bạn đan chéo hai bên lại với nhau cho đến đuôi tóc. 
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn dùng thun buộc phần đuôi tóc lại. Kéo lỏng các bím tóc để tạo độ phồng tự nhiên.
Kiểu tóc tết xương cá có độ phồng
(Nguồn: Internet)

Tết tóc xương cá đuôi ngựa 

Đây chính là mẫu tóc đơn giản nhưng không kém phần xinh xắn. Kiểu tóc tết xương cá đuôi ngựa chắc hẳn sẽ là vị “cứu tinh” cho những ngày tóc bết chưa kịp gội đầu đấy. Các bước thực hiện như sau:

3-kieu-tet-toc-xuong-ca-co-ban-danh-cho-newbie-4.jpeg
Nguồn: Internet
 • Bước 1: Đầu tiên, bạn dùng lược chải tóc và buộc đuôi ngựa ở gáy.
 • Bước 2: Bắt đầu thực hành thắt bím tóc xương cá ngay phần buộc tóc. Chia bím tóc thành hai sợi bằng nhau. Tách một sợi nhỏ từ mép ngoài của phần bên phải và đưa nó vào bên trong của phần bên trái. Lặp lại với bên còn lại.
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn cố định bím tóc xương cá bằng dây buộc tóc như màu tóc hoặc trong suốt và xịt keo lên toàn bộ kiểu tóc.
Kiểu tết tóc xương cá đuôi ngựa
(Nguồn: Internet)

Tết tóc xương cá nửa đầu 

Đây là mẫu tóc giúp nàng trở nên đẹp dịu dàng với vẻ ngây thơ trong sáng hơn. Kiểu tóc này đặc biệt phù hợp với những bạn tóc dài và tóc ngắn ngang vai. Nếu bạn chuẩn bị có lịch đi dự tiệc hoặc đi chơi cùng bạn bè thì kiểu tóc này sẽ rất phù hợp. Cách làm như sau:

3-kieu-tet-toc-xuong-ca-co-ban-danh-cho-newbie-5.jpeg
Nguồn: Internet
3-kieu-tet-toc-xuong-ca-co-ban-danh-cho-newbie-6.jpeg
Nguồn: Internet
 • Bước 1: Bạn chia tóc thành hai nửa, nửa ở trên và nửa dưới.
 • Bước 2: Với phần tóc ở nửa trên, bạn bắt đầu tết tóc 3 cọng như bình thường, tết cho đến khi tết hết phần tóc.
 • Bước 3: Với phần tóc dưới bạn để thả xuống cho tự nhiên. Bạn có thể kẹp thêm phụ kiện như nơ, kẹp tóc cho phần tạo hình thêm dễ thương hơn.
Kiểu tóc tết đuôi cá nửa đầu
(Nguồn: Internet)

Không cần phải cứ “mặt hoa da phấn” mới xinh, chỉ cần tạo cho mình một trong các kiểu tết tóc xương cá đẹp như trên cũng đủ khiến bạn xinh tươi rạng ngời. Giờ thì hãy bắt tay thể hiện tài năng tết tóc của mình nào các cô nàng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png