Ngoài trị rụng tóc, vitamin Inositol còn có lợi ích gì với sức khoẻ?

Tình trạng rụng tóc mỗi ngày là kết quả của việc không biết cách chăm sóc tóc hoặc bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Sau quá trình nghiên cứu và khảo sát, các chuyên gia nhận thấy inositol, một loại vitamin có thể cứu được mái tóc của bạn nếu biết sử dụng chúng đúng cách. Vậy inositol là gì?

Vitamin Inositol đối với tóc như thế nào?

Inositol (vitamin B8) có tác dụng rất lớn đối với da và tóc của con người, có khả năng tan trong nước và được tìm thấy trong nhiều thực phẩm như trái cây, ngũ cốc, rau quả, thịt bò, nước tương, mật mía, gan tươi, mầm lúa mạch, quả hạch… Việc bổ sung chất Inositol kết hợp với Choline (một chất dinh dưỡng thiết yếu, cần thiết cho hoạt động của cơ thể, được nạp từ thức ăn bên ngoài) có thể kích thích sự tăng trưởng của mái tóc, cung cấp dinh dưỡng cho nang phospholipid giúp tóc khỏe mạnh, từ đó hạn chế tình trạng tóc khô rối, mỏng yếu dễ gãy rụng.

Trong quá trình nghiên cứu về Inositol ứng dụng cho việc rụng tóc, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng việc trị dứt điểm tình trạng rụngn rất h của Inositol còạn chế, FDA – Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ đã không chấp thuận Inositol như một loại thuốc để điều trị. Tuy nhiên, nhiều nước trên thế giới vẫn bổ sung thành phần Inositol trong các loại thuốc điều trị, thực phẩm chức năng ngăn ngừa rụng tóc. Để cải thiện tình trạng rụng tóc bạn có thể hấp thụ các thực phẩm chứa vitamin này, đồng thời hỗ trợ thêm bằng các supplement, tuy nhiên hãy nhờ đến sự tư vấn từ bác sĩ để chắc chắn hơn.

4 lợi ích không ngờ của vitamin Inositol với sức khoẻ

#1. Cải thiện chức năng nhận thức

Inositol là một trong những chất tạo nên chất dẫn truyền thần kinh, khi nghiên cứu các nhà khoa học đã nhận thấy Inositol cải thiện được tình trạng nhận thức của bệnh nhân. Nhiều chứng minh lâm sàng cho thấy sử dụng Inositol có thể mang đến lối sống lành mạnh cùng suy nghĩ tích cực hơn.

#2. Giảm thiểu trầm cảm và các triệu chứng rối loạn tâm lý

Vitamin B8 có thể tác động đến sản xuất Serotonin, chất dẫn truyền thần kinh có khả năng kiểm soát tâm trạng con người. Một nghiên cứu thấy mối quan hệ giữa Inositol và Serotonin chính là người được cấp đầy đủ Inositol hơn sẽ xử lý các tình huống tốt hơn mặc dù họ mắc phải các vấn đề về tâm lý như mang tính rối loạn ám ảnh lưỡng cực, trầm cảm, rối loạn hoảng sợ.

#3. Kiểm soát huyết áp

Inositol còn được sử dụng cho các bệnh nhân không có khả năng kiểm soát huyết áp của mình, thông qua việc giữ được sự bình tĩnh, thoải mái. Từ đó, bệnh nhân cũng có thể hạn chế tối đa tình trạng huyết áp bộc phát khó kiểm soát.

#4. Hỗ trợ giảm béo

Inositol ở cấp độ tế bào có thể hỗ trợ tốt cho quá trình chuyển hóa chất béo và vận chuyển từ các tế bào, điều này sẽ kích thích sự trao đổi chất trong cơ thể, giúp bạn tiêu hóa chất béo tốt, giảm cân hiệu quả, cải thiện tuần hoàn máu.

Nhìn chung, sử dụng Inositol đều không mang tác dụng phụ đáng kể. Khi mới bắt đầu, bạn nên dùng từ 500mg đến 2gr mỗi ngày tùy thuộc vào tình trạng cơ thể, nên nhờ sự tư vấn của chuyên gia là tốt nhất. Hy vọng bài viết này đã giải đáp được thắc mắc của bạn về vấn đề Inositol là gì rồi nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5 HAY NHẤT TRÊN 3x5
0

THEO DÕI 3x5

~/assets/images/ic-fb.png~/assets/images/ic-tt.png~/assets/images/ic-ins.png~/assets/images/ic-you.png
~/assets/images/logo-white.png
Copyright @ 2023 3x5

Cùng 3x5 chơi trò Nhận mail
và không đọc!

 
~/assets/images/icon-desktop-green.png